Vợ anh, anh không thương, chả nhẽ đợi thằng khác đến thương giùm?

Thử hỏi ngoài “mụ vợ già” vừa già vừa xấu của anh ra thì có con đàn bà nào dám lăn xả, hi sinh bản thân mình để chăm lo, hầu hạ anh, bố mẹ anh rồi còn sinh con đẻ cái cho anh không ?

Trước khi lấy chồng, phụ nữ chúng tôi cũng từng là những cô gái đôi mươi xinh tươi mơn mởn, bao kẻ đón người đưa, là những đóa hoa thơm mà bao người muốn hái, là tô phở (tái) khiến bao kẻ thèm thuồng. Rồi các anh lao đến, hết tỉ tê tán tỉnh lại nhỏ to buông lời trót lưỡi đầu môi, các anh vẽ nên một tương lai hạnh phúc, về ngôi nhà và những đứa trẻ. Đàn bà thì yêu bằng tai, chúng tôi xuôi lòng rồi ưng thuận về làm vợ các anh. Bỏ mặc những thú vui thời son rỗi, chúng tôi bắt đầu học cách làm mẹ, làm vợ, làm dâu, chúng tôi phải học cách nhẫn nhịn và chịu đựng.

Gái có chồng như chim vào lồng” quả chẳng sai, cuộc sống hôn nhân, cơm áo gạo tiền, mẹ chồng nàng dâu, đối nội đối ngoại, chăm chồng chăm con…lấy đi hết thời gian trong một ngày và tuổi thanh xuân trong một đời của người phụ nữ.

Ngày ngày chúng tôi làm việc như một cái máy được lập trình sẵn. Quần quật suốt tám tiếng bán chất xám, bán sức lao động ở công ty. Rồi đến lúc về, bỏ qua hết lời mời mọc, rủ rê shopping mua sắm, làm đẹp của bạn bè, đồng nghiệp, chúng tôi lại lao đầu về nhà chợ búa, đón con, cơm nước, dọn dẹp, giặt giũ, hầu hạ chồng (chưa kể có khi là cả gia đình chồng). Đến lúc xong xuôi công việc thì cũng đã gần đêm, nhìn lại cái thân mình mới thấy tả tơi bơ phờ như tàu lá héo. Leo lên đến giường là hai mắt nhắm cả lại, chỉ muốn ngủ ngay lập tức thì chồng lại ỉ ôi, lôi lôi, kéo kéo, rồi chê vợ không biết chiều chồng. Không đẹp, không thơm, không tươi cười, không quyến rũ, không ngọt ngào như mấy em trẻ đẹp ngoài kia.

– “Mẹ nó mà không giữ chồng là mất chồng như chơi nhá, xung quanh tôi đầy em trẻ đẹp”.

– Vâng! Có em nào thì anh đưa ngay về đây hộ tôi cái. Cứ thử 1 ngày làm quần quật đủ thứ việc như tôi đi, cứ thử ngày ngày đi nhặt nhạnh từng cái quần cái áo của bố con anh để mang đi giặt rồi moi móc cả mấy đôi tất chân đi 3, 4 ngày rồi vo viên nhét dưới gầm bàn của anh đi. Cứ thử nhìn thấy tận mắt cái sự ở bẩn, buổi tối đi ngủ không thèm đánh răng của anh đi, xem có em nào còn tươi cười, ngọt ngào nữa không ? Có mà chạy mất dép.

Tâm thư gửi những ông chồng thích ăn phở. (Ảnh minh họa )

Thử hỏi ngoài “mụ vợ già” vừa già vừa xấu của anh ra thì có con đàn bà nào dám lăn xả, hi sinh bản thân mình để chăm lo, hầu hạ anh, bố mẹ anh rồi còn sinh con đẻ cái cho anh không ?

Lại nhân nói chuyện sanh con đẻ cái, mang thai 9 tháng 10 ngày, đứt ruột đẻ con xong lại được “khuyến mãi” thêm vài cân mỡ và vô số vết rạn, nhăn nheo xấu xí. Tôi chả cần anh chịu xấu thay tôi chỉ cần anh đừng vô tâm cái kiểu làm bố trẻ con rồi mà còn ham chơi, ham vui. Vợ nhờ trông con tí thì cứ như đi làm hộ, lúc nào con ngoan, con ngủ thì không sao, con khóc con quấy con tè con ị là trả ngay lại cho vợ rồi vắt vẻo trên ghế, dán mắt vào cái máy tính chơi game. Thử hỏi từ lúc con sinh ra đến giờ, có đêm nào anh thức pha sữa cho con hay bế con hộ vợ tí không? Hay chỉ có một mình vợ anh bồng bế dỗ con từ đêm này sang đêm khác, từ tháng này sang tháng khác.

Mẹ anh thì cứ mở miệng ra là “thằng chó của bà, y xì đúc thằng bố mày, đúng là dòng giống nhà mình nên mới đẹp thế này đây.”

Ô thế nếu nó giống mẹ nó thì không được à?. Giống mẹ nó thì xấu à, giống mẹ nó thì không thông minh à ?

Đấy, có em “phở” nào ngon thì cứ đưa về, ở với mẹ anh 1 ngày xem còn có ngọt như đường, tươi như hoa nữa không?. Gớm, có mà chối ngay ấy chứ.

Các anh cứ hay ảo tưởng, nhầm lẫn tai hại, đã dại lại còn tưởng thế là hay. Anh tưởng gái nó theo anh là anh tài anh giỏi à? Chẳng qua các cô ấy ngọt ngào, thỏ thẻ với anh để các anh mang tiền đi cung phụng các cô ấy. Thử hỏi đàn ông không có tiền trong ví, không có quyền trong tay thì gái nào nó theo? Các anh cứ thử sa cơ lỡ vận xem, có cô nào chịu mang tấm thân ngọc ngà, lăn xả kiếm tiền nuôi anh không? Hay lại “tiền hết thì tình cũng tan”?

Các anh cũng đừng cố ngụy biện rằng đàn ông con trai thì có quyền “năm thê bảy thiếp”. Giờ là thời đại nào rồi mà các anh còn dùng câu ấy. Thế kỉ 21, nam nữ bình quyền rồi anh ạ. Nếu anh thích chăm sóc, yêu thương vợ của người khác thì cũng đừng than trách kêu la khi có người đàn ông khác thương vợ anh thay anh, chăm con anh hộ anh nhé.

Chung qui lại thì cũng tại “một cái lạ bằng tạ cái quen”. Nhưng đàn ông khôn ngoan, bản lĩnh thì phải biết cân nhắc thiệt hơn, nhìn rõ phải trái đúng sai. Đàn ông là trụ cột của cả gia đình. Đàn ông sinh ra là để cho phụ nữ dựa dẫm. Mà một khi dựa không được thì sẽ dẫm. Thế nên, trước khi quyết định làm việc gì thì hãy nghĩ đến vợ con ở nhà anh nhé. Vợ anh, anh không thương, chả nhẽ đợi thằng khác đến thương giùm?

Theo BTS

Related Posts

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất

Đó là tình yêu của chúng tôi, tình yêu không tin nhắn. Một tình yêu đối với tôi là trọn vẹn và tuyệt vời hơn tất thảy….

Yêu xa và chờ đợi 4 năm, ngày anh du học trở về cô dâu trong hôn lễ không phải là tôi

Chúng ta của sau này có tất cả nhưng không có nhau. Em không phải là cô dâu của anh chỉ vì lí do không thể nào…

4 đặc điểm chỉ có ở người vợ tốt, chồng may mắn có được hãy biết trân trọng

May mắn cưới được người vợ tốt, người chồng không những có được gia đình hạnh phúc và sự nghiệp còn phất lên nhanh chóng, vì vậy…

Chồng đi làm xa mỗi tháng gửi 7 triệu nhưng lại không về nhà, cô đi tìm anh, vừa mở cửa ra thì bật khóc nức nở

Mặc dù sinh ra ở nông thôn, gia đình cũng không có điều kiện nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc bởi tôi có một người…

Chỉ có vợ mới nửa đêm dậy đắp chăn cho chồng, bồ thì luôn ngủ say sưa, các ông ạ

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là có thật, lấy chồng như một canh bạc ” Được ăn cả, ngã về không”. Lấy được chồng tốt…

Nếu đang bị TỔN THƯƠNG vì tình yêu, 13 câu nói này sẽ giúp xoa dịu trái tim bạn

Ai rồi cũng khác, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, thế nên chúng ta phải học cách vượt qua và đứng dậy từ chính những gì đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *