“Người ta đổ rác lên đầu cổ tui này”, lời chia sẻ của anh công nhân khiến triệu người hoảng hốt

430

Những lời chia sẻ tâm sự từ tận đáy lòng về nỗi vất vả của người công nhân vệ sinh, thật sự làm người khác phải suy ngẫm và thậm chí là rơi nước mắt.

Công việc dọn vệ sinh chưa bao giờ là điều dễ dàng và không phải ai cũng đủ kiên nhẫn, sức chịu đựng để làm được. Vậy mà, có những người “anh hùng thầm lặng” đã dành cả cuộc đời để làm công việc gây tổn hại nhiều đến sức khỏe và tinh thần ấy.

Ảnh Internet
Anh Ngô Chí Hùng nghẹn ngào kể về nỗi vất vả của nghề.

Những người không biết về nỗi vất vả của người công nhân vệ sinh, hoặc biết nhưng vẫn thờ ơ, đã và đang tiếp tục xả rác thải bẩn ra cống rãnh hãy xem đoạn clip ngắn này. Nó không lấy của bạn quá nhiều thời gian nhưng sẽ giúp cho công việc của người dọn vệ sinh công cộng đỡ nhọc nhằn hơn rất nhiều.

Công việc dọn rác thải vô cũng vất vả.

Dù vô cảm đến mấy cũng sẽ phải lặng người, sau khi nghe những lời chia sẻ ứa nước mắt của người công nhân vệ sinh này. “Nói đến đây tui cảm xúc, tui rớt nước mắt vì nó rất nguy hiểm đến sức khỏe của người công nhân chúng tôi. Nhiều khi xuống bỏng cả toàn thân, nó đau lắm!”, lời tâm sự từ tận đáy lòng của anh Ngô Chí Hùng (công nhân vệ sinh ở TP.HCM) khiến cả khán phòng im lặng.

Những khó khăn chưa bao giờ được nói ra.

Công việc dọn vệ sinh vốn đã khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn khi người công nhân phải dọn dẹp “sự mất ý thức” của nhiều cá nhân và tập thể trong xã hội. Cống rãnh là nơi thoát nước nhưng lại trở thành nơi xả thải tập trung, nhà vệ sinh công cộng trực tiếp xả không qua xử lí, thậm chí khi công nhân đang làm bị chất dơ đổ ngay lên đầu cổ, thêm vào đó là rác, xà bần ở công trình,… Và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cống tắc, đường ngập nặng hơn mỗi khi trời đổ mưa to.

Ai cũng phải lặng người khi nghe những chia sẻ này.

Đoạn clip dài chưa đầy 2 phút nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Ngay khi được đăng tải nó đã nhận được hàng nghìn lượt xem, hàng trăm lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận bày tỏ sự xúc động. Ai nấy đều phải lắng lòng suy ngẫm trước những lời tự sự nghẹn ngào của một người đàn ông làm công việc dọn chất thải nơi công cộng.

Xem thêm clip:

Bạn đang nghĩ gì sau khi xem đoạn clip này? Hãy cùng bày tỏ cảm nhận của mình ở phần bình luận nhé!

Theo yeah1