Đàn ông yêu phụ nữ nhiều nhất là 3 năm, sau đó chỉ là thói quen

407

Đàn ông chỉ yêu có thời hạn và sau đó là trách nhiệm và thói quen.

Đàn ông họ thường có thời hạn yêu ngắn lắm, người thì nhiều nhất yêu vợ mình được 3 năm, người thì vài tháng đã ly hôn. Nếu không ly hôn thì ở với nhau chỉ là trách nhiệm và thói quen trong cuộc sống mà thôi.

Ảnh minh họa

Tôi ngưỡng mộ tình yêu hạnh phúc của Hà bạn thân nhất của tôi. Tôi luôn hướng cho mình cuộc sống giống như Hà. Luôn hạnh phúc và được chồng lúc nào cũng yêu thương hết mực. Chồng Hà là trưởng phòng maketing của một công ty lớn, nên cũng có điều kiện chăm sóc vợ con đầy đủ. Tôi thấy mừng cho bạn tôi và thấy cô ấy thật may mắn.

Vậy mà dạo này gặp tôi Hà hay buồn và gầy sọp đi, đôi mắt không còn vui tươi như trước. Tôi gặng hỏi mãi Hà mới chia sẻ với hai hàng nước mắ . Vợ chồng Hà đã ly hôn 4 tháng nay rồi.

Tôi giật mình:

– Cái gì ly hôn á. Sao lại thế , tao tưởng mày hạnh phúc lắm cơ mà. Sao lại ly hôn.
Chồng tao ngoại tình mày ạ. Sau kỉ niệm 3 năm ngày cưới. Tao đã choáng váng biết được anh ta có bồ ở ngoài. Và hoàn toàn không còn yêu tao như trước.

Ảnh minh họa

Không thể tin được, tôi bất ngờ đến nỗi không biết nói gì nữa. Cứ nghĩ cả đời này sẽ hạnh phúc và được yêu thương. Đúng là chuyện gì cũng xảy ra được. Đàn ông dù có tốt hay yêu thương vợ mình đến nhường nào cũng luôn có thời hạn.

Nhìn bạn thân của mình buồn bã, tôi thương nó quá, chỉ biết động viên:

– Mày đừng buồn quá, còn cu Tom nữa mà. Cố gắng lên, rồi một ngày nào đó anh ấy sẽ quay về thôi. Đàn ông ngoại tình sẽ chán rồi họ lại quay về thôi. Họ không thể bỏ con được đâu .

Nếu có quay về thì tình yêu cũng không còn đâu. Quay về chỉ là trách nhiệm với con cái, chỉ là thói quen của cuộc sống thôi. Như vậy tao không cam lòng.

Ảnh minh họa

Vì thế các chị đừng tin vào những lời đường mật của đàn ông lúc yêu, anh sẽ yêu em mãi mãi, trọn đời không bao giờ điều đó xảy ra đâu nhé. Bản chất tình yêu và tình cảm họ dành cho một người chỉ có thời hạn vài năm là nhiều. Họ yêu nhiều yêu bùng cháy và rồi vụt tắt. Khi họ hết yêu mà vẫn bên vợ thì đó là trách nhiệm giữa hai người được gọi là vợ chồng và thói quen. Thói quen không bỏ được, không thể nào bỏ được thói quen là được vợ hầu hạ , được vợ chăm lo thôi .

Đúng vậy, trên đời này chẳng có gì là vĩnh cửu cả. Mọi thứ để có thời hạn, chẳng qua là ngắn hay dài, sớm hay muộn mà thôi. Yêu nhau nhiều đến mấy rồi cũng sẽ hết yêu và ở bên nhau vì trách nhiệm mà thôi .

Theo tamsu