Thủ thuật giảm căng thẳng ngay tại bàn làm việc

808

Công việc chất chồng tại cơ quan đang khiến bạn mệt mỏi, đầu óc căng như sợ dây đàn? Hãy hít thở sâu, nghe một bài hát, thưởng thức một chút trái cây, nước dừa và tập yoga sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng này.

Dưới đây là 8 cách giúp bạn giảm nhanh căng thẳng

Giảm căng thẳng bằng cách tập yoga

Tập yoga ngay tại bàn làm việc của bạn, tại sao không?. Mỗi khi cảm thấy mệt mọi, căng thẳng đầu óc. Hãy dừng ngay việc và thực hành một tư thế yoga đơn giản ngay tại bàn làm việc của mình để giảm stress. Ngoài ra yoga còn có thể giúp giảm các cơn đau và hạn chế bệnh văn phòng.

Uống nước để giảm căng thẳng

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, thiếu nước có thể làm tăng mức độ cortisol – hormone gây căng thẳng. Toàn bộ các cơ quan trong cơ thể cần lượng nước cao, khi cơ thể bị mất nước, quá trình trao đổi chất bị xáo trộn và gây ra căng thẳng

Nước là nguồn năng lượng tốt nhất khi bạn đang căng thẳng. Nước có thể gia tăng năng lượng, giúp phân phối ô xy hóa và các chất dinh dưỡng quan trọng khác đến các tế bào của cơ thể. Hãy uống 2-3 ly nước khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Uống nước dừa

Khi căng thẳng, tim đập nhanh hơn, hơi thở mệt mỏi, vì vậy cơ thể cần các chất lỏng. Nước dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng và protein để giúp bạn giảm nhanh căng thẳng. Nhâm nhi một ly nước dừa tươi sẽ giúp bạn tăng năng lượng và giảm căng thẳng.

Giảm căng thẳng ngay tại bàn làm việc

Ăn trái cây nhiều nước

Trái cây là thực phẩm giảm căng thẳng tốt nhất mà bạn có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bạn nên chọn trái cây chứa nhiều nước như cam, bưởi, táo,…vì những loại trái cây chứa nhiều năng lượng sẽ hỗ trợ cho hệ thần kinh của bạn.

Uống cà phê sẽ giúp giảm căng thẳng

Uống cà phê có thể giúp bạn căng thẳng nhưng đừng biến nó thành một thói quen thường xuyên mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay áp lực, vì uống quá thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe.

Thở sâu giúp giảm căng thẳng

Mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi ở văn phòng, đơn giản thôi, hãy dành một chút thời gian để thở. Bằng cách thở sâu bạn đang giảm mức độ căng thẳng một cách hiệu quả.

Uống trà xanh

Trà xanh chứa nhiều vitamin và chất chống ôxy hóa giúp bạn giảm nhanh căng thẳng. Nhâm nhi trà xanh giúp làm dịu các dây thần kinh. Ngoài ra, uống trà xanh thường xuyên còn giúp bạn ngăn ngừa lão hóa và nhiều căn bệnh ung thư.

Ăn dưa chuột

Bạn cắt đôi quả dưa chuột, rắc một chút muối và hạt tiêu để tăng thêm hương vị và thưởng thức nó ở văn phòng làm việc của mình sẽ giúp đánh bại stress.