Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

3908

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội. Thật bất ngờ hành động này đã cứu mạng sống anh ấy.

Được biết, anh Narathiga rất thích câu cá. Một hôm, anh ra biển câu cá và đến gần trưa thì có thu hoạch lớn. Anh rất vui vẻ và chuẩn bị làm món cho bữa trưa.

Anh đã đăng tải một bức ảnh lên mạng xã hội Twitter cùng với lời bình luận: “Mới câu được con cá bò da! Sắp được ăn sashimi rồi”!

Ảnh Internet

Người Nhật rất thích chế biến món sashimi từ cá bò da (kawahagi) – một loại thuộc họ cá nóc. Nội tạng của cá cũng được chế biến thành một món tương đặc biệt, phủ lên món ăn trước khi thưởng thức.

Ảnh Internet

Tuy nhiên, ngay sau khi anh Narathiga đăng tải bức ảnh, một người bạn đã rất tinh mắt và phát hiện con cá mà anh câu được không phải là cá da bò mà là một loại cá có hình dáng tương tự. Nội tạng của chúng độc gấp 50 lần cá nóc. Nếu ai đó chẳng may ăn nhầm và trúng độc, liền bị đau đớn, hô hấp khó khăn, thần kinh tê liệt, co giật, v.v. Trường hợp tồi tệ nhất là sẽ mất mạng trong vòng khoảng 10 tiếng đến 2 ngày.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cư dân mạng ngay lập tức cảnh báo anh đừng ăn nó! Nhưng anh đã không trả lời bình luận nhanh. Mọi người tỏ vẻ lo lắng cho anh.

Ảnh Internet

Cho tới 7 giờ tối hôm đó, anh ta mới xuất hiện và xin lỗi vì đã làm mọi người lo lắng. Khi nhận được lời cảnh báo, anh đã mang chú cá kia phóng sinh xuống biển. Anh còn nói đùa: “Chú cá này thực sự lớn…” Người dùng mạng xã hội không nhịn nổi cười và trả lời lại rằng anh không nỡ thả nó đi ư?

Ảnh Internet

Qua sự việc này, mọi người cảm thấy anh Narathiga thật may mắn. Nếu anh ta âm thầm thưởng thức chú cá này trước khi đăng tải bức ảnh, hậu quả có lẽ sẽ thật khó lường.

Theo DKN