Tháng cô hồn, đã bảo “ấy” vào mùng 1 đen lắm mà chồng không chịu

472

Càng quen thân, càng yêu anh thì tôi nhận ra rằng cái cá tính đặt không đúng chỗ thì nhiều khi cũng…dở hơi.

Các cụ đã bảo là: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhưng mà ông chồng tôi thì vô lo, vô nghĩa, chẳng bao giờ kiêng kị cái gì. Tôi tin đấy là lý do vì sao mà gia đình mãi cứ lẹt đẹt, không giàu có gì lúc nào cũng chỉ đủ ăn mà thôi.

Tôi đi làm nhân viên quèn ở một công ty nhỏ, lương ba cọc ba đồng chỉ đủ tiền điện nước và mua sắm vài thứ lặt vặt. Ông chồng thì cũng chẳng khá khẩm hơn là mấy, lại thêm đứa con nhỏ nên cuộc sống vất vả, nhiều khi cũng ngán ngẩm lắm. Tôi với chồng sống với nhau 5 năm nay, trước đó là tán tỉnh yêu đương từ thời học Đại học. Suy cho cùng thì tôi không thuộc dạng tiểu thư, nhưng lại là người Hà Nội, sống hưởng thụ từ bé, lại có khuôn mặt cũng dễ nhìn, biết bao anh theo đuổi thì không chịu, thế nào lại cắm đầu cắm cổ chạy theo anh.

Có lẽ vì ngày xưa ông chồng tôi chơi đàn hay quá, lại còn chơi bằng tay trái nên tôi càng thích. Tôi thích đàn ông thuận tay trái, vì như thế nghĩa là rất mạnh mẽ và cá tính. Nhưng hình như tôi nhầm, càng quen thân, càng yêu anh thì tôi nhận ra rằng cái cá tính đặt không đúng chỗ thì nhiều khi cũng…dở hơi. Nhưng biết sao được, khi tôi trao anh cả đời con gái vào những năm tháng mặn nồng ấy, và cũng lo sợ sau này chẳng ai cưới tôi vì chuyện đó. Hồi ấy công nhận là tôi cũng ngây thơ.

Cho đến bây giờ thì tôi thấy mình đã có những quyết định vội vàng quá mà giờ ân hận không kịp. Thương chồng rồi thương con, tôi cắn răng trở thành một bà mẹ mướp, đầu tóc lúc nào cũng rối bù lên nhưng vẫn luôn hy vọng sẽ có một ngày nào đó ông trời sẽ đền đáp cho mình xứng đáng. Nhưng 5 năm qua, chưa một ngày nào tôi có cái diễm phúc ấy. Đến mãi những tháng trước, tôi quyết định đi vay vốn để mở một cửa hàng ăn uống, quyết tâm nghỉ việc về bán hàng rồi trông con c

Anh cứ hục hặc nên tôi cũng đành

ho tiện. Dự định là cuối tháng cô hồn này sẽ khai trương.

Trước đó tôi cũng đi chùa cầu tài lộc và kiêng kị nhiều thứ để hy vọng mọi chuyện suôn sẻ. Thế mà tối qua chồng đi nhậu say, mãi 2h sáng về, thay đồ xong lên giường, chồng có “đòi” nhưng tôi không chịu vì sợ mất lộc, đúng đầu tháng 7 âm ai lại đi làm cái chuyện ấy, thế nhưng anh tỏ vẻ khó chịu hục hặc nên tôi cũng đành. Mọi người cho tôi hỏi liệu duy tâm một chút thì điều đó có làm ảnh hưởng đến cửa hàng sắp mở của tôi hay không?