Những sự thật đắt giá mà chị em phụ nữ nên biết để sau này không phải hối hận

420

Phụ nữ muốn bình yên là phải biết đủ, đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông. Cuộc sống ngắn lắm, đừng vì những thứ không đáng mà tiếp tục va vấp và đau lòng. Đừng cố biện minh, đừng cố hy sinh mà làm tổn hại đến bản thân.

1. Phụ nữ trước khi lấy chồng sướng hay khổ là do mình, sau khi lấy chồng lại tùy thuộc vào người chồng. Đàn ông khôn hay dại là ở cách đối đãi với vợ con, ở cách họ đặt gia đình lên trên tất thảy các mối quan hệ khác.

Ảnh minh họa

2. Là phụ nữ, hãy học cách “tuyệt tình”, giữ những cái đáng giữ và đừng bao giờ tiếc nuối hay níu kéo những cái đáng vứt bỏ.

3. Con gái khi độc thân cứ việc mạnh mẽ, gai góc nhưng khi có cho mình một người đàn ông tốt bạn cứ việc yếu mềm, đừng cố gồng mình.

4. Mối quan hệ ban đầu thường đầy đam mê, hoang dại. Sự say mê đó rồi sẽ qua đi và đời sống yêu đương dần lắng xuống. Đôi khi điều này có thể trở thành vấn đề. Điều quan trọng là đừng tuyệt vọng và nghĩ rằng có lẽ cả hai chẳng còn có ý nghĩa gì với nhau. Hai bạn có thể khắc phục mọi thứ, điều quan trọng là phải nhẫn nhịn, như ý nghĩa cách mà chúng ta trao nhẫn cho nhau vào ngày hạnh phúc.

5. Đừng vì một lần đổ vỡ mà đánh mất niềm tin vào đàn ông, hãy nhớ rằng, ngoài kẻ xấu xa vừa gặp thì đời này còn vô số đàn ông tử tế.

6. Dù có người bên cạnh luôn quan tâm và chia sẻ với bạn nhưng sẽ có một lúc nào đó, bạn cảm thấy lạc lõng, cô đơn, thậm chí trong chính căn nhà của mình. Đó là chuyện bình thường, cảm giác bình thường và bạn nên chấp nhận sự thật đó một cách ngẫu nhiên.

Ảnh minh họa

7. Bạn có thể bị tổn thương khi yêu một người say đắm, nhưng bạn nên biết rằng yêu một người là bạn đã cho người đó quyền làm tổn thương chính bạn. Việc của bạn là suy nghĩ xem có nên tiếp tục yêu hay không.

8. Phụ nữ khi ngồi chung với nhau, luôn tự hào nói về người đàn ông họ yêu, ánh mắt lấp lánh hạnh phúc. Còn đàn ông khi ngồi lại, họ chỉ bàn về những người phụ nữ họ khát khao chiếm hữu nhưng không được.

9. Là phụ nữ, bạn có thể không giàu nhưng nhất định phải làm ra tiền. Chẳng có gì đau khổ và thảm hại hơn một cuộc sống chỉ biết phụ thuộc vào người khác. Có thể bạn không đủ xuất sắc để kiếm ra bộn tiền, nhưng khi bạn làm ra đồng tiền bằng chính sức trí tuệ và sức lao động của mình cũng đủ để người khác không thể xem thường bạn rồi, và đó là cách duy nhất để phụ nữ được chồng tôn trọng và đối xử một cách công bằng.

Ảnh minh họa

10. Một người đàn ông không thể vì bạn mà thay đổi, không sẵn lòng vì bạn mà bao dung không phải là bởi tính cách anh ấy như thế mà bởi chàng chưa yêu bạn đủ nhiều.

11. Đừng bao giờ bướng bỉnh cố chấp níu kéo thứ tình yêu đã không thuộc về bạn, đôi khi buông tay không chỉ để cho anh ta tự do mà là tạo cho mình một lối thoát.

12. Phụ nữ dù dại hay khôn khi chồng ngoại tình hãy bỏ ngay đừng tiếc. Anh ta có thể quên ngay nhân tình nhưng các chị em chẳng thể nào quên được việc chồng đã chung chạ với người phụ nữ khác, quên những đớn đau đã hằn sâu trong lòng.

13. Bạn có thể yêu thương ai đó vô điều kiện nhưng đừng miễn phí cuộc đời mình cho ai. Yêu thương cần phải trả bằng yêu thương chứ không phải tiền bạc.

Sự khác biệt trong cảm xúc, suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ chính là yếu tố quan trọng để duy trì một mối quan hệ trọn vẹn. Thế nên đàn ông à, hãy luôn dặn lòng phải trân trọng người phụ nữ mình đang có. Còn phụ nữ đừng bao giờ vì một người nào đó không xứng đáng mà hủy hoại tuổi xuân của mình nhé.

Theo bestie