Lấy chồng, đàn bà từ người hiền thục thành mụ vợ lắm lời, đanh đá. Lí do là đây…

Lý do khiến đàn bà thành kẻ lắm lời, cáu kỉnh: Tại đàn ông cả đấy!

Đàn ông luôn không khỏi thắc mắc lý do khiến đàn bà trở thành kẻ lắm lời, cáu kỉnh sau hôn nhân mà không biết rằng, nguyên nhân chính là tại chính các anh đấy!

Phụ nữ thường mơ mộng trong cuộc sống nói chung và hôn nhân nói riêng. Nếu cuộc sống sau hôn nhân vẻn vẹn chỉ như câu cá bắt bướm, phụ nữ không nhận được sự quan tâm thương yêu của chồng mình thì ắt sẽ nảy sinh những ưu phiền. Điều này dẫn đến họ không hài lòng, mệt mỏi với chồng và muốn được thay đổi. Khi không tìm được cách nào thay đổi, thì xảy ra tình trạng nói nhiều hay cằn nhằn là dễ hiểu, đây cũng chính là biểu hiện nhu cầu của họ.

Nhưng dường như chẳng mấy ông chồng hiểu được điều này. Họ cứ không ngừng thắc mắc rằng “tại sao ngày xưa còn yêu em hiền lành, thùy mị là thế, mà lấy nhau vài năm chẳng khác nào… sư tử cái”.

Chẳng có gì khó hiểu đâu, không phụ nữ nào muốn biến mình thành kể xấu xí như thế nếu không phải bởi những lý do từ đàn ông thế này:

1.Chồng ỷ lại, lười biếng, không chia sẻ việc nhà với vợ

Đây là lý do lớn nhất khiến đàn bà trở thành kẻ hay cằn nhằn, lắm lời. Đa phần đàn ông đều thường trực suy nghĩ rằng công việc nhà là của vợ, là nhiệm vụ vợ phải làm. Những người này coi vợ chẳng khác nào nô bộc trong nhà, là cái máy làm việc.

Thế nhưng, đàn bà một ngày đi làm, tan giờ là sấp ngửa trở về nhà, nào chợ búa, cơm nước, dọn dẹp, con cái… chẳng một phút được ngơi tay. Trong khi đó, phần lớn các đức ông chồng nằm dài trên ghế xem ti vi, điện thoại, lướt web… xem như chẳng thấy gì.

Hoặc khi đàn bà cảm thấy không khỏe trong người, đàn ông cũng chẳng mấy khi tự giác chia sẻ việc nhà với vợ, cơm vẫn do vợ nấu, quần hôi tất thối cũng vẫn ném cho vợ, một người ốm mệt vẫn phải phục vụ một ông chồng khỏe mạnh.
Vậy thì hỏi sao đàn bà không dễ nổi cáu, không bực bội mà thốt ra những lời càu nhàu cho được?

Là đàn ông có ý thức, có trách nhiệm và nếu yêu thương vợ, đừng để người đàn bà của mình phải ấm ức, thiệt thòi như thế!

2.Để mặc vợ gánh vác mọi việc

Có chồng lười biếng, mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều đùn hết cho vợ, lẽ tất nhiên người đàn bà sẽ nảy sinh những cảm xúc khó chịu, bất mãn. Cần phải biết rằng, người phụ nữ có giỏi, có đảm đến thế nào thì trong lòng họ cũng luôn cần có người yêu thương, chăm sóc và chiều chuộng.

Những lúc người đàn bà bận tối mắt tối mũi, chỉ cần người chồng thò tay vào rửa giúp rổ rau thôi, việc nhỏ như vậy đã đủ để khiến họ cảm thấy đủ rồi.

3.Coi việc vợ làm là đương nhiên, sẵn có mà không tỏ ra biết ơn hoặc công nhận

Dù có từng là cô gái xinh đẹp, yêu kiều, sang trọng cỡ nào thì khi làm vợ, bản năng của phụ nữ vẫn sẽ vì chồng, vì con mà không nề hà công sức, sẵn sàng làm mọi việc cho gia đình.

Vậy nhưng đức ông chồng lại không hề đánh giá và biết ơn đến sự cố gắng, vất vả đó của họ. Người đàn bà không sợ mệt, không sợ khổ, chỉ sợ những vất vả của mình không được đánh giá, thừa nhận, không khiến ai cảm kích.

Những lúc này, chỉ cần người đàn ông nói một câu “Vợ vất vả rồi”, hoặc khi bố mẹ chồng xem những việc vợ làm là đương nhiên, người đàn ông chỉ cần đứng cạnh vợ nói đỡ vài câu, chắc chắn rằng người đàn bà sẽ cảm thấy cô ấy không lấy nhầm chồng.

4.Không biết hoặc cố tình không dỗ dành vợ

Đây cũng là một lý do khiến đàn bà trở thành kẻ lắm lời, khó chịu. Người đàn bà vốn dĩ rất nhạy cảm, thường hay đa cảm. Nhưng họ cũng rất dễ dỗ dành. Chỉ cần người đàn ông bỏ một chút thời gian, tình cảm ra, họ có thể sẽ vui vẻ trở lại ngay lập tức.

Thế nhưng có những người đàn ông quả thực quá ngốc hoặc quá vô tâm, họ không biết cách hoặc không buồn dụng tâm để dỗ dành người phụ nữ của mình.

Đàn bà giận dữ, thực ra chỉ cần người chồng nói vài câu bông đùa dễ nghe, vòng tay ôm vợ một cái là xong, nhưng hầu như ít người làm thế. Trái lại, họ lại nổi giận hơn, mặt hằm hằm nổi đóa với vợ.

Thật ra, chỉ cần người đàn ông quan tâm để ý hơn một chút, một cái ôm ấm áp, một câu nói chân thành, một nụ hôn nhẹ đầy yêu thương, vậy là đủ để khiến họ hạnh phúc và dịu lại mọi ấm ức, vất vả. Và như thế, họ sẽ khó mà có thể trở thành một người xấu xí, khó chịu, suốt ngày cằn nhằn ca thán trong gia đình.

Theo abaza

Related Posts

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất

Đó là tình yêu của chúng tôi, tình yêu không tin nhắn. Một tình yêu đối với tôi là trọn vẹn và tuyệt vời hơn tất thảy….

Yêu xa và chờ đợi 4 năm, ngày anh du học trở về cô dâu trong hôn lễ không phải là tôi

Chúng ta của sau này có tất cả nhưng không có nhau. Em không phải là cô dâu của anh chỉ vì lí do không thể nào…

4 đặc điểm chỉ có ở người vợ tốt, chồng may mắn có được hãy biết trân trọng

May mắn cưới được người vợ tốt, người chồng không những có được gia đình hạnh phúc và sự nghiệp còn phất lên nhanh chóng, vì vậy…

Chồng đi làm xa mỗi tháng gửi 7 triệu nhưng lại không về nhà, cô đi tìm anh, vừa mở cửa ra thì bật khóc nức nở

Mặc dù sinh ra ở nông thôn, gia đình cũng không có điều kiện nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc bởi tôi có một người…

Chỉ có vợ mới nửa đêm dậy đắp chăn cho chồng, bồ thì luôn ngủ say sưa, các ông ạ

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là có thật, lấy chồng như một canh bạc ” Được ăn cả, ngã về không”. Lấy được chồng tốt…

Nếu đang bị TỔN THƯƠNG vì tình yêu, 13 câu nói này sẽ giúp xoa dịu trái tim bạn

Ai rồi cũng khác, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, thế nên chúng ta phải học cách vượt qua và đứng dậy từ chính những gì đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *