Đừng bao giờ để con riêng sống với vợ mới nếu không muốn con mình gặp đại họa

Bố mẹ nào thực sự thương con, biết nghĩ thì sẽ không bao giờ để con sống chung với chồng/vợ mới của mình. Để chúng sống chung với dượng/dì ghẻ thì chẳng khác nào dâng con đến miệng hổ cả.

Sau khi đổ vỡ với người chồng/vợ đầu tiên hay sau 1 thời gian làm mẹ đơn thân người ta sẽ gặp người mới và muốn kết duyên cùng họ. Thế nhưng khi mình đã có con riêng, lại để con riêng ở với dượng hay mẹ kế thì bạn có chắc chắn rằng đứa con riêng của bạn được hạnh phúc và hưởng được sự yêu thương của dượng/dì ghẻ hay không?? Phần lớn là không, bởi bao đời này đã có câu: “Mấy đời bánh đúc có xương/ Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng!!”. Điều đó là hoàn toàn đúng và hiển nhiên trong cuộc sống.

Tôi đã chứng kiến rất nhiều cảnh tượng đau lòng khi đứa nhỏ phải theo mẹ về nhà chồng mới của mẹ ở, hay sống chung với dì ghẻ. Đứa nào thực sự may mắn thì được dì hoặc dượng thương như con cái, nhưng trường hợp đó cực kỳ hiếm. Còn 99% còn lại là lũ trẻ thường bị bạo hành về cả thể xác lẫn tinh thần.

Gần nhà tôi, có cặp vợ chồng rất hạnh phúc bỗng nhiên chị vợ bị bệnh mất để lại đứa con 3 tuổi cho chồng. 2 năm sau anh tái hôn, lấy một người phụ nữ chưa chồng. Ngày đầu về chị ta cưng nựng con riêng của mình ghê lắm, khiến anh chồng yên tâm và giao con cho vợ mới chăm lo. Thế nhưng được vài tháng sau, chị ta bắt đầu bộc lộ bản chất thật của mình. Hễ hôm nào anh đi vắng, chị lôi thằng bé ra đánh chửi và thậm chí còn bắt nó ăn bát cơm chó đã mốc xanh mốc đỏ lên rồi mà quát:

Ảnh minh họa

– Loại mày không cả bằng con chó. Tao nuôi con chó nó con biết vâng lời, trông nhà cái thứ con riêng như mày sao không chết theo mẹ mày đi. Sống làm gì để ăn hết của nhà tao, làm khổ vợ chồng tao.

Thằng bé vừa bốc cơm ăn vừa khóc nấc lên run rẩy vì sợ dì đánh nó tiếp. Người thằng bé đã chi chít vết bầm dập khắp người, chồng hỏi chị ta ép nó nói dối là đi đánh nhau với bạn hay té ngã. Mới 5 tuổi nhưng thằng bé đã phải giặt đồ, lo chuyện cơm nước mà vẫn bị đánh chửi bất cần lý do. Nhìn nó tôi thương xót nhưng bất lực không thể làm gì cứu nó, khi người đàn bà kia quá giỏi che giấu mọi chuyện và thêm người bố nhu nhược, nghe vợ mới mà đổ hết tội lỗi lên đầu đứa con tội nghiệp của mình.

Và mới 3 hôm trước, tôi lạnh cả sống lưng khi nghe chuyện nhà con bạn tôi. Nó kể, chị gái nó ly dị chồng và nuôi con. Sau 5 tháng chị ấy kết hôn với người chồng mới và dẫn theo đứa con gái 10 tuổi về nhà chồng mới sống. Thế nhưng tai họa ập đến với con bé khi cha dượng lại tấn công tình dục nó, ép nó phải “chiều” hắn và cấm nói chuyện đó với ai nếu không hắn đánh chết. Con bé bị dượng làm nhục bao ngày cho đến khi hắn khiến con bế bất tỉnh phải vào viện cấp cứu thì mọi chuyện mới vỡ lẽ.

Ảnh minh họa

Biết được chồng mới “bạo hành tình d ục” con gái của mình, chị sốc mà xót con hận chồng mới tận xương tận tủy. Chị ly hôn, kiện anh ta ra tòa thế nhưng khi hắn bị tống vô tù và phải trả giá cho những việc làm bất nhân của mình thì con gái chị vẫn mang 1 nỗi ám ảnh kinh hoàng. Nó đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần, thường xuyên mơ thấy ác mộng và sợ đàn ông 1 cách khủng khiếp. Ôm lấy con, chị khóc ân hận khi đã đi lấy chồng mới và đem cả con riêng của mình về sống chung với dượng để con bé ra nông nỗi này. Thế nhưng mọi sự ân hận đã quá muộn, hậu quả này con chị phải chịu và ám ảnh cả đời.

Đó mới chỉ 2 trường hợp cơ bản về cuộc sống của những đứa nhỏ khi phải về sống với dượng/dì ghẻ mà thôi. Ngoài kia còn rất rất nhiều những cảnh ngộ còn ghê gớm hơn thế khi những đứa nhỏ sống chung với chồng/vợ mới của mẹ/bố. Trẻ con phải chịu cảnh bố mẹ ly hôn hay không có bố đã khổ lắm rồi, bậc làm cha làm mẹ nghĩ tới hạnh phúc của mình cũng phải thương con của mình. Đừng bao giờ để con riêng của bạn sống chung với dượng/dì ghẻ nếu không muốn con gặp đại họa, bị kẻ khác máu tanh lòng hành hạ và làm tổn thương tụi nhỏ. Nếu thương con thì tốt nhất bạn nên ở vậy, dành tình yêu bù đắp cho con mình. Đừng ích kỷ lấy chồng/vợ mới để con phải bơ vơ, chịu sự dày vò, mạt sát của những kẻ bất nhân đó. Lũ nhỏ còn quá bé, tương lai nó sẽ thế nào với sự ám ảnh, căm hận người dượng/dì ghẻ tàn nhẫn kia??

Theo qtcs

 

Related Posts

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất

Đó là tình yêu của chúng tôi, tình yêu không tin nhắn. Một tình yêu đối với tôi là trọn vẹn và tuyệt vời hơn tất thảy….

Yêu xa và chờ đợi 4 năm, ngày anh du học trở về cô dâu trong hôn lễ không phải là tôi

Chúng ta của sau này có tất cả nhưng không có nhau. Em không phải là cô dâu của anh chỉ vì lí do không thể nào…

4 đặc điểm chỉ có ở người vợ tốt, chồng may mắn có được hãy biết trân trọng

May mắn cưới được người vợ tốt, người chồng không những có được gia đình hạnh phúc và sự nghiệp còn phất lên nhanh chóng, vì vậy…

Chồng đi làm xa mỗi tháng gửi 7 triệu nhưng lại không về nhà, cô đi tìm anh, vừa mở cửa ra thì bật khóc nức nở

Mặc dù sinh ra ở nông thôn, gia đình cũng không có điều kiện nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc bởi tôi có một người…

Chỉ có vợ mới nửa đêm dậy đắp chăn cho chồng, bồ thì luôn ngủ say sưa, các ông ạ

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là có thật, lấy chồng như một canh bạc ” Được ăn cả, ngã về không”. Lấy được chồng tốt…

Nếu đang bị TỔN THƯƠNG vì tình yêu, 13 câu nói này sẽ giúp xoa dịu trái tim bạn

Ai rồi cũng khác, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, thế nên chúng ta phải học cách vượt qua và đứng dậy từ chính những gì đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *