Đằng sau 1 người đàn ông vô tâm là thanh xuân và nước mắt của người phụ nữ

511

Đàn ông cứ sống vô tâm như thế chẳng trách con gái sợ lấy chồng và tỷ lệ phụ nữ muốn ly hôn lại càng nhiều lên. Đừng trách phụ nữ tệ bạc bởi đàn ông đâu có tốt.

Gặp lại chị sau 5 năm, tôi không nhận ra chị vì chị đã thay đổi quá nhiều về ngoại hình. Chị già hơn so với tuổi, nước da đen sạm, nhiều nếp nhăn. Ngồi tâm sự, chị kể đã kết hôn 4 năm nay, nhưng cuộc sống hôn nhân của chị không hạnh phúc. Chồng chị là một người đàn ông vô tâm, ích kỷ chỉ biết sống cho bản thân. Anh làm việc gì anh thích, đánh chửi khi gặp chuyện gì không vui bực tức.

Nghe chị kể mà tôi thương chị, tôi thắc mắc vì sao chị lại chịu đựng người đàn ông đó suốt bao năm qua mà không ly hôn. Chị gạt nước mắt cười.

– Ly hôn rồi khổ con thôi em ạ. Chị đã lấy nhầm chồng, đâm lao thì phải theo lao thôi miễn sao con chị sống đầy đủ ba mẹ là được.

– Chị cứ sống cho người khác mãi thế, vậy bản thân chị thì sao?? Chị không thương mình ư??

– Chị chẳng buồn quan tâm tới mình nữa, với chị nụ cười của con là duy nhất. Chị sẽ sống và cố gắng vì nó, khổ thế khổ nữa chị vẫn chịu đựng. Làm mẹ đi em sẽ hiểu cảm giác đó là thế nào.

Trở về nhà, tôi cứ bị ám ảnh bởi câu chuyện của chị mãi. Đằng sau sự vô tâm của đàn ông là nước mắt và tuổi thanh xuân của phụ nữ. Tại sao đàn ông có thể đối xử tệ bạc với vợ mình trong khi cô ấy đã hi sinh những quãng thời gian thanh xuân đẹp nhất của đời con gái để bên anh, nhẫn nhục vi anh. Tại sao đàn ông không thể sống cho vợ một chút, thương vợ hơn. Đó là người đầu ấp tay gối, bên các anh những lúc hoạn nạn cơ mà.

Tôi nghĩ không chỉ riêng chị mà còn nhiều người phụ nữ khác cũng có hoàn cảnh tương tự như chị. Họ đều chọn cách im lặng, chịu đựng sự vô tâm của chồng để rồi tự mình ôm nỗi đau đó cho riêng mình.

Là con người ai cũng cần có sự yêu thương, chở chê từ người thân của mình. Và các cô vợ lại là người cần hơn cả. Vợ đã vất vả lo việc nhà, con cái, kiếm tiền rồi tại sao các ông chồng không thể quan tâm vợ 1 chút, chỉ bằng một câu hỏi, động viên thôi chẳng lẽ khó vậy sao?? Đàn ông luôn vô tâm với vợ mình nhưng lại luôn chu đáo, hết lòng với người phụ nữ ngoài xã hội. Vậy những lúc bạn ốm đau, hoạn nạn vợ hay những người phụ nữ xa lạ đó ở bên chăm sóc bạn đây??

Đàn ông cứ sống vô tâm như thế chẳng trách con gái sợ lấy chồng và tỷ lệ phụ nữ muốn ly hôn lại càng nhiều lên. Đừng trách phụ nữ tệ bạc đàn ông ạ, trước khi trách họ cách anh hãy xem lại cách mình đối xử với vợ đi. Chẳng ai có thể ở bên một người vô tâm, làm mình tổn thương mãi. Trái tim phụ nữ đâu phải sắt thép mà chịu đau được mãi chứ??

Nếu yêu và muốn giữ vợ bên mình thì đàn ông đừng vô tâm, chỉ biết ích kỷ sống cho bản thân mình nữa. Hãy để những năm tháng thanh xuân của vợ ngập tràn niềm vui, hạnh phúc mà bạn mang lại. Đừng bao giờ để vợ rơi nước mắt, rồi một ngày nào đó phải sẽ phải hối hận và dằn vặt vì cách đối xử của vợ mình đấy. Với bạn, vợ là cơm thiu nhưng với người khác vợ bạn lại là đặc sản, cực phẩm đấy.

Theo yeugiadinh