Đàn ông thà ế vợ chứ đừng dại dột rước về một con đàn bà chỉ muốn ngồi lên đầu lên cổ mình

Đàn ông vốn dĩ là phái mạnh, trong thâm tâm họ bất cứ lúc nào cũng hi vọng có được một người ở bên cạnh mình và muốn bảo vệ người phụ nữ của mình.

Thế nhưng, không phải cô gái nào cũng hiểu rõ điều đàn ông muốn. Phụ nữ có thể mạnh mẽ nhưng đừng khiến đàn ông cảm thấy họ không có chút địa vị, chút tiếng nói nào.

Đây là câu chuyện mà tất cả người phụ nữ nào cũng nên đọc lấy để hiểu, còn đàn ông đọc xong chắc chắn ai cũng gật gù đồng ý rằng: “Đúng, phụ nữ thì đừng quá chủ động, không có một người đàn ông nào muốn cưới đàn bà về để ngồi lên đầu, lên cổ anh ta đâu”.

Cô với anh mới quen nhau được hơn 1 năm nay. Tình yêu mới bắt đầu nên vẫn còn ngọt ngào lắm. Nhưng bỗng anh nhận ra có nhiều thứ khiến anh phải dè chừng đối phương quá. Cô gái của anh mạnh mẽ, chẳng phải người con gái yếu đuối cần được bảo vệ.

Để có thể khiến đàn ông yêu thương mình tha thiết phụ nữ cần nhiều hơn xinh đẹp đó chính là một cái đầu thông minh. Biết cách cương đúng lúc, biết cách nhu mì đúng thời điểm. Dù yếu đuối hay mạnh mẽ, cá tính thì phụ nữ cũng không thể nào giữ khư khư cái tính khí đó mãi mà phải thay đổi tất cả những điều đó sao cho hài hòa nhất.

Cô vẫn nhớ ngày hôm đó, cô đến gặp anh ở công ty. Nếu như bình thường đã không sao, vậy mà cô lại hét vào mặt anh chỉ vì anh mặc chiếc áo nhăn nhúm đi làm mà không mặc chiếc áo cô đã là cho buổi tối hôm trước. Anh gầm gừ gương mặt đỏ au sau câu hỏi của cô:

-Sao anh không mặc áo em là, hôm nay đi gặp bạn em mà anh thế à??

Anh không nói gì, cứ thế im lặng còn cô tức giận đi ra khỏi đó. Vậy là chẳng có buổi hẹn nào sau đấy cả. Cái tôi của ai cũng cao, nhưng cái điều cô làm khiến anh cảm thấy mình không được tôn trọng.

Người yêu là người yêu không phải mẹ đừng ép anh làm những điều anh không thích. Đơn giản anh không thích mặc chiếc áo cô là, anh cảm thấy không tự tin với nó nên mới cố tình mặc chiếc anh cảm thấy đẹp nhất để anh thoải mái gặp bạn bè của cô. Vậy mà, kết quả lại chẳng như ý chút nào.

Có lẽ chuyện sẽ không có gì cho đến cái ngày cô khiến anh phát điên. Hôm đó, cô đến phòng anh chơi và ở lại ăn bữa tối. Vậy mà, cô chỉ đạo anh:

(Ảnh minh họa)

-Anh đưa tiền em giữ cho. – anh ngơ ngác:

– Sao lại đưa tiền cho em??

– Thì đưa em giữ đằng nào chả của em sau này em giữ tất mà.

Anh lại im lặng, thật sự em quá đáng quá rồi. Chúng ta mới chỉ là người yêu mà em đã có cái tính kiểm soát đó thì thật sự không biết sau này sẽ ra sao.

Rồi một lần khác, còn chưa trở thành con dâu của mẹ mà cô đã khiến mẹ chồng được phen khiếp hồn. Mời mẹ chồng về nhà mình chơi đúng lúc đấy cô bạn gái chăm chỉ nấu ăn, dọn dẹp cứ giục mẹ ngồi đó chơi.

Vậy mà mẹ đứng dậy phụ một chút rồi chẳng may làm vỡ cái bát thôi cô cũng hét lên:

-Đã bảo bác cứ ở ngoài xem thôi, bác vào đây làm gì giờ hỏng hết cả đồ.

– Bác, bác xin lỗi cháu.

Thấy mẹ lắp bắp nói câu xin lỗi mà lòng anh bỗng thắt lại. Con dâu phải biết kính trọng mẹ chồng, chưa cưới đã không coi mẹ chồng tương lai và bạn trai ra gì thì lấy về làm gì. Anh đứng bật dậy rồi tuyên bố hùng hồn:

– Thà ế vợ chứ đừng rước về một con đàn bà chỉ muốn ngồi lên đầu lên cổ mình. – cô lắp bắp nước mắt lăn dài rồi trách:

– Em làm gì mà anh nói với em như thế?? Em đã yêu thương anh đến vậy. – anh đáp:

– Đó không phải yêu thương, đó là kiểm soát em hiểu chưa??

– Em..

– Em muốn thay đổi thì đừng thế nữa, không thì không lấy nổi chồng đâu. Mẹ con mình về đi.

Dắt tay mẹ ra khỏi nhà bạn gái lòng anh nhẹ bẫng. Đàn ông dù không có gì, không thành đạt nhưng không bao giờ được buồn lòng càng không bao giờ được để mình kém cỏi. Phụ nữ muốn được tôn trọng hãy biết cách tôn trọng đàn ông đừng biến mình thành người đàn bà chỉ muốn ngồi lên đầu lên cổ chồng mình.

Theo Khỏe và đẹp

Related Posts

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất

Đó là tình yêu của chúng tôi, tình yêu không tin nhắn. Một tình yêu đối với tôi là trọn vẹn và tuyệt vời hơn tất thảy….

Yêu xa và chờ đợi 4 năm, ngày anh du học trở về cô dâu trong hôn lễ không phải là tôi

Chúng ta của sau này có tất cả nhưng không có nhau. Em không phải là cô dâu của anh chỉ vì lí do không thể nào…

4 đặc điểm chỉ có ở người vợ tốt, chồng may mắn có được hãy biết trân trọng

May mắn cưới được người vợ tốt, người chồng không những có được gia đình hạnh phúc và sự nghiệp còn phất lên nhanh chóng, vì vậy…

Chồng đi làm xa mỗi tháng gửi 7 triệu nhưng lại không về nhà, cô đi tìm anh, vừa mở cửa ra thì bật khóc nức nở

Mặc dù sinh ra ở nông thôn, gia đình cũng không có điều kiện nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc bởi tôi có một người…

Chỉ có vợ mới nửa đêm dậy đắp chăn cho chồng, bồ thì luôn ngủ say sưa, các ông ạ

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là có thật, lấy chồng như một canh bạc ” Được ăn cả, ngã về không”. Lấy được chồng tốt…

Nếu đang bị TỔN THƯƠNG vì tình yêu, 13 câu nói này sẽ giúp xoa dịu trái tim bạn

Ai rồi cũng khác, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, thế nên chúng ta phải học cách vượt qua và đứng dậy từ chính những gì đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *