Đàn ông hơn nhau bởi….. CÔ VỢ !

Người biết vì chồng mà tiến – lui hài hòa. Người biết chuyện về nhà đóng cửa nói với nhau… Đàn ông tin rằng, ra ngoài họ được ngẩng cao đầu, một phần nhờ người phụ nữ bên cạnh.

Gần đây, trên facebook, cánh phụ nữ mừng rỡ chia sẻ một bài viết ngắn, kể lại câu chuyện đàn ông nở mặt nở mày hay mất mặt cũng là do người đàn bà bên cạnh mình.

Những chia sẻ như một lời kêu gọi, chứng minh cho cánh đàn ông biết rằng “đàn bà quan trọng lắm đấy, đừng đùa!”. Thực tế, đó là việc rất đúng, được chứng minh qua chính cuộc sống hôn nhân của mỗi chúng ta. Ở bên cạnh một người phụ nữ, đàn ông sẽ có câu trả lời rõ nhất “mình hơn thua người kia thế nào”. Hình ảnh người phụ nữ luôn phản ánh đúng cuộc sống hiện tại của người đàn ông, vai trò của anh ta khi song hành cùng họ suốt chiều dài cuộc đời.

Làm đẹp mặt chồng

Loan (Công ty xuất nhập khẩu A.D) từng là huyền thoại về việc luôn biết cách làm đẹp mặt chồng, giữ thể diện cho Chương trước bất cứ chuyện gì. Có lần, cô nhân viên của Chương, sau chuyến đi công tác Ấn Độ cùng anh về, bắt đầu nói gần nói xa về Chương, về quan hệ của hai người. Tới giờ trưa là cô ấy mang chuyện lúc ở Ấn Độ ra kể, vẻ rất mãn nguyện. Mọi người trong công ty bắt đầu bàn tán. Trước đến giờ, Chương nổi tiếng đàng hoàng, nghiêm túc với nhân viên, nổi tiếng thương vợ con, không bao giờ ra ngoài vào hai ngày cuối tuần. Nên chuyện Chương “có gì” với cô nhân viên ấy khiến cả công ty tò mò. Lời đồn thổi đến tai Loan…

Việc xảy ra lâu rồi, nhưng khi nhắc về chuyện ấy, mọi người vẫn còn nói về Loan với sự ngưỡng mộ. Không như những bà vợ khác, nghe phong thanh chuyện chồng ngoại tình là làm ầm lên, Loan rất bình thản. Trước mặt nhân viên của chồng, Loan một mực: “Anh Chương là người nghiêm túc, đây có thể là chuyện bịa nhằm hạ uy tín của anh, mong mọi người cố gắng đừng bàn tán, làm mọi việc phức tạp hơn”.

Về nhà, Loan vẫn thế, nhẹ nhàng với chồng: “anh đừng vì những chuyện không đâu mà bực mình, ảnh hưởng đến công việc”. Chẳng hiểu Loan gặp riêng cô gái kia nói gì, mà cô ấy xin nghỉ việc, sau khi gửi mail đến tất cả mọi người nói rằng mình dựng chuyện thôi, chẳng có gì cả. Sau việc ấy, nhà Loan vẫn bình an. Trong nhất cử nhất động của Chương, đều có dấu ấn của Loan thông minh, khôn khéo. Nhưng Loan không xuất hiện ra vẻ vợ của sếp, không ta đây, khó chịu với nhân viên của chồng, mà chan hòa, gần gũi.

Đối tác của Chương, trong những lần làm việc cùng, đều khen ngợi vợ anh. Có ông khách Hàn Quốc, sau khi ký xong hợp đồng, đã gửi tặng Loan một cái khăn lụa rồi nói với Chương: “Anh thành công có lẽ là nhờ bà xã”. Quả nhiên là vậy, Loan luôn biết cách làm đẹp mặt chồng. Mọi người trong công ty, khi có việc gì liên quan đến hôn nhân, lại tìm Loan nhờ tư vấn hướng giải quyết. Họ tin Loan luôn biết cách tìm đến đích cuối cùng của hôn nhân, cũng như giúp giải quyết rắc rối của họ.

Đơn giản mọi việc

Cô gái – nhân vật của câu chuyện kể trên, đang được chị em phụ nữ lan truyền cho nhau, là một người như thế. Cô luôn nhìn cuộc sống của mình một cách đơn giản. Đàn ông, hình như ngại những gì làm quá lên, vì vốn dĩ họ luôn đơn giản. Vì thế, những người đàn bà nhẹ nhàng, đơn giản hóa cuộc sống của mình luôn biết làm cho chồng tỏa sáng.

Hạnh và Lâm mới xong thủ tục ly hôn. Không ai ngờ cuộc hôn nhân ấy lại chóng vánh đến vậy. Cưới nhau vỏn vẹn hơn một năm thì họ xong thủ tục chia tay. Lâm trả lời mẹ mình với lý do vô cùng gọn gàng: “Hạnh hay làm quá vấn đề và kiêu hãnh ảo” khiến Lâm luôn “chết đứng” trước đám đông. Hạnh thì chê Lâm bất tài, nông dân trong cách nghĩ, không hợp với người hiện đại như cô. Lý do luôn chỉ là lý do.

Nhưng, hai năm hẹn hò chỉ để dẫn đến kết cục thế này thì quả thật, họ chẳng hiểu nhau chút nào đã vội vàng cưới. Hôn nhân với Hạnh và Lâm cứ như ký chung một bản cam kết, nếu ai vi phạm, hoặc thấy không hợp nhau nữa, thì vứt bản cam kết ấy đi, thế là xong!

Sự không đồng thuận của họ bắt đầu từ những chuyện rất buồn cười. Lâm đưa Hạnh đến buổi họp lớp, bạn học chung của anh hỏi Hạnh một câu xã giao: “Bạn định nghĩa thế nào về mái ấm gia đình?”. Hạnh, với giọng điệu rất kiêu hãnh, trả lời bạn Lâm rằng, với cô, để là mái ấm phải có đầy đủ tiện nghi, nhà đẹp, con cái đi du học, vợ chồng có nhiều thời gian đi du lịch và nghỉ ngơi sớm, không cần làm việc nhiều. Cô bạn của Lâm lại nghĩ, mái ấm là nơi cho vợ chồng cô ấy giấc ngủ ngon.

Khi kể lại chuyện này, Lâm bảo rằng lúc ấy anh nhìn thấy Hạnh cười khẩy trước suy nghĩ đơn giản của người bạn kia. Tự dưng trong anh cồn lên một nỗi bất an về vợ mình. Sau này, cô bạn kia hay bảo với Lâm rằng, Hạnh cao siêu quá, khác với Lâm nhiều quá. Chuyện chẳng lớn lao gì nhưng khiến Lâm nghĩ tới nghĩ lui mãi. Rồi việc này tiếp việc kia, Hạnh hay thể hiện tính hơn người, thích khoe những thứ thậm chí ở nhà chẳng có, thích nói tốt cho Lâm trong khi bản thân anh thấy mình chẳng được như thế.

Theo tinviet

Related Posts

Thử dừng nhắn tin cho nhau đi, bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất

Đó là tình yêu của chúng tôi, tình yêu không tin nhắn. Một tình yêu đối với tôi là trọn vẹn và tuyệt vời hơn tất thảy….

Yêu xa và chờ đợi 4 năm, ngày anh du học trở về cô dâu trong hôn lễ không phải là tôi

Chúng ta của sau này có tất cả nhưng không có nhau. Em không phải là cô dâu của anh chỉ vì lí do không thể nào…

4 đặc điểm chỉ có ở người vợ tốt, chồng may mắn có được hãy biết trân trọng

May mắn cưới được người vợ tốt, người chồng không những có được gia đình hạnh phúc và sự nghiệp còn phất lên nhanh chóng, vì vậy…

Chồng đi làm xa mỗi tháng gửi 7 triệu nhưng lại không về nhà, cô đi tìm anh, vừa mở cửa ra thì bật khóc nức nở

Mặc dù sinh ra ở nông thôn, gia đình cũng không có điều kiện nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc bởi tôi có một người…

Chỉ có vợ mới nửa đêm dậy đắp chăn cho chồng, bồ thì luôn ngủ say sưa, các ông ạ

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là có thật, lấy chồng như một canh bạc ” Được ăn cả, ngã về không”. Lấy được chồng tốt…

Nếu đang bị TỔN THƯƠNG vì tình yêu, 13 câu nói này sẽ giúp xoa dịu trái tim bạn

Ai rồi cũng khác, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, thế nên chúng ta phải học cách vượt qua và đứng dậy từ chính những gì đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *