Con dâu ở cữ khóc nghẹn nước mắt trước bữa sáng khô khốc mẹ chồng ‘dày công’ chuẩn bị

427

Bức ảnh chụp mâm cơm cho bà đẻ vẻn vẹn chỉ có một quả trứng luộc và bát cơm nguội đang gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn dành cho chị em phụ nữ.

Mới đây, trên mạng xã hội dành cho phụ nữ có chia sẻ hình ảnh của một bát cơm nguội cùng quả trứng luộc của một người mẹ trẻ vừa sinh con xong được mẹ chồng chuẩn bị bữa sáng. Sau khi chia sẻ, bức ảnh trên đã thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Bữa sáng của cô con dâu ở cữ. Ảnh nhân vật cung cấp

Theo đó, người mẹ trẻ kể, “Em mới sinh được em bé 8 ngày và đây là bữa sáng của em:

Cơm nguội và trứng luộc.

Sáng ngủ dậy mẹ chồng bảo, có hai quả trứng gà luộc đấy, ăn một quả còn một quả để cho cháu nhé.

Cơm thế này cũng là bình thường thôi, em biết còn nhiều người khổ hơn mình mà. Nhưng cái chính ở đây là tủi thân mọi người ạ. Vừa ăn, vừa khóc.

Em lấy chồng xa, chồng thì chẳng có trách nhiệm. Thêm chuyện mẹ chồng nàng dâu, khác máu tanh lòng mà.

Từ ngày mới đẻ con, một mình em chăm con rồi cố dậy dọn dẹp phòng và quét nhà. Việc nấu cơm phải nhờ đến bà nội.

Có bữa bà luộc cho đĩa rau cải, bảo không kiêng. Em sợ chả dám ăn. Mấy hôm đầu bà toàn nấu cháo cho ăn, ngày 3 bát. Được 3 hôm em sợ cháo quá, em nhờ bà mua cho ít thịt lợn về rang gừng. Hôm sau bà mua thịt thật, nhưng là thịt ba chỉ, nạc chả thấy đâu toàn mỡ là mỡ. Bình thường em thích ba chỉ lắm nhưng mới đẻ xong nhìn đĩa thịt lại nuốt nước mắt ăn cơm với canh”.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện của người phụ nữ này lập tức thu hút được rất nhiều sự chú ý của các chị em phụ nữ với nhiều ý kiến trái chiều.

Đoạn hội thoại được chia sẻ lên mạng xã hội của cô gái trẻ.

Trong đó, đa phần mọi người đều bày tỏ sự bức xúc với cách đối xử của người mẹ chồng này.

“Phụ nữ trong thời gian ở cữ phải ăn chân giò, chân đế mới lợi sữa, chứ ăn thế này thì lấy sữa đâu cho con nhỉ. Hơn nữa khi mới sinh xong, cơ thể người phụ nữ rất yếu, cần phải bổ sung nhiều món ăn dinh dưỡng, chứ ăn trứng với rau thế này thì lấy dinh dưỡng ở đâu”,một nickname bày tỏ.

Bên cạnh đó, một số chị em bày tỏ sự đồng cảm với người mẹ trẻ bởi trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu xưa nay khó có thể tránh khỏi những mối bất hòa.

Trao đổi với người chia sẻ câu chuyện trên, chị Nh. cho biết mình sinh năm 1995, lấy chồng cách đây 2 năm và hiện vừa sinh em bé thứ 2 được 8 ngày.

Chị Nh. cho hay, mâm cơm được chia sẻ trên là do mẹ chồng bảo chồng chị chuẩn bị cho vợ ăn bữa sáng ngày hôm nay.

Chị Nh. cũng cho biết thêm, vì là người miền Bắc, lấy chồng về miền Trung nên rất nhiều thói quen, nếp sống hàng ngày vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, dù bữa cơm cho con dâu không được vẹn tròn nhưng chị vẫn vui vẻ chấp nhận bởi so với nhiều người phụ nữ khác, chị vẫn cảm thấy may mắn nhiều.

Theo webtretho