Bố mẹ ơi, con cái là lộc trời cho, dù là trai hay gái… thì có con đã là hạnh phúc rồi!

Con cái là lộc trời cho. Dù là trai hay gái thì chúng đều là máu mủ, sẽ là những đứa con tuyệt vời nhất. Đừng làm tổn thương chúng khi tỏ ra phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ.

Tôi đã nghe và chứng kiến khá nhiều câu chuyện ngoại tình, phụ bạc ở ngoài đời thực. Đặc biệt, thời điểm được cho là đàn ông dễ ngoại tình nhất là khi vợ mang bầu. Rồi xung quanh đó là hàng trăm câu chuyện liên quan đến vấn đề ấy như đẻ con trai, đẻ con gái, vợ sinh xong xấu xí nên chồng không muốn yêu… Những điều ấy khiến tôi mất niềm tin vào tình yêu, vào hôn nhân và cả những người đàn ông dù tuyệt vời đến đâu đi nữa.

Ảnh minh họa

Hôm nọ, tôi có dịp đưa chị gái đi khám thai ở một phòng khám tư nhân. Người ra người vào tấp nập. Có những người bụng đã to vượt mặt, lại có những người chỉ đang thai nghén tháng đầu. Dù phòng khám chẳng to, người đến chẳng quá đông nhưng đảo quanh một hồi tôi cũng thấy đủ biểu cảm, hoàn cảnh của những người tới đây. Có người vui vẻ, hồ hởi, có người lại mang vẻ mặt buồn bã chẳng hiểu lý do vì sao. Có người lủi thủi đi về một mình và cũng rất nhiều người rạng ngời hạnh phúc khi được chồng ân cần đưa đi đón về.
Tôi ngồi ở hàng ghế dành cho người nhà để chờ chị gái đi khám. Phía sau tôi là hai người đàn ông, họ cũng đưa vợ đi khám thai. Gần đến giờ nghỉ nên phòng khám cũng khá vắng vẻ, ngoài tôi ra chỉ có vài người ngồi chờ người thân mà thôi. Sẽ chẳng có chuyện gì nếu như tôi không tình cờ nghe được câu chuyện giữa hai người đàn ông ấy. Tôi chẳng thể biết hai người đàn ông ấy làm gì và tài giỏi ra sao. Thế nhưng, chỉ vậy thôi cũng đủ để thấy số phận hai người phụ nữ hoàn toàn khác nhau rồi. Và tôi tin trên đời vẫn còn những người đàn ông tốt và tuyệt vời. Đôi khi hạnh phúc là sống với những gì ta đang có. Và cũng có những điều khi mất đi rồi ta mới thấy tiếc nuối và trân trọng.

– Vợ anh sinh con thứ mấy rồi?

– Lần này là lần thứ ba đấy ạ. Hai lần trước đều là gái. Lần này mới được hơn 3 tháng, hôm nay mới biết là trai hay gái. Cầu trời đó là con trai.

– Thế nếu vẫn là con gái thì sao?

– Thì phải tiếp tục đẻ đến khi nào có con trai thì thôi.– Tôi thì chỉ mong vợ con mình được khỏe mạnh thôi. Trai hay gái tôi đều hạnh phúc như nhau cả.

– Tôi lại nghĩ khác, tôi vẫn muốn có đứa con trai nối dõi tông đường. Con gái là con người ta mà. Hơn nữa tôi là con trai cả nên nhất định phải có con trai.

– Tôi là độc tôn của cả dòng họ đây. Đã là con mình đẻ ra sao lại nói là con người ta được

Ảnh minh họa

Tôi đã từng mất đi đứa con đầu lòng khi nó chưa đầy 1 tuổi. Khi ấy tôi đã đau khổ và ân hận đến nhường nào. Tôi nhận ra rằng, không có tình cảm nào thiêng liêng nào bằng tình thân, cũng không có mất mát và đau đớn nào khi mất đi máu mủ của mình. Giờ vợ tôi mang bầu được 7 tháng rồi nhưng chưa một lần chúng tôi hỏi bác sĩ rằng đó là trai hay gái. Điều chúng tôi hạnh phúc nhất là chứng kiến con lớn lên mỗi ngày
Vừa dứt lời thì người vợ của anh ôm bụng bước ra từ phòng khám. Anh vội chạy đến đỡ lấy vợ rồi cười hỏi: “Con có khỏe không em?”. Người vợ nhìn chồng hạnh phúc rồi gật đầu. Họ bước đi rồi mà nụ cười của tôi vẫn còn đọng trên khóe miệng.

Người đàn ông đang mong chờ có con trai kia bỗng đỏ mặt rồi im lặng. Có lẽ anh cảm thấy xấu hổ về ý nghĩ quá cổ hủ và ích kỷ của mình. Chỉ mong, sau giây phút ấy anh biết yêu thương và trân trọng những gì mình đang có mà không chạy theo những điều phù phiếm kia nữa.

Con cái là lộc trời cho. Dù là trai hay gái thì chúng đều là máu mủ, sẽ là những đứa con tuyệt vời nhất. Đừng làm tổn thương chúng khi tỏ ra phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ. Đừng để khi mất đi rồi mới thấy ân hận thì đã muộn.

Theo phunuhiendai

Related Posts

95% mẹ Việt không biết: Thường xuyên chạm vào 2 bộ phận này, IQ con sẽ cao ngất

Theo các chuyên gia, bên cạnh những yếu tố về gen di truyền, trẻ vẫn có thể phát triển trí thông minh vượt trội nếu cha mẹ…

5 câu nói tưởng đơn giản nhưng lại HỦY HOẠI cuộc đời của trẻ, bố mẹ thông thái đừng bao giờ nói ra

 Đã khi nào bạn vô tình nói ra những câu này với con cái? Nếu có hãy rút kinh nghiệm và đừng nói thêm lần nào nữa…

Cách gọi sữa về “ướt áo” với nước gạo vô cùng hiệu quả

Sữa gạo gọi sữa mẹ về vừa thơm ngon lại dễ uống hơn rất nhiều việc uống sữa ông Thọ hay ăn móng giò (vừa ngấy lại…

3 tuổi nặng 60 kg, bé ‘khủng long’ bị cấm đến trường mẫu giáo

Cậu bé này to gấp 5 lần kích thước bình thường của các bạn cùng lứa tuổi. Bé cũng cao hơn rất nhiều so với các bạn…

Đây là 30 câu hỏi giúp mẹ biết được con đi học đã xảy ra những chuyện gì?!

Để biết ở trường của con đã diễn ra chuyện gì, con vui hay buồn, ngoan hay hư,… mẹ có thể sử dụng linh hoạt 30 câu…

Muốn bé sơ sinh an yên, mau lớn mẹ hãy tránh xa 10 đại kỵ dân gian này: còn hơn cả bùa cầu bình an

Trong dân gian có rất nhiều kiêng kỵ dành cho trẻ nhỏ. Mẹ nào tin có kiêng có lành thì xem qua nha! Em xi nhan trước…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *