Tháo 3 vòng dây rốn quấn cổ con trong bụng bằng cách rất đơn giản này

Thai 32 tuần, em đi siêu âm bác sĩ thông báo tình hình sức khỏe con vẫn ổn, chỉ có điều thai bị nhau quấn cổ 3 vòng. Mặc dù bác có trấn an không sao, hầu hết các trường hợp thai sẽ tự động tháo dây ra, mẹ chỉ cần theo dõi cử động của con hàng ngày, nếu có gì bất thường thì đi khám ngay.

Nghe bác sĩ nói em vâng dạ vậy thôi nhưng thực lòng lo đến mất ăn mất ngủ các mẹ ạ, nhau quấn cổ thai những 3 vòng lận mà, không lo sao được. Cả ngày hôm đó hầu như em không làm được việc gì ra hồn, cứ ngồi xem cử động của con trong bụng. Hễ con chòi đạp thì yên tâm, còn thấy im im thì lo sốt vó.

Hình minh họa.

Gọi điện cho mẹ ruột ở quê hỏi xem hồi đó mẹ mang con 4 đứa con có đứa nào bị thế không, mẹ nói hồi xưa có khám thai, siêu âm như bây giờ đâu mà biết, mà chắc không sao đâu và dặn em đừng quá lo lắng, cứ nghỉ ngơi ăn uống tẩm bổ cho nhiều vào. Hic…

Hoang mang lo lắng, em đành lên mạng hỏi bác Gu gồ thông thái xem bác có nói như bác sĩ và mẹ của em không. Thấy bác cũng nói y chang vậy và giải thích cặn kẽ hơn, sở dĩ có hiện tượng nhau thai quấn cổ là do những tháng cuối bé lớn và hiếu động, thay đổi vị trí thường xuyên nên mới bị dây rốn quấn cổ và hầu hết các trường hợp đều bình thường, chỉ cần mẹ thường xuyên theo dõi thai để phát hiện kịp thời những bất thường nên em cũng thấy yên tâm.

Tuy vậy, tâm lý người mẹ trong em vẫn có cái gì đó ức chế, không thoải mái lắm. Em chỉ có thể ăn ngon, ngủ yên khi nào biết con đã “gỡ” được các vòng dây rốn ra khỏi cổ thôi. Vậy là em tiếp tục nghiên cứu bác Gu gồ. Đọc trên các diễn đàn, em thấy có mẹ kia con cũng bị những 3 vòng dây quấn cổ như con em, và mẹ chia sẻ cách tháo vòng dây đơn giản như sau: “Mẹ bò quanh giường ngược chiều kim đồng hồ, thai quấn bao nhiêu vòng thì bò bấy nhiều vòng”

Đây là mẹo dân gian và vô hại nên em làm theo. Trong vòng 1 tuần, trước khi ngủ đêm nào em cũng bò quanh giường ngược chiều kim đồng hồ như thế 3 vòng, vì con em bị quấn 3 vòng nên em bò đúng 3 vòng. Bước qua tuần thứ 2, em hí hửng đi siêu âm xem kết quả thì thật kỳ diệu các mẹ ạ, con đã hết bị quấn cổ. Thực sự em không biết là do mẹo em hiệu nghiệm hay do con tự tháo nữa, nhưng con đã hết bị rồi nên em mừng húm, tối đó về em ăn rất ngon, ngủ rất yên

Về việc gỡ dây rốn quấn cổ, em cũng xin chia sẻ với mẹ một số lưu ý sau:

– Đây là mẹo dân gian, dù khoa học chưa chứng minh được tính hiệu quả của nó nhưng em thấy nhiều mẹ áp dụng và cũng thành công, với lại nó vô hại cho nên nếu đang rơi vào tình cảnh như em trước đó thì thử cũng không sao để tránh tâm lý hoang mang, lo lắng trong thai kỳ (cái này quan trọng lắm đó).

– Mẹ không nên bò ngay khi vừa ăn no xong, không bò quá nhiều vòng gây chóng mặt và ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

– Luôn theo dõi tình hình thai máy mỗi ngày để sớm nhận biết tình trạng thai nhi, nếu thai máy bình thường thì không sao, thai máy bất thường lập tức “phi” đến bác sĩ ngay để phòng trường hợp thai bị nhau quấn cổ quá chặt không cử động được gây thiếu oxy, thiếu máu cung cấp đến thai nhi.

– Với lại nghe nói, nếu mẹ ở những nơi quá ồn ào, hay cho con nghe nhạc quá lớn dễ khiến thai nhi bị kích động, quay tứ tung cũng dễ khiến nhau quấn cổ nếu chưa bị quấn, và quấn chặt hơn nếu đã bị nhau quấn cổ.

– Tuyệt đối không dùng tay xoa bụng bầu để tháo dây rốn quấn cổ nha các mẹ, cách này không được khuyến khích và bác sĩ cấm hoàn toàn nha các mẹ. Xoa không đúng cách có thể khiến tử cung co bóp mạnh khiến tình hình càng nghiêm trọng hơn đó.

Con đã tháo được 3 vòng dây rốn, vui quá nên em ngồi gõ chia sẻ kinh nghiệm và những lo lắng với các mẹ, hy vọng các bà bầu chúng ta đều có một thai kỳ thật suôn sẻ và vượt cạn thành công.

Mẹ nào còn quá lo lắng chuyện thai nhi bị dây rốn quấn cổ thì xem clip này nha, một bà mẹ sinh thường em bé sinh ra còn bị dây rốn quấn cổ nè, tuyệt vời ông mặt trời luôn!

NQ

Related Posts

Mẹo đơn giản để nhận biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái, nhiều mẹ đã thử và chính xác lắm nha!

Cha mẹ nào mà chẳng muốn biết trước giới tính của con. Biết giới tính của con sớm đôi khi cũng là một cái lợi các mẹ…

5 thói quen của bố tổn hại nghiêm trọng đến thai nhi, thương con bố hãy nói ‘không’

Đừng tưởng chỉ có những thói quen sinh hoạt của bà bầu mới ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con trong bụng. Đôi khi…

13 loại rau gây co bóp tử cung dữ dội, sảy thai, sinh non, thương con mẹ bầu nhịn miệng

Để bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng khoa học, mẹ bầu cần tránh xa 13 loại rau gây sảy thai,…

18 loại rau quả tuyệt ngon giàu canxi hơn cả sữa, tôm cua, mẹ bầu nhớ ăn mỗi ngày

Canxi là chất rất cần thiết cho thai phụ. Bà bầu bổ sung canxi không gì tốt và an toàn bằng con đường ăn uống những loại rau củ…

11 món ngon khiến nước ối ĐỤC NGẦU, khô cạn dần, thai nhi ng ộp thở, teo tóp, mẹ nhớ đừng đụng đũaa

Các mẹ ơi, khi mang bầu có hai thứ ngày nào mẹ cũng làm đó là ăn thật nhiều để con tăng cân nhanh và để ý…

5 nỗi kinh hãi của các mẹ khi đi sinh, mang thai lần đầu mẹ cần đọc ngay

Bên cạnh việc bị cơn đau chuyển dạ hành hạ liên tục suốt nhiều tiếng đồng hồ, sinh con còn bao gồm rất nhiều nỗi khổ khác….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *