Thấy đoàn bộ đội hành quân, mẹ VN chân trần chạy ra nhét na vào tay: Cầm đi, mẹ cho không bán đâu

439

Mới đây, hình ảnh bà cụ đã có tuổi, luôn vội vàng lấy Na để phát cho đoàn bộ đội đang hành quân khiến ai cũng cảm động, được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng.

Có lẽ những câu chuyện về tình quân dân có lẽ đã không còn xa lạ, trong thời chiến, khi nhắc đến những anh bộ đội thì ”đi dân nhớ, ở dân thương”. Tình cảm giữa quân và dân luôn là 1 sự gắn kết khiến chúng ta cảm thấy ấm áp, yêu thương.

Ở trong thời bình, tình cảm ấy lại được thể hiện qua hình ảnh các anh bộ đội giúp đỡ người dân mỗi khi thiên tai, lũ lụt. Các anh luôn có mặt để giúp đỡ, bảo vệ người dân, cũng chính vì thế mà người dân luôn trân quý mối quan hệ tốt đẹp với bộ đội. Và hình ảnh cụ bà bán na thấy đoàn bộ đội hành quân ngang qua vội lấy từng quả na tận tay trao cho từng người thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Ảnh Internet

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, bài viết này đã nhận được sự quan tâm lớn, hình ảnh cụ đi chân đất, trao na cho các chiến sĩ khiến ai ai cũng ấm lòng. Hành động này thể hiện sự quý mến mà cụ dành cho các anh, “Cầm lấy mà ăn đi, mẹ cho chứ mẹ không lấy tiền đâu”. Có lẽ khi nhận được những tình cảm tốt đẹp này, các chiến sĩ sẽ không còn mệt mỏi mà sẽ thấy vui vẻ hơn, vững bước hơn trên con đường bảo vệ nhân dân.

”Mẹ” vội vàng lấy na cho các con, khiến ai ai cũng ấm lòng

Cộng đồng mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động này của cụ, 1 số người tâm sự: “Ngày trước đi hành quân dã ngoại cũng vậy, được người dân cho trái cây và nước, đi không biết mệt mỏi gì…”, “ấm lòng người chiến sĩ”, “, “Cảm ơn mẹ đã luôn yêu thương chúng con như vậy” …

Nhiều người tỏ lòng biết ơn và ngưỡng mộ trước hành động đẹp của cụ bán Na
Hình ảnh cụ trao Na cho các chiến sĩ mãi mãi là 1 hình ảnh đẹp về tình quân dân.

Theo thanhnien