Pewpew trải lòng về nghề streamer và tương lai, cho rằng kênh của NTN thu nhập mỗi tháng có thể lên tới hàng chục nghìn đô

532

Streamer hiện nay được cho là một trong những nghề kiếm được rất nhiều tiền và có thể phát triển tốt trong tương lai.

Trong một lần lên sóng gần đây thì hot streamer PewPew đã có những phút trải lòng đầy cảm xúc với những người hâm mộ trên kênh của mình, đặc biệt là anh chàng này cũng có những hé lộ về tương lai của nghiệp Streamer trên Youtube tại Việt Nam.

Cụ thể, khi được một fan yêu cầu tư vấn về sự nghiệp streamer với nội dung: “Em đã có gia đình, nhưng em đang nuôi hi vọng làm Youtuber, Streamer và cũng đang có một kênh trên đà phát triển. Nhưng thu nhập rất ít và nhiều áp lực. Em có nên tiếp tục không“, Pewpew đã khá trầm ngâm trước khi đưa ra lời khuyên.

Pewpew tư vấn cho một fan đã có gia đình nhưng muốn bắt đầu sự nghiệp streamer

Và khá bất ngờ khi Pewpew bắt đầu tư vấn bằng việc đưa ra một cái tên Youtuber nổi tiếng như NTN. Pew thừa nhận mình cũng không biết kênh của NTN một tháng có thể kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng con số này có thể rơi vào tầm hàng chục nghìn đô, khi mà bất kỳ video nào mà NTN đăng tải đều đạt lượng view tính theo đơn vị triệu.

Theo Pewpew, một Youtuer như NTN có thể kiếm hàng chục nghìn đô thu nhập mỗi tháng

Với Pewpew, một tháng làm Youtuber mà có thu nhập khoảng trên dưới chục triệu cũng không phải là thấp, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam. Còn nhắc lại chuyện trở thành Youtuber khi đã có gia đình, Pewpew chỉ chốt lại bằng một câu: “Khó lắm em“.

Theo Pew, điều kiện cần nhất để trở thành một Youtuber hay streamer chính là phải có duyên, mà cái này thì cực kỳ khó đào tạo khi nó gần như là thiên bẩm của mỗi người. Tiếp đó, Pewpew, trên quan điểm là một người đã làm streamer lâu năm cũng tự đặt ra câu hỏi cho bản thân, cũng như với các streamer nổi tiếng hiện nay như thầy Ba, Nam Blue rằng: “Liệu một năm nữa, bản thân anh, cũng như các streamer kia có thể tiếp tục kiếm tiền từ nghề này không. Chưa kể, em còn có gia đình nữa”.

Bắt đầu sự nghiệp streamer, Youtuber khi đã có gia đình và chịu áp lực thu nhập thì quả thật là khó lắm – đó là góc nhìn của Pewpew

Và tất nhiên, Pewpew cũng không quên nhắn nhủ rằng quyết định vẫn là nằm ở người hỏi thôi, đây chỉ là góc nhìn của anh mà thôi. Chúng ta có thể thấy được rằng làm Streamer hay Youtuber đều là những nghề có thể hái ra rất nhiều tiền ở thời điểm hiện tại. Nhưng bạn cũng nên nghĩ tới những áp lực mà mình phải chịu đựng. Chẳng có thành công nào mà không cần đánh đổi bằng sự cố gắng cả, streamer cũng vậy. Chưa kể, cũng chẳng ai biết tương lai hay thậm chí là ngày mai sẽ ra sao, thế nên, nếu bạn có ước mơ và sẵn sàng vượt qua được những áp lực thì cứ theo đuổi thôi. Còn đối với Pewpew, để bắt đầu con đường trở thành một streamer và Youtuber khi đã có gia đình và chịu áp lực về thu nhập thì quả là có phần hơi khó khăn.

Theo gamek