Nhà nào có đôi dép tổ ong này, Hãy vứt đi ngay trước khi rước bệnh vào người

Đôi dép tổ ong thế hệ mới này đang ngày càng thịnh hành, đi mưa đi nắng đều tiện, hầu như nhà nào cũng có vài đôi từ cho trẻ nít đến người già, đàn ông đến phụ nữ. Giá rẻ lề đường đã giúp mặt hàng này hạ bệ các loại dép lê khác.

Cách đây vài năm, một nhà khoa học người Đức đã phát hiện ra rằng loại dép tổ ong thế hệ mới này làm từ một loại nhựa dẻo có thể gây ung thư. Tuy nhiên, phát hiện này không khiến người ta ngừng sản xuất cũng như phổ biến loại dép này.

Nghiên cứu đã tiến hành trên 10 đôi dép làm từ loại vật liệu này. Kết quả khiến người ta kinh ngạc: các đôi dép chứa tới 60% PAHs (đây là một nhóm hơn 100 hóa chất khác nhau được giải phóng từ việc đốt than, dầu, xăng, thùng rác, thuốc lá, gỗ, hoặc các chất hữu cơ khác như thịt nướng).

Phát hiện thứ 2 còn khiến người ta kinh ngạc hơn khi những đôi dép tổ ong này chứa tới 70% chất hòa tan và kim loại nặng có thể thẩm thấu dễ dàng qua da. Khi xâm nhập được vào cơ thể, nó có thể gây ra sự biến đổi tế bào. Đây chính là nguyên nhân gây ung thư.

deptoong-1
Giá rẻ khiến những đôi dép này vô cùng thịnh hành.

Một số đôi dép tổ ong của các hãng danh tiếng có thể không chứa PAHs, nhưng chúng cũng chứa một số chất hòa tan có thể gây dị ứng.

deptoong-2

Dép tổ ong chứa các hợp chất hòa tan và kim loại nặng, dễ dàng lọt qua các lỗ chân lông và rãnh nứt trên da để xâm nhập vào cơ thể.

Nếu bạn vẫn thích những đôi dép tiện lợi này, trước khi xỏ chân vào dép, hãy mang vớ đã nhé.

deptoong-3

Vớ sẽ bảo vệ bạn khỏi các hợp chất gây ung thư.

Đối với những người vẫn chép miệng: “Mang bao nhiêu năm rồi có bị gì đâu”, xin hãy cẩn thận. Ung thư và một căn bệnh tiềm tàng, có thời gian ủ bệnh lên đến cả chục năm. Nhưng ngay cả khi bạn giàu sang hay nghèo khó, trai tráng hay trung niên, căn bệnh này dù xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào trong đời cũng sẽ lấy đi của bạn tất cả.

Và tại sao tất cả mọi thứ trên thế giới này đều có thể gây ung thư, bạn tự hỏi làm sao chúng ta sống được nếu chạm vào đâu cũng chỉ thấy bệnh tật? Một lần nữa, xin nhắc lại: Tế bào ung thư chỉ sống được trong môi trường axit. Từ năm 1931, nhà khoa học đoạt giải Nobel Otto Warburg đã công bố nghiên cứu rằng: 90-95% các loại ung thư sinh ra là do cơ thể quá giàu axit. Ngược lại, ung thư không thể sống sót và phát triển trong môi trường kiềm, khi nồng độ pH của cơ thể bằng khoảng 7,36.

Để cơ thể luôn nằm trong mực chuẩn, chỉ còn trông chờ vào lối sống của bạn. Đừng làm việc đến khi kiệt sức, đừng ăn đến khi loét dạ dày, đừng buông thả đến khi mất tỉnh táo. Hãy sống đúng!

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *