Người bỏ 200 triệu làm đường: “Phá đường nhựa trả lại đường đất, tiền mất tật mang, tôi rất buồn”

382

“Tôi bỏ tiền ra làm đường giúp người dân nhưng tiền mất tật mang. Tôi chỉ muốn làm việc tốt nhưng không ngờ cơ sự lại như thế này”, ông Anh chia sẻ.

Sáng 4/7, trao đổi với PV, ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết, ông vừa có buổi làm việc với lãnh đạo xã UBND xã Tân Thạnh Đông liên quan đến việc làm đường miễn phí cho người dân không xin phép.

“Trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND, Công an xã Tân Thạnh Đông ngày 2/7, tôi nhận sai khi làm đường không xin phép và chấp nhận nộp phạt. Tôi đồng ý sau khi chính quyền xã thả xe lu (bị tạm giữ gần 2 tháng) sẽ tự nguyện bới nát con đường nhựa mình đã làm, trả lại hiện trạng ban đầu là con đường đất”, ông Anh nói.

Theo lời ông Anh, ông đã bỏ 200 triệu để tráng nhựa con đường. Ảnh Kim Lượng.

Theo lời ông Anh, từ khi làm đường miễn phí cho người dân bị chính quyền xử lý, tịch thu xe, mỗi ngày ông phải trả tiền công cho chủ xe lu 1,5 triệu đồng. Sau 2 tháng tạm giữ, số tiền trả cho chủ xe lên đến gần 100 triệu đồng.

“Tôi bỏ tiền ra làm đường giúp người dân nhưng tiền mất tật mang. Tôi chỉ muốn làm việc tốt giúp dân nhưng không ngờ cơ sự lại như thế này. Việc đào đường nhựa lên để trả lại đường đất khiến tôi rất buồn và tiếc nuối cho người dân nhưng không còn cách nào”, ông Anh chia sẻ.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Công Duyên – Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông cho biết, ngày 25/6, cơ quan chức năng địa phương khống chế, còng tay, tạm giữ ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi), vì người này có hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngoài ra, việc thi công đường của ông Hoàng Anh không có giấy phép, hồ sơ thủ tục chấp thuận của cơ quan Nhà nước nên xã đã lập biên bản vi phạm, đình chỉ mọi hoạt động công trình.

Tuy nhiên, do ông Bùi Hoàng Anh vẫn thi công nên cơ quan chức năng xã Tân Thạnh Đông tiếp tục lập biên bản đình chỉ thi công và tịch thu một xe lu tại công trường.

Ông Duyên cho biết: “Khi đang áp giải chiếc xe lu về trụ sở thì ông Hoàng Anh đi xe máy tới, có chở theo 2 bình xăng. Ông Hoàng Anh dùng bình xăng tạt vào xe chở xe lu. Đến cổng trụ sở ủy ban xã, do chiếc xe tải rẽ phải, ông Hoàng Anh phóng xe lên chạm vào bánh xe dẫn tới tai nạn.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng xã Tân Thạnh Đông buộc phải sử dụng công cụ hỗ trợ và có còng tay khống chế ông Bùi Hoàng Anh để áp giải vào trụ sở công an xã nhằm ngăn ngừa hậu quả xảy ra, đồng thời báo công an huyện cử cán bộ đến làm việc”

Chiếc xe lu ông Bùi Hoàng Anh thuê bị tạm giữ đã được trả lại.

Theo ông Duyên, việc làm đường của ông Hoàng Anh là có mục đích cá nhân .

“Qua khảo sát, đoạn đường này chỉ phục vụ cho nhu cầu đi lại của một hộ dân, các thửa đất còn lại là đất trống. Các thửa đất này có phần sở hữu của người thân ông Hoàng Anh. Việc làm đường có mục đích phục vụ các khu đất trống đã được phân thành nhiều thửa đất trên đoạn đường đó.

Ngoài ra, khu vực đường ông Hoàng Anh thi công là mương nước duy nhất, nếu bị lấp đi thì đời sống của người dân bị ảnh hưởng”, ông Duyên khẳng định.

Trước đó, ngày 4/5, ông Bùi Hoàng Anh bỏ số tiền 200 triệu đồng mua vật liệu, thuê nhân công, máy móc trải nhựa con đường ở Ấp 6 (xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi). Đoạn đường dài khoảng 100m, rộng 3m đã xuống cấp, lầy lội.

Khi người dân đang tráng nhựa đường, một số cán bộ Công an xã Tân Thạnh Đông đi xe máy xuống, yêu cầu mọi người ngừng làm việc, tịch thu máy móc.

Theo soha