Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt tiều tụy vì bệnh tật, tự tay lo hậu sự cho mình

57180
Nam diễn viên từng bật khóc khi nói về bệnh tật.

Đối mặt với căn bệnh hoành hành nhiều năm, một trong tứ đại võ thuật Trung Quốc – Lý Liên Kiệt tỏ ra bình thản khi chia sẻ về cái chết.

Hiếm ai có được danh tiếng lẫy lừng từ rất trẻ như Lý Liên Kiệt. 19 tuổi vang danh châu Á, nhanh chóng nâng lên tầm ông hoàng phim võ thuật thế giới nhưng ở tuổi ngũ tuần, nam diễn viên đã bất ngờ sa sút phong độ vì bệnh tật. Người bạn thân của Lý Liên Kiệt tiết lộ, nam diễn viên đang phải chịu đựng nhiều đau đớn do căn bệnh cường giáp. Sự nghiệp Lý Liên Kiệt bị gián đoạn đáng kể, bệnh tình khiến Lý Liên Kiệt rối loạn nhịp tim, khó khăn khi đi lại và mắt lồi.

Nam diễn viên đang phải chịu đựng nhiều đau đớn do căn bệnh cường giáp
Nam diễn viên đang phải chịu đựng nhiều đau đớn do căn bệnh cường giáp
Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt cùng tuổi nhưng khác biệt rõ về vẻ ngoài.
Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt cùng tuổi nhưng khác biệt rõ về vẻ ngoài.

“Năm 2000, trong một lần bị thương, các bác sĩ đã nói về khả năng tôi phải ngồi xe lăn lúc tuổi già. Năm 2013, sau khi phát hiện mắt lồi hẳn, tôi kiểm tra sức khỏe mới hay đã bị bệnh cường tuyến giáp trạng. Khi phát hiện bệnh đã là không sớm, việc điều trị khó hơn. Tôi duy trì uống thuốc trong vài năm, tuân thủ chế độ do bác sĩ yêu cầu”, Lý Liên Kiệt thừa nhận về bệnh tình của mình.

Hiện nay, Lý Liên Kiệt vẫn không thể vận động mạnh, cũng không thể đóng những pha hành động nguy hiểm như xưa. Khi ở trường quay, bên cạnh ngôi sao họ Lý luôn có nhân viên y tá túc trực.

Mới đây, Lý Liên Kiệt xuất hiện tại một hoạt động từ thiện ở Bắc Kinh, anh thẳng thắn cho biết: “Vấn đề của căn bệnh cường giáp, tôi thẳng thắn chia sẻ với mọi người. Tôi đang bị bệnh, tôi rất đau đớn…”.

Nam diễn viên từng bật khóc khi nói về bệnh tật.
Nam diễn viên từng bật khóc khi nói về bệnh tật.

Trải qua những đớn đau vì căn bệnh hành hạ, nhưng ngôi sao võ thuật tỏ ra khá bình thản khi nói về cái chết: “Kiếp luân hồi có tồn tại, cho dù có chết cũng không đáng sợ. Tôi hài lòng với kiếp này khi có một người vợ tuyệt vời và những đứa con ngoan. Tôi cũng chẳng hổ thẹn với đời khi luôn hành xử đúng mực, cố gắng làm điều thiện. Chẳng còn điều gì làm tôi tiếc nuối nếu rời khỏi trần thế nữa”.

Lý Liên Kiệt và Lợi Trí - Hoa hậu châu Á 1986 - kết hôn năm 1999 và có hai con gái.
Lý Liên Kiệt và Lợi Trí – Hoa hậu châu Á 1986 – kết hôn năm 1999 và có hai con gái.

Những năm qua, nếu không đóng phim, Lý Liên Kiệt thường dành thời gian để thiền tu. Nam diễn viên cảm thấy trân trọng và viên mãn với mỗi ngày được sống, anh cũng thoải mái chia sẻ việc mình đã tự sắp xếp chuyện hậu sự: “Tôi dặn vợ đưa tôi đến hỏa táng và an táng tại một ngôi chùa ở Tây Tạng. Tâm nguyện của tôi là sư trụ trì có thể để lại di bút trên bia mộ của mình”. Vua võ thuật muốn được quy y nơi cửa Phật vì trước đây, khi đến Thiếu Lâm Tự để đóng phim, anh từng được sư trụ trì nhắn nhủ rằng mình có duyên nợ với Phật pháp.