Độ tuổi chuẩn nhất để “chọn vợ”, chuẩn không cần chỉnh!

Kết hôn là nhu cầu, cũng là việc trọng đại cần làm trong cuộc đời của bất kì người đàn ông nào. Tuy nhiên tuổi lấy vợ bao nhiêu là hợp lý để có cuộc sống hôn nhân gia đình viên mãn nhất, hãy cùng tham khảo một vài phân tích dưới đây!

Nam giới có 3 điều quan trọng phải làm: Gây dựng sự nghiệp, cưới vợ và báo hiếu. Cưới vợ là một trong 3 sứ mệnh quan trọng nhất trong cuộc đời của một người đàn ông, do đó, việc rất nhiều người thận trọng với nó, xem tuổi để cưới là điều không khó hiểu. Vậy tuổi lấy vợ cho nam giới bao nhiêu là thích hợp nhất?

Tuổi lấy vợ của nam giới cũng rất quan trọng trong việc quyết định một cuộc hôn nhân

Tuổi lấy vợ của đàn ông bao nhiêu thì vừa?

Các nhà tư vấn hôn nhân gia đình cho rằng, điều kiện cần và đủ để tiến đến lập gia đình phải hội đủ các yếu tố như: Sự trưởng thành, khả năng thu nhập, và ổn định về sinh lý, và tâm lí hôn nhân. Nếu một người đàn ông đã hội đủ những yếu tố để kết hôn thì độ tuổi cũng không còn quá quan trọng nữa. Tuy nhiên nếu bạn cần một số phân tích thì hãy tham khảo những mức độ tuổi dưới đây:

Nam giới thường có xu hướng thích kết hôn ở tuổi trên 20

Tuổi 20 đàn ông ồ ạt muốn kết hôn

Có lẽ phải đánh giá lại toàn bộ hình mẫu của những người đàn ông trẻ tuổi như những sinh viên vừa ra trường và mới đi làm. Bởi ở độ tuổi này mong muốn cưới được người mình yêu của các chàng trai là cao nhất. Miễn là gặp được người thích hợp, nam giới trong độ tuổi đầu hai mươi háo hức được cầu hôn và sống chung với người phụ nữ mình yêu hơn bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải độ tuổi lấy vợ thích hợp vì chưa đủ trưởng thành.

Tuổi 25 đã bắt đầu trưởng thành

Đến tuổi 25, đàn ông sẽ thận trọng hơn trong chuyện lấy vợ. Nam giới trong nhóm tuổi này sẽ xem xét tìm hiểu phụ nữ lâu hơn, thậm chí nhiều người còn muốn hẹn hò và tìm hiểu vài năm đến khi đã thật chín chắn mới cưới.

Tuổi lấy vợ từ 25 trở ra là hợp lý nhất

Có lẽ vì đã gần đến 30 tuổi, những người đàn ông cuối độ tuổi trên 25, dưới 30 rất mong muốn tìm thấy một người bạn đời trong số các bạn gái của anh ấy. Đàn ông ở nhóm tuổi này tự tin hơn khi quyết định kết hôn. Sau một vài cuộc tình, họ biết những gì họ muốn cho một mối quan hệ lâu dài.

Tuổi 30 không còn trẻ nhưng cũng chưa muộn để lấy vợ

Ở độ tuổi này, cánh mày râu đã rất từng trải và chững chạc, thậm chí có thể nói là đã hơi già. Tuy nhiên chưa phải là quá muộn để lập gia đình. Có điều rằng nhiều người ở độ tuổi này hơi vội vàng trong chuyện cưới xin, thậm chí có thể yêu rồi cưới trong vòng vài ba tháng. Do đó, tốt nhất nếu có thể thì hãy lập gia đình sớm hơn một chút, hoặc yêu từ thời gian 28, 29 tuổi rồi 30 kết hôn là vừa.

Tóm lại, ở đầu tuổi 30, đàn ông có xu hướng chờ đợi một thời gian rồi cầu hôn. Họ nói rằng đó là do phụ nữ thường hay thay đổi. Đến giữa tuổi 30, cánh mày râu lại quay trở về trạng thái thận trọng hơn khi muốn kết thành vợ chồng.

Nhìn chung, tuổi lấy vợ của cánh mày râu không quan trọng bằng độ trưởng thành và thực sự ý thức được trách nhiệm của mình với hôn nhân. Do đó, đừng quá phụ thuộc vào tuổi tác mà kết hôn nhé!

Theo vietbao

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *