Đàn ông hạnh phúc hay bất hạnh, phụ thuộc tất cả vào THÁI ĐỘ của anh ta với VỢ

Đàn ông thường nói phụ nữ khó hiểu, hay suy diễn, hay đòi hỏi, hay cằn nhằn. Thế nhưng, thật ra những gì phụ nữ muốn đôi khi chỉ là một chút quan tâm, một chút thấu hiểu. Và khi người đàn ông dùng trái tim của mình để đối xử với vợ thì sẽ thấy rằng phụ nữ không hề khó hiểu. Thật ra họ rất dễ chiều, nhẹ dạ và cả tin.

Ảnh minh họa

Không tin hãy đọc những mẩu truyện bên dưới. Cùng một hoàn cảnh, cùng một vấn đề, chỉ cần người chồng thay đổi cách xử sự hằng ngày một chút thì chắc chắn sẽ khiến vợ cảm động đến phát khóc.

A: Vợ: “Anh ơi, lấy cho em cốc nước với!” Chồng: “Oẳn tù tì, ai thua người đó đi lấy.” Vợ:”Thôi, để em tự đi lấy.”

B: Hai người cùng ngồi xem phim “Hàn Xẻng”. Vợ đứng dậy. Chồng liền hỏi: “Đi đâu thế em?” Vợ: “Em đi lấy nước.” Chồng: “Cứ ngồi đó xem đi, anh đi lấy cho.”

=> Phụ nữ thật đáng thương. Yêu cầu duy nhất của họ với đàn ông đó là “yêu thương mình”. Bạn có thể chẳng có hết, chỉ cần thật lòng yêu thương cô ấy. Cô ấy sẽ có đủ dũng khí để trao trọn cả cuộc đời sau này cho bạn.

A: Buổi tối chồng tan ca, gọi điện thoại cho vợ: “Cục cưng ơi, tối nay anh với đám bạn đi làm vài chén.” Vợ:”Chẳng phải anh đã đồng ý đưa em đi mua sắm rồi sao?” Chồng: “Hôm khác đi mà!” Cô lặng thầm rơi nước mắt. Tại sao lần nào cũng như vậy?

B: Chồng khi tan ca liền gọi điện cho vợ: ”Em ơi, có người cho anh một tấm vé xem Olimpic. Đội Brazil cơ đấy! Lát nữa anh đi xem bóng đã nhé!” Vợ: “Ơ… Thôi được rồi” Chồng: ”Sao em có vẻ không vui thế?” Vợ: ”Anh quên à? Tuần trước đã nói hôm nay đứa bạn em với bạn trai nó mời hai đứa mình dùng cơm mà.” Chồng: ”Thôi chết, anh xin lỗi. Anh quên béng mất. Thế để anh cho người khác vé vậy, rồi đưa em đi.” Vợ: ”Thôi. Ăn cơm thì hôm khác cũng được. Hay anh cứ đi xem trước, bọn em đợi.” Chồng: ”Sao thế được. Đã nhận lời với em nhất định phải làm. Hơn nữa mình em ngồi cùng hai người bọn họ sao tiện. Em cũng thấy không thoải mái.” Vợ:”Không sao m…” Không đợi cô nói dứt lời. Giọng anh kiên định:”Được rồi. Nghe anh này. Em cứ sửa soạn đi, lát nữa anh đón.”

=> Kì thực không phải phụ nữ không hiểu chuyện. Chỉ là, họ cần gặp được một người đàn ông hiểu chuyện.

A: Chồng: ”Tối nay anh ăn cơm ở ngoài nhé!” Vợ: ”Mấy giờ anh về?” Chồng: ”Trước 9 giờ nhất định sẽ về.” 9 giờ 30 phút

Vợ: ”Sao anh vẫn chưa về vậy?” Chồng: ”Mười giờ nhất định sẽ về.” 11 giờ. 12 giờ. 1 giờ. 2 giờ… Sau đó, cô không gọi điện giục giã anh ta nữa. Bởi vì cô biết rằng, đối với một người đàn ông không giữ lời hứa, mọi câu “nhất định” đều có nghĩa là “chưa chắc”.

B: Chồng: ”Tối nay anh ra ngoài ăn cơm. Trước 9 giờ nhất định là xong. Sau đó hai đứa mình đi xem phim nhé!” Vợ: ”Sao xong nhanh thế được?” Chồng: ”Cứ yên tâm. Anh đã hứa nhất định là được.” Gần 9 giờ. Chồng: ”Chuẩn bị đi em. Anh sắp về tới nhà rồi.”

=> Lòng tin được tạo lập từ những việc vô cùng vô cùng nhỏ nhặt.

A: Vợ tới kì sinh lí. cơ thể không được khỏe, cố gượng đau giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa. Chồng ngồi trước màn hình vi tính chơi game online. Vợ làm xong việc, nằm trên giường thở dài một tiếng. Chồng ngó vợ một cái: ”Cục cưng ơi, em vất vả quá!” Sau đó quay đầu, lại dán mắt vào màn hình vi tính.

B: Vợ đến kì sinh lí, khó chịu vô cùng, nhỏm dậy chuẩn bị giặt quần áo. Chồng ngăn lại: ”Em nằm lên giường nghỉ đi. Để anh!” Vợ: ”Anh biết làm việc nhà không? Anh tự giặt quần áo bao giờ chưa thế?” Chồng: ”Không biết có thể học mà. Sau này khi em không được khỏe, đương nhiên anh phải tự thân vận động thôi.”

=> Điều phụ nữ cần không chỉ là những lời ngon tiếng ngọt. Nịnh cô ấy vài câu, cô ấy có thể mỉm cười với bạn. Thế nhưng chỉ cần thật sự yêu mến che chở, cô ấy sẽ cảm kích bạn suốt đời, đồng thời sẽ đền đáp bạn bằng một mái nhà ấm áp hạnh phúc.

A: Vợ lấy cho chồng một túi hạt dẻ, sau đó đi giặt quần áo. Lúc quay lại, hạt dẻ đã “được” anh chồng ăn hết chỉ còn sót lại vỏ.

B: Vợ lấy cho chồng một túi hạt dẻ, sau đó đi dọn dẹp nhà cửa. Lúc quay lại, cô trông thấy trước màn hình máy tính đặt 1 đống nhân hạt dẻ đã được bóc vỏ…

=> Phụ nữ rất nhạy cảm. Cô ấy có thể khoe khoang sự ân cần chăm sóc của bạn đối với cô ấy, cũng như thể khoe chiếc nhẫn kim cương trị giá tới vài cara vậy. Chỉ mất một chút ân cần là có thể thu lại thứ của cải giá trị vô cùng, cuộc mua bán này bạn lời quá còn gì.

A: Chồng nói: ”Em yêu của anh tuyệt vời nhất!” Vợ hỏi: ”Tuyệt ở chỗ nào?” Chồng: ”Học vấn cao, thạo đủ việc, xinh đẹp, đã thế lại đối xử với anh trên cả tuyệt vời.” Người vợ mỉm cười.

B: Chồng: ”Em là người con gái tuyệt vời nhất anh được gặp.” Vợ: ”Tuyệt ở chỗ nào?” Chồng:”Em luôn thân thiện, luôn vô tư với những người xung quanh mình. Em luôn biết ơn người khác, biết ơn cuộc đời. Một cười có trái tim nhân hậu sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy ấm áp. Em là cô gái nhân hậu nhất mà anh từng gặp, kẻ nào làm tổn thương em đáng bị đày xuống 9 tầng địa ngục.”

Người vợ òa khóc.

Một người vì bạn đối xử với anh ta tốt nên cảm thấy bạn tốt. Một người vì hiểu được mặt tốt của bạn nên muốn đối xử tốt với bạn

Đàn ông đừng bao giờ coi thường những việc làm hằng ngày nhé. Nó có thể vun đắp cho gia đình thêm hạnh phúc, ngọt ngào. Hoặc nó cũng có thể phá vỡ cả một gia đình mà bạn đã dầy công vun đắp.

Tôi có ông anh họ, cao ráo, đẹp trai, công việc tốt, thu nhập ổn, một vợ hai con. Nói chung ai nhìn vào cũng nghĩ là anh hạnh phúc viên mãn lắm. Thế nhưng, ông ấy luôn luôn cảm thấy không hài lòng, ông ấy chê vợ không biết thông cảm, khi nào cũng cằn nhằn anh vì những chuyện cỏn con. Tôi mới hỏi vậy thường ngày ở nhà anh làm gì?

– Anh chẳng làm gì cả. Vợ anh làm hết, nhà có chuyện gì nhiều đâu?

– Thế con ai chăm?

– Vợ anh. Chúng lớn rồi, có gì khó đâu mà.

– Thế chắc vợ anh không đi làm?

– Có chứ. Không đi làm sao tụi anh đủ tiền mua nhà, mua xe

– Vậy anh có bao giờ nói với vợ anh là anh rất biết ơn chị vì chị đã làm hết mọi việc để anh chỉ có mỗi việc đi làm không thôi không?

– Tại sao? Vợ thì phải làm chứ

Ảnh minh họa

Nói tới đây thì tôi hiểu vì sao nhà anh không vui rồi. Có người chồng như vậy thì bảo làm sao mà vợ vui vẻ, hạnh phúc được. Mà người vợ không vui vẻ, không hạnh phúc thì làm sao mang lại hạnh phúc cho chồng, cho con. Sống với người chồng ích kỷ thế thì chị ấy chỉ có thể héo rũ trong buồn khổ thôi.

Vì vậy, tôi nói này, đàn ông các anh nên nhớ, muốn cuộc sống của mình hạnh phúc hay bất hạnh phụ thuộc vào chính thái độ của các anh đối với vợ con. Đừng có suốt ngày chỉ biết đến bản thân mình, rồi yêu cầu vợ con vừa phải hy sinh vừa phải cười thật tươi nhé. Không có chuyện đó đâu.

HÌNH ẢNH CHỈ MANG TÍNH CHẤT MINH HỌA

Theo WTT

Du

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *