Cô gái cho họ hàng ở nhờ, ăn chung tại Sài Gòn với mức góp 500 nghìn/tháng còn bị trách “ham tiền”, ai cũng “vote đuổi cho nhanh”

Mặc dù đã cố gắng để cho 2 chị họ ở nhờ, mọi ăn ở, sinh hoạt đều do 1 tay mẹ cô gái đảm nhiệm, lo toan. Ngay cả việc mua đồ gì cho cô cũng bị san sẻ vì sợ 2 chị tủi thân. Ấy thế mà mẹ cô gái còn bị gia đình nhà cậu ở dưới quê gọi điện lên trách móc.

Không chỉ giúp gia đình tiết kiệm một phần chi phí về nơi ăn chỗ ở mà việc ở trọ nhà người thân còn giúp những bạn trẻ đến từ tỉnh lẻ thích ứng dễ dàng hơn với nếp sống sinh hoạt của người thành phố.

Nhất là với những bạn trẻ lần đầu ra thành phố học hay làm việc, mọi thứ đều xa lạ thì đây là lựa chọn hàng đầu mà nhiều bậc cha mẹ thường hướng đến.

Thế nhưng, xoay quanh câu chuyện ở nhờ này có những tình huống khá bi hài, thực chẳng biết nên cười hay nên khóc, thậm chí có những tình huống tiến thoái lưỡng nan như trường hợp 1 cô gái trẻ dưới đây tâm sự.

Đăng trong một group dành cho giới trẻ, cô bạn viết trong bức xúc: “Mình có ở chung với 2 người chị họ (con của cậu mình) vì chị em nó lên Sài Gòn đi làm nên qua ở nhà mình cho tiện.

Hàng tháng, tụi nó sẽ đưa tiền ăn, tiền điện, tiền nước và những chi tiêu cần thiết khác. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như mẹ nó không gọi vào chửi mẹ mình vì mỗi tháng lấy chị em nó 1 triệu.

Trời ơi, ở đất Sài Gòn cầm 1 triệu chi tiêu 1 tháng xem có đủ không? Tiền nhà, tiền điện, tiền nước và tiền ăn tính sơ sơ thì đã hơn rồi.

Trong khi đó, mẹ mình lo cho chị em nó từng chút một. Nấu ăn, rửa chén, phơi đồ và các việc khác đều là mẹ con mình làm.

Chủ nhật tụi nó cũng nằm ngủ tới 12h trưa không phụ cái gì. Mua cái gì cho mình cũng phải mua luôn cho tụi nó vì mẹ mình sợ chị em nó tủi thân. Mình cũng im vì dù gì tụi nó cũng xa nhà với lại chắc ở nhà được cưng quen rồi nên vậy.

Nhưng mình không thể chấp nhận được việc mẹ nó chửi mẹ mình.

Nguyên văn câu bả chửi là: “Mày nghĩ sao mà lấy cháu mày 1 triệu vậy, tao cứ tưởng là mày thương cháu nên mày lấy 2,3 trăm cho có lệ thôi chứ tao không ngờ mày lại như vậy” (nhiều lắm mà mình chỉ nghe được nhiêu đó thôi).

Mình đang phân vân có nên đuổi tụi nó đi không và xin hỏi các bạn mẹ mình lấy 2 đứa 1 triệu là đắt hay rẻ?”.

Bài viết của cô gái này đã thu hút gần 3.000 lượt like và hàng nghìn lượt bình luận.

Chuyện sống chung dù người thân hay người lạ sẽ đều phần nào khiến gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Bởi lẽ không gian sinh hoạt gia đình bỗng dưng bị đảo lộn, chưa kể hàng trăm thứ chuyện nhỏ nhặt phát sinh hàng ngày mà không phải lúc nào cũng giải quyết xong xuôi, có khi còn rạn nứt tình cảm.

Chính bởi thế mà câu chuyện của cô gái này ngay sau khi đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận của cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều cho rằng, 2 chị em cô gái ở nhờ đều vô duyên và mẹ 2 cô gái này còn có phần quá quắt.

Rất nhiều ý kiến “vote không bao đồng” rồi “đuổi thẳng cổ” được nêu ra để gợi ý cách giải quyết cho cô gái này.

Đã cho ở nhờ, chỉ lấy lệ 2 chị em 1 triệu/tháng bao gồm cả tiền nhà lẫn tiền sinh hoạt mà vẫn bị mẹ của các cô gái này gọi điện lên mắng vốn. (Ảnh minh họa)

– Đúng là làm ơn nên oán. Thật chẳng ra làm sao. Vậy nên mình sợ mấy cái kiểu ở nhờ này lắm, dăm bữa nửa tháng còn xem xét chứ không cứ ở riêng cho lành.

– Đuổi ra khỏi nhà bạn đi. Đừng có thương xót gì hết. Dòng họ thì dòng họ, gia đình thì gia đình chứ kiểu ăn ở không biết điều thì ra ngoài mà ở cho mùi đời. Ở cái đất Sài Gòn này ở 1 triệu/tháng là rẻ như cho rồi. Ở đó đi chửi người khác.

– Nể thật, 2 đứa mỗi đứa 500 nghìn một tháng là lấy cho có lệ rồi, chứ nếu kể ra người biết điều người ta sẽ gửi ít nhất 3 triệu. Đây còn cả 2 chị em đều đi làm rồi. Bó tay thật.

– Các cụ nói có sai bao giờ, ôm rơm nặng bụng đây mà. Nhà mình 4 người mà 1 tháng chi trả hơn 20 triệu không điêu chút nào.

Mọi thứ cũng chi tiêu đơn giản thôi. Đây đúng sướng mà không biết đường sướng. Người ta cho ở mà còn chửi người ta rồi sau này ra ngoài mà ở cho thấm. Đến là hết họ hết hàng đối với những người không biết điều.

– Mình ở Sài gòn ăn uống và ở 1 tháng tiêu 10 triệu đây. Nếu tính tiền 2 bữa cơm 1 ngày thôi đã là 3 triệu/người rồi. Gặp mình là mình đuổi thẳng cổ chứ họ hàng gì cái thứ không biết điều.

Công bằng mà nói thì việc đi ở nhờ nhà người khác chưa bao giờ là dễ dàng và bản thân người chủ nhà cũng rất khó khăn khi quyết định cho người khác chung sống cùng một nhà, cho nên, nếu sống không biết điều lại kì kèo tiền bạc khiến cô gái trên bức xúc thì đó cũng là điều dễ hiểu.

Thiết nghĩ, dù là thân quen hay họ hàng đi nữa, thì tiền bạc vốn dĩ nên sòng phẳng, công minh, nói với nhau ngay từ ban đầu thì mọi chuyện có lẽ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thông qua tình huống éo le này, không ít người đã nhủ thầm trong bụng kiểu “chẳng tội gì cho ở chung ở chạ, bởi ở càng lâu thì càng mâu thuẫn, ở càng lâu thì càng xa nhau”, thế nên cứ trình bày rõ ràng “mất lòng trước sẽ được lòng sau”.

Theo soha

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *