Chuyện tình đẹp như mơ của cặp đồng tính luống tuổi ở Quảng Ninh

571

Giới tính không là rào cản, tuổi tác lại càng không chính là câu chuyện tình yêu của cặp đôi đồng tính luống tuổi ở Quảng Ninh.

Chuyện tình ‘không biên giới’

Cách đây 1 tuần, một đám cưới đồng tính ở thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh đã gây xôn xao dư luận khi những bức ảnh trong ngày vui của họ được chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhân vật chính trong tiệc cưới ấy là một cặp đôi đồng tính nữ đã luống tuổi. Đi quá nửa đời người, cả hai mới tìm thấy tình yêu đích thực của mình và họ dũng cảm vượt qua mọi dèm pha, dị nghị chỉ để được yêu thương và ở bên nhau.

Hình ảnh cặp đôi đồng tính ‘cô dâu’ Tuyết Nhung và ‘chú rể’ Phương Phan trong ngày cưới từng gây xôn xao cộng đồng mạng

Cặp đôi ấy là ‘chú rể’ Phương Phan (sinh năm 1971, Việt kiều Úc) và ‘cô dâu’ Tuyết Nhung (sinh năm 1964, quê Quảng Ninh, hiện đang sống ở Hải Phòng). Cả hai người đã có con cháu đề huề và quyết định đến với nhau mặc tuổi đã chẳng còn xuân.

Trò chuyện với ‘cặp đôi vàng’ của cộng đồng LGBT này, cô Tuyết Nhung vẫn như chưa hết bồi hồi kể về khoảng thời gian 2 năm trước may mắn gặp định mệnh của cuộc đời mình. Cả hai quen nhau qua một người bạn và chỉ có cơ hội nói chuyện trên mạng xã hội.

‘Tôi nhớ như in những ngày nhắn tin bất kể thời gian nào, đêm hay ngày. Khi ấy, chúng tôi coi nhau như những người bạn gái. Nhưng chính những câu chuyện khiến chúng tôi thấu hiểu, cảm thông, đồng cảm với nhau và dần nhận ra trái tìm từng chịu tổn thương đã yêu lại một lần nữa’.

Sau 5 tháng quen nhau, cặp đôi chính thức công khai chuyện tình cảm. May mắn thay, mối quan hệ của họ đều được bạn bè, gia đình ủng hộ.

Ảnh cưới ngọt ngào của cặp đôi đã luống tuổi

Tình yêu của họ cứ thế nhẹ nhàng đến như một giấc mơ, không gặp quá nhiều trắc trở có chăng chỉ là tình yêu xa đầy nhớ nhung. Nhưng khoảng cách ấy được bù đắp lại bằng những thấu hiểu và sự quan tâm hàng ngày dù không ít lần giận hờn, hiểu lầm.

‘Phương là người thẳng tỉnh, tình cảm và đặc biệt có trách nhiệm với tình cảm của mình. Ở Phương, tôi cảm nhận được tình yêu, được sự che chở của một người đàn ông thực sự dành cho mình’, cô Tuyết Nhung miên man kể.

Tình yêu đủ lớn, cả hai quyết định đi tới hôn nhân và bàn tính chuyện tương lai dù chưa một lần gặp gỡ.

Hai tháng sau, cô Phương Phan quyết định về Việt Nam thăm người yêu. Lần đầu tiên họ gặp mặt và khi ấy cả hai càng tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

Gia đình nhỏ của cặp đôi

Tình yêu xa sau đám cưới mật ngọt

Nói về quyết định kết hôn của mình, hai cô chia sẻ: ‘Chúng tôi đã cân nhắc nhiều lắm vì bản thân đều đã già. Tình yêu của chúng tôi cũng nhạy cảm bởi nhiều người còn kỳ thị. Một đám cưới được tổ chức, cả hai hy vọng để một lần nữa công khai mối quan hệ với mọi người’.

‘Hơn nữa, chúng tôi mong muốn xã hội công nhận chúng tôi, công nhận những người đồng tính và hiểu rằng họ cũng có mong muốn được yêu thương, được sống đúng với bản thân mình’.

Sự dũng cảm của mối tình ấy đã mang đến một đám cưới ấm áp mà cả hai luôn tự hào. Lần thứ hai cô Phương Phan trở về Việt Nam cũng chính là thời điểm ngày vui của họ diễn ra.

Cặp đôi cũng vô cùng bất ngờ vì những hình ảnh trong lễ cưới của mình khi được công khai lại nhận được sự ủng hộ, chúc phúc của nhiều người đến vậy.

Sau khi kết hôn, cả hai có chuyến nghỉ tuần trăng mật ngọt ngào kéo dài 1 tuần tại Phú Quốc và Vũng Tàu.

Cặp đôi vừa có tuần trăng mật ngọt ngào ở Phú Quốc và Vũng Tàu

Chia sẻ dự định tương lai sau khi về một nhà, hai cô cho biết sẽ lại tiếp tục tình yêu xa khi cô Phương Phan chưa có điều kiện về hẳn Việt Nam vì lo công việc tại Úc.

Họ khẳng định trân trọng tình yêu hiện tại với người bạn đời của mình bởi cả hai đã cùng qua một lần đổ vỡ hôn nhân. Một gia đình mới, với những đứa con của hai bà mẹ sẽ là gia đình chung mà cả hai cùng vun vén.

‘Mong rằng câu chuyện của chúng tôi sẽ góp thêm một tiếng nói đến mọi người hãy sống đúng với con người thật của mình’, cặp đôi chia sẻ.

Cùng xem thêm những khoảnh khắc hạnh phúc khác của cặp đôi vàng LGBT này:

Cặp đồng tính luống tuổi ở Quảng Ninh
Cặp đôi LGBT ở Quảng Ninh
Cặp đôi rất hạnh phúc khi được ở bên nhau