Chân dung ít biết người vợ quyền lực của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có quyền lực khá lớn tại cà phê Trung Nguyên nhưng bà Thảo rất ít xuất hiện trong giới truyền thông hay cùng chồng xuất hiện tại nhiều sự kiện.

Thời gian gần đây, khi Trung Nguyên ngừng cung cấp cà phê hòa tan G7, bên cạnh câu trả lời chính thức có phần khó hiểu là “bảo trì máy móc” của công ty, nhiều lời đồn đoán cho rằng sự ngưng trệ này, một phần cốt yếu là do những mâu thuẫn bên trong nội bộ tập đoàn.

Lời đồn có minh chứng rõ ràng hơn khi vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệu Thảo bất ngờ lên tiếng về vụ việc này. Bà Thảo đang là Tổng giám đốc kiêm chủ tịch của CTCP cà phê hòa tan Trung Nguyên, đơn vị sản xuất ra sản phẩm G7.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - thứ 2 từ phải sang. (Ảnh: Internet)
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – thứ 2 từ phải sang. (Ảnh: Internet)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có quyền lực khá lớn tại cà phê Trung Nguyên nhưng bà Thảo rất ít xuất hiện trong giới truyền thông hay cùng chồng xuất hiện tại nhiều sự kiện. Được biết bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng là 1 trong 5 cổ đông lớn sáng lập ra Trung Nguyên. Hiện tại bà đang kiêm 3 chức vị đó là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên và là người đại diện theo pháp luật duy nhất của công ty.

Bà Thảo cũng đang chiếm 28% cổ phần trị giá 140 tỷ đồng trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ chiếm 51% cổ phần trị giá 255 tỷ đồng.

Không chỉ vậy bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn đang là Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư du lịch Đặng Lê nằm ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Những địa điểm du lịch nổi tiếng của công ty này đó là khu du lịch Gia Long, làng cà phê Trung Nguyên, resort coffee tour Trung Nguyên, khu du lịch thác Draynur.

Bà Thảo cũng là người đang nắm giữ 5% cổ phần sáng lập của công ty cổ phần Trung Nguyên Franchising, chồng bà là ông Đặng Lê Nguyên Vũ giữ 10% cổ phần còn Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên giữ 85% cổ phần. Công ty này chính là đơn vị đang nắm giữ quyền nhượng quyền thương hiệu cà phê Trung Nguyên.

dang-le-nguyen-vu

Từ trước tới nay, bà Thảo luôn là người tay hòm chìa khóa, nắm tài chính chủ chốt tại Trung Nguyên.

Tờ Trí Thức Trẻ cũng dẫn lại lời của ông Trần Quang Vương, người từng làm việc tại một công ty cà phê trong nước, chuyên cung cấp máy móc và nguyên phụ liệu nhập khẩu ngành cà phê cho biết: “Những dự án thất bại hay thành công do bà ấy rất nhiều…

Trước đây, những thông tin về vợ của “ông vua cà phê Việt” luôn được giấu kín trước báo giới, bởi ông Nguyên Vũ hầu như rất ít nói về vợ. Nếu có nhà báo nào “lân la” hỏi thăm, ông cũng đều tránh không trả lời.

Hiện nay, nội bộ gia đình ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang có nhiều xung đột. Và khi mâu thuẫn không được giải quyết thì hai vợ chồng đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ đã phải tiến hành thủ tục ly hôn. Và trong thời gian chờ pháp luật giải quyết thì cuộc chiến pháp lý đã nổ ra.

Theo đó, bà Thảo cho rằng, việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Thành viên HĐQT Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên bất ngờ bãi nhiễm bà là hành động do “các lần họp HĐQT, chỉ một mình cá nhân ông Vũ dự họp và tự cá nhân ông ra quyết định”.

Theo bà Thảo, về mặt pháp lý, việc ban hành các biên bản bãi nhiệm, bổ nhiệm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên quan đến Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên là trái pháp luật, không có hiệu lực.

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *