Cậu bé xếp dép cho bạn ở nhà thờ Đức Bà nay đã được đi học miễn phí suốt 12 năm

804

Hơn một năm kể từ ngày cậu bé nhặt rác xếp dép cho các bạn học sinh đi dã ngoại. Đến nay, cuộc sống của em đã có nhiều thay đổi tích cực.

Những ngày đầu tháng 3 năm 2017, cộng đồng mạng xôn xao trước những bức ảnh chụp lại cảnh một cậu bé nhỏ mặc một bộ đồ nhàu nát, đầu đội chiếc mũ rộng quá khổ đang lon ton cầm đôi dép của cô giáo và các bạn mầm non xếp lại gọn gàng theo hướng đi ra.

Cậu bé xếp dép cho các bạn trong sự tự nguyện và vui vẻ đến lạ

Sau đó, cậu bé đứng một góc nhìn các bạn vui chơi rồi lại tiếp tục hành trình rong ruổi nhặt ve chai với mẹ.

Em đứng một góc nhìn các bạn vui chơi rồi lại tiếp tục đi nhặt ve chai với mẹ

Hành động tử tế đó của cậu bé Thành Đạt (tên thật của em) khiến không ít người xúc động. Một số mạnh thường quân đã trực tiếp liên hệ và hỗ trợ hai mẹ con em có chỗ ở mới ổn định. Đạt sau đó cũng được gửi đi học trong 1 trường mầm non gần nhà trọ, còn chị Linh, mẹ của em được công ty sữa Vinamilk nhận vào làm việc.

Đạt và mẹ của mình

Năm nay Đạt đã lên 6, đủ tuổi vào lớp 1, chính vì vậy những nhà hảo tâm cũng tìm cho em một ngôi trường mới để bắt đầu hành trang con chữ. Sau khi được nghe những chia sẻ về hoàn cảnh của hai mẹ con, một ngôi trường ở Bình Dương đã đồng ý nhận Đạt vào học và miễn phí toàn bộ học phí của 12 năm học. Ngày 5/9 vừa qua, em cũng đã đĩnh đạc dự buổi lễ khai giảng đầu đời của mình như bao bạn bè đồng trang lứa.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Anh Nghĩa Phạm – người đã luôn đồng hành cùng nhóc Đạt trong hơn 1 năm qua đã rất vui mừng khi nhìn thấy cậu bé đang lớn lên từng ngày, anh nói: “Nhìn lại hành trình đã qua, tôi cảm thấy rất vui, bởi Đạt đã đi đúng với định hướng mà mọi người mong đợi. Một mình tôi thì không thể làm được nhiều, nhưng đã có rất nhiều người tốt, họ hiểu và cùng chung tay với nhau đem đến cho Đạt một tương lai tốt đẹp hơn”.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cậu bé đen nhẻm gầy gò năm nào nay đã trắng trẹo và tròn trịa hơn, duy chỉ có đôi mắt tinh anh, nụ cười lém lỉnh của em là không thay đổi. Lần đầu tiên được dự buổi lễ đặc biệt với cờ và hoa, với thầy cô giáo cùng bạn bè,

Ảnh Internet

Cô Thắm (cô giáo chủ nhiệm của Đạt) chia sẻ: “Mấy ngày đầu vào lớp, Đạt còn tiếp thu bài hơi chậm, vì thời gian em được học mẫu giáo ít hơn các bạn. Tập viết chữ thì cô phải cầm tay em mới viết được. Nhưng bây giờ thì đã viết được các chữ cái rồi. Anh chàng cũng hiếu động lắm!”.

Đạt khá hiếu động trong lớp.

Để thuận tiện hơn cho hai mẹ con, công ty chị Linh cũng đã hỗ trợ đưa chị về cơ sở ở Bình Dương để làm việc. Mỗi ngày mẹ Linh chở Đạt đến trường rồi qua công ty làm việc. Cậu nhóc ở lại trường được các cô chăm sóc, đến chiều thì mẹ tan làm qua trường đón về.

Cậu bé đáng yêu này vẫn sẽ mãi là một đứa trẻ mà nhiều người nhớ tới bởi hành động đẹp. Mong rằng khi lớn lên, bé sẽ trở thành một người giống như chính cái tên gắn bó cả đời – Nguyễn Danh Thành Đạt!

Theo ohman