Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi: ai cũng phải cảnh giác trước bẫy “tín dụng đen” này!

314

Một nhóm đối tượng từ TP.Hải Phòng vào Đắk Lắk thuê trọ để hoạt động tín dụng đen, chuyên cho vay nặng lãi để s.iết n.ợ đang bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an TP.Buôn Ma Thuột điều tra làm rõ để xử lý.

Nhóm đối tượng gồm 9 đối tượng, trong đó Bùi Văn Thịnh là đối tượng cầm đầu, đã cấu kết với Nguyễn Thị Ngọc Tiền ở Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen, chuyên cho vay nặng lãi, s.iết n.ợ.

Ảnh Internet

Bước đầu các đối tượng khai nhận: Hàng ngày, nhóm này in hàng trăm tờ quảng cáo rồi chia nhau đi phát cho người trên đường và dán khắp nơi với nội dung “chỉ cần chứng minh thư hoặc sổ hộ khẩu có thể vay được tiền”. Nhóm này đã hút được nhiều người dân ở Đắk Lắk vay tiền và phải trả lãi suất c.ắt c.ổ. Đến khi không trả được thì bị khống chế, s.iết tài sản.

Khám xét nơi ở của nhóm người này, bước đầu, cơ quan Công an đã thu giữ hàng trăm bộ hồ sơ cho vay, nhiều thiết bị máy móc và các giấy tờ liên quan. Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra làm rõ để xử lý./.

Với hành vi c.ướp g.iật tài sản, đối tượng Nguyễn Hữu Tuấn, trú tỉnh Thanh Hóa, tạm trú Vĩnh Phúc và Nguyễn Văn Đức, trú Vĩnh Phúc vừa bị Công an thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc phối hợp với quần chúng nhân dân bắt giữ.

Trước đó, tại phường Đồng Tâm, phát hiện chị Nguyễn Hương Giang, trú tại huyện Mê Linh (Hà Nội) điều khiển xe máy chạy hướng Vĩnh Yên đi Quán để chiếc điện thoại di động ở giá để đồ trước tay lái xe, hai đối tượng đã c.ướp g.iật chiếc điện thoại. Khi đi đến khu vực đài phun nước thành phố Vĩnh Yên, hai đối tượng bị lực lượng Công an phối hợp với quần chúng nhân dân bắt giữ.

Video:

Theo chuhalnews