Bài tập 10 phút trên giường cho cô nàng lười biếng, giảm liền 5kg chỉ trong 2 tuần

392

Không cần đến phòng tập, bạn vẫn có thể nằm ngay tại giường để tập những động tác đơn giản giúp giữ dáng thon gọn đồng thời trẻ hóa cơ thể.

1. Tư thế gác chân lên tường

Gác chân lên tường là một trong những tư thế rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay trên giường. Hãy dành một chút thời gian vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc trước khi thức dậy để tập luyện. Đầu tiên nằm ngửa, hai tay dang rộng sang hai bên, hai chân giơ cao, duỗi thẳng chạm vào tường. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 5 – 10 phút, hít thở đều đặn. Đặt một chiếc gối dưới mông để đặt tư thế chuẩn nhất.

Động tác này nhìn thì đơn giản nhưng lực tác động trực tiếp vào bụng, hông và đùi giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, tư thế dựa chân vào tường còn giúp người tập giảm căng thẳng, xua tan mệt mỏi, hỗ trợ lưu thông máu, ngăn ngừa bệnh giãn tĩnh mạch.

Chú ý, không nên tập sau khi ăn.

2. Tư thế cánh bướm

Vẫn là gác chân lên tường nhưng lần này bạn sẽ thực hiện sao cho phần mông nâng hẳn lên và không chạm xuống giường, giữ đầu gối vuông thành một góc vuông. Chân bên trái đặt lên đùi bên phải tạo thành một góc 90 độ. Giữ nguyên tư thế trong 10 nhịp thở sau đó đổi lại sang chân bên kia, cố gắng giữ chân càng lâu càng tốt.

3. Tư thế nằm vặn ngửa

Động tác này kết hợp với chiếc gối của bạn sẽ giúp eo nhanh chóng săn chắc, thon gọn hơn

Đầu tiên nằm ngửa, hai tay đưa sáng hai ben thành hình chữ T thẳng hàng với vai. Từ từ hạ đầu gối xuống bên phải, lấy chiếc gối đặt giữa hai đầu gối. Mắt nhìn thẳng lên trần nhà để giảm áp lực lên cổ. Giữ khoảng 10 nhịp thở thì đổi sang bên kia và thực hiện tương tự.

4. Tư thế bập bênh

Nằm ngửa trên giường hoặc thảm, co hai chân về phía người sao cho đầu gối gập vào ngực. Bắt chéo hai cổ chân lại với nhau, dùng tay ôm vòng quanh cẳng chân, bài tay đan lại. Hít sâu và nâng người lên thành tư thế ngồi và thở ra khi ngả người về phía sau.

Lặp lại động tác trong vòng 5 – 10 phút, sau đó từ từ duỗi tay và chân rồi chìm vào giấc ngủ luôn.

5. Tư thế thiền savasana

Hãy kết thúc bài tập trên giường bằng động tác thư giãn sanavana. Đây là một động tác yoga giúp bạn xua tan mệt mỏi, lo lắng và giúp giấc ngủ ngon hơn. Đầu tiên nằm ngửa trên giường, duỗi thẳng hai tay và hai chân vào tư thế “xác chết”. Nhắm mắt và tập trung vào nhịp thở đều đặn.

Chú ý:

Tập yoga vào buổi sáng sẽ tốt hơn cho việc giảm cân, hỗ trợ lấy lại vóc săn chắc, chống lại việc béo phì đồng thời trẻ hóa cơ thể, thư giãn tinh thần.

Theo như phân tích của các chuyên gia thì tập yoga vào buổi sáng sẽ tăng cường chuyển hóa, trao đổi chất giúp tăng cường thể lực, trẻ hóa làn nha, cải thiện trí nhớ để có được một ngày làm việc hiệu quả.

Theo Khỏe và đẹp