Những hình ảnh đầu tiên và lời ‘cảm ơn’ của đội bóng Thái Lan mất tích

Khi đội cứu hộ tìm thấy, những cậu bé trong đội bóng Thái Lan gầy trơ xương trong những bộ đồ đá banh rộng quá khổ dính đầy bùn đang đứng tụm lại trên một vách đá nhỏ bị nước bao quanh.

Tối 2-7, thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn xác nhận đã tìm thấy tất cả các thành viên đội bóng Thái Lan mất tích và tất cả đều còn sống.

“Chúng tôi tìm thấy tất cả 13 người an toàn, chúng tôi sẽ chăm sóc họ cho đến khi có thể đưa họ ra ngoài” – thống đốc Narongsak Osottanakorn nói với các phóng viên.

“Chúng tôi sẽ mang thức ăn và một bác sĩ biết lặn đến cho họ. Tôi không chắc là họ có thể ăn được vì họ đã không ăn trong một khoảng thời gian rồi” – ông Narongsak nói thêm.

Những hình ảnh đầu tiên về các chàng trai trong đội bóng mất tích

Reuters cho biết vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của các thành viên trong đội bóng sau nhiều ngày dưới lòng đất.

Những cảnh quay ấn tượng do đơn vị SEALS của Hải quân Thái chia sẻ trên Facebook cho thấy những cậu bé gầy trơ xương trong những bộ đồ đá banh rộng quá khổ dính đầy bùn đang đứng tụm lại trên một vách đá nhỏ bị nước bao quanh khi họ tìm ra đội bóng.

“Cảm ơn các chú” – một trong những cậu bé tuổi từ 11 đến 16 cất tiếng nói trong khi một người khác la lên “13” khi một thợ lặn người Anh hỏi họ có bao nhiêu người. “Tuyệt vời!” – người thợ lặn này đáp lại.

“Rất nhiều, rất nhiều người đang đến, chúng tôi là những người đầu tiên” – một thợ lặn của hải quân nói với bọn trẻ trong khi kiểm tra đội bóng bằng một ngọn đuốc.

“Các cháu đã ở đây 10 ngày, các cháu thật mạnh mẽ” – một trong những thợ lặn nói với các chàng trai.

Một cậu bé ốm yếu đứng ở rìa vách đá cúi chào và nói “cảm ơn” với một giọng nói đầy xúc động.

Sau khi gặp các thợ lặn, các cậu bé đã yêu cầu thức ăn và xin được đưa ra khỏi hang ngay lập tức.

Một cậu bé trong đội bóng đã hỏi các thợ lặn bằng tiếng Anh không trôi chảy là “ngày nào?” và một cậu bé khác nói rằng “chúng cháu đói, chúng cháu sẽ được ra ngoài chứ?”.

Người thợ lặn đã trả lời rằng: “Tôi hiểu, tôi hiểu nhưng không phải là hôm nay”.

Trong khi đó bên ngoài hang động, người thân của các cậu bé và những người dân tập trung để cầu nguyện cho đội bóng đã vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc khi hay tin.

“Tôi rất vui. Tôi mong thằng bé vẫn có sức khỏe và tinh thần tốt” – phụ huynh Tinnakorn Boonpiem của bé Mongkol (12 tuổi) – thành viên trong đội bóng – chia sẻ.

“Tôi hay tin trên truyền hình. Tôi vui đến nỗi không thể diễn đạt bằng lời” – một người thân khác của một trong các cậu bé trong đội bóng nói với các phóng viên trong nước mắt.

Trong ngày 2-7, theo AFP, các thợ lặn đã tận dụng khoảng thời gian có thời tiết tốt để tiến xa hơn vào trong hang động với mực nước giảm dần nhờ được bơm ra suốt ngày suốt đêm.

Họ đã hy vọng có thể tìm thấy đội bóng “Wild Boar” trên một mỏm đá cao được mệnh danh là “bãi biển Pattaya” ở bên trong hang. Tuy nhiên các cậu bé đã tiến vào sâu hơn 300 – 400 mét khi khu vực này bị ngập nước.

Thống đốc Narongsak cho biết bác sĩ sẽ lặn để tiếp cận với đội bóng và đánh giá tình hình sức khỏe cũng như điều trị tạm thời cho các cậu bé trước khi đưa đội ra khỏi hang.

Nhiều chuyên gia từ Úc, Anh, Nhật và Trung Quốc cùng hơn 30 quân nhân Mỹ đã tham gia cùng 1.000 nhân viên cứu hộ Thái Lan và tình nguyện viên để giải cứu đội bóng trẻ của nước này.

Đội bóng đã đi tham quan hang động vào ngày 23-6 sau khi kết thúc buổi tập cùng huấn luyện viên và bị mắc kẹt khi mưa lớn chắn lối ra. Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy xe đạp, giày bóng đá và ba lô gần lối vào ở cửa hang và phát hiện dấu tay và dấu chân của họ.

Dài hơn 10 km, hang Tham Luang là một trong những hang động dài nhất Thái Lan và là một trong những hang động khó định hướng nhất khi có nhiều hang hốc và lối đi hẹp.

Bên ngoài hang có bảng cảnh báo du khách không được vào hang trong mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11.

Theo tuoitre

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *