15 điều “vô lý” chưa từng có lời giải đáp trong Dragon Ball nhưng ai cũng tin sái cổ

Một siêu phẩm như Dragon Ball cũng tồn tại vô số những điều vô lý, đến nỗi người xem phải lờ đi, coi chúng như một điều hiển nhiên trong Dragon Ball vậy.

Là một series nổi tiếng, kéo dài hơn mười năm, với nhiều vũ trụ song song và lượng lớn những sản phẩm ăn theo thương hiệu, Dragon Ball xứng đáng được ghi danh như một trong những cái tên có lịch sử phát triển đáng ngưỡng mộ nhất làng manga/anime.

Với bề dày lịch sự như vậy, khả năng xảy ra lỗi và mâu thuẫn cốt truyện càng cao, bất kể đó là mâu thuẫn trong chính nhân vật hay là với những quy luật tự nhiên mà chúng ta vẫn biết từ trước đến giờ. Dưới đây là 15 điều điển hình nhất trong số những mâu thuẫn, vô lí đó của Dragon Ball.

1. Là Saiyan thì không cần không khí để hít thở

Ảnh minh họa

Super Saiyans là một trong số những sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ. Tuy nhiên, cơ thể họ cũng phải tuân theo một số quy tắc sinh lí học cơ bản như mọi sinh vật khác, ví dụ như chuyện hít thở để sống chẳng hạn. Ấy vậy mà không, rất nhiều lần các nhân vật của chúng ta đi xuyên qua không gian mà không hề cần đến oxi.

Fan hoàn toàn có thể chấp nhận họ là những nhân vật phi thường, đến mức không cần hít thở giống như con người, nhưng điều này cần phải được xác định rõ ràng. Sẽ thật vô lí biết bao khi Vegeta có thể di chuyển trong không gian từ hành tinh này sang hành tinh khác mà không cần đến oxy, nhưng lại cần bình dưỡng khí khi lặn xuống nước.

2. Phòng tinh thần và thời gian

Ảnh minh họa

Trong Dragon Ball, nhiều nhân vật buộc phải trưởng thành sớm hơn so với tuổi thật của mình để sẵn sàng tham gia vào cuộc chiến. Để thích hợp hóa việc này, Phòng tinh thần và thời gian ra đời. Khi một ai đó bước vào, thời gian của họ bên trong căn phòng sẽ trôi qua vô cùng nhanh chóng.

Một ngày trong thế giới thực dài bằng cả một năm trong căn phòng, đồng nghĩa người ở trong đó đã thêm một tuổi nữa chỉ trong có một ngày. Đây có lẽ là cách đào tạo hữu hiệu để đảm bảo các chiến binh trẻ tuổi nhanh chóng tham gia trận chiến, nhưng nó dường như chỉ được tạo ra cho Goten và Trunks.

3. Popo đã tìm ra ngọc rồng nhanh như thế nào

Ảnh minh họa

Ngoại hình lùn tịt và béo tròn của Popo khiến anh trong thật yếu đuối khi đứng cạnh Goku hay Picolo. Tuy nhiên, Popo thực sự là một trong những người mạnh nhất trong toàn bộ series. Điều đặc biệt nữa ở nhân vật này là trong khi người khác phải lao tâm khổ tứ đủ kiểu để tìm kiếm ngọc rồng, thì Popo có thể tìm thấy chúng trong chỉ một vài phút mà thôi.

Trong khi tấm thảm thần kì của Popo có thể đi vòng quanh hành tinh trong vài phút, làm cách nào Popo xác định được chính xác nơi những viên ngọc bị giấu? Đây là điều mà chúng ta chỉ có thể chấp nhận chứ không có cách nào giải thích được cả.

4. Những quy tắc không nhất quán của ngọc rồng

Ảnh minh họa

Lần đầu xuất hiện trong series, những viên ngọc rồng có những nguyên tắc rất cụ thể: một điều ước sẽ được thực hiện sau khi tất cả những viên ngọc rồng được thu thập, sau đó những viên ngọc sẽ hóa đá trong vòng một năm, và chỉ có thể hồi sinh một người một lần duy nhất. Tuy nhiên, các quy tắc này đã được thay đổi nhằm phù hợp hơn với cốt truyện.

Theo đó, sẽ có không phải một mà là ba nguyện vọng được thực hiện, những viên ngọc không còn bị biến thành đá, và ai cũng có thể được hồi sinh nhiều lần nhờ phép thuật của ngọc rồng. Toàn bộ những nguyên tắc ban đầu đã bị thay đổi hoàn toàn, vậy việc đặt ra chúng lúc đầu thực ra có ý nghĩa gì nhỉ?

5. Goku không bao giờ sử dụng hết sức mạnh tối đa

Ảnh minh họa

Không ai có thể nghi ngờ việc Goku là một trong những nhân vật mạnh nhất trong Dragon Ball. Goku đã phải đối mặt với nhiều kẻ thù trong cuộc đời mình, và xuyên suốt quá trình đó là rất nhiều những năng lực đặc biệt được anh sử dụng trong chiến đấu.

Điều đáng ngạc nhiên là anh gần như không bao giờ sử dụng hết những năng lực mà mình có. Tại sao Goku lại không vận dụng sức mạnh tối đa của mình trong các trận chiến? Có lẽ việc sở hữu quá nhiều sức mạnh đã khiến anh quên mất mình có thể làm những gì.

6. Goku đã tẩu thoát khỏi Namek như thế nào?

Ảnh minh họa

Sự ra đi của siêu anh hùng, nhân vật chính của series chắc chắn là điều không thể nào bù đắp được. Bởi vậy sau khi hành tinh Namek nổ tung cùng với Goku và Krillin trên đó, người ta phải cố tìm cách để đưa anh quay trở lại.

Đúng vậy, bằng cách nào đó anh đã thoát khỏi hành tinh ấy mà không hề tổn hại gì. Goku quay trở lại sau 4 ep, nhưng chưa bao giờ có một lời giải thích nào được đưa ra về việc làm cách nào anh sống sót và thoát khỏi đó đầy ngoạn mục như vậy.

7. Sự tái tạo của Cell

Ảnh minh họa

Phần lớn những kẻ phản diện trong series đều có một điểm yếu chí tử, ngoại trừ Cell. Khả năng tái sinh ngay lập tức biến hắn trở thành một trong những nhân vật phản diện nhận được nhiều chú ý nhất. Nhưng có vài điểm bất nhất rất dễ nhận thấy ở hắn.

Ban đầu Cell tuyên bố rằng hắn có thể tái sinh toàn bộ miễn là cái đầu còn nguyên vẹn, bởi đầu là nơi bảo vệ hạt nhân của hắn. Nhưng Cell vẫn sống sót sau khi bị Goku phá nát đầu trong một cuộc chiến. Giờ hắn lại nói rằng chỉ cần một tế bào của hắn còn tồn tại, hắn lại có thể tái sinh. Không chỉ ác, Cell còn gian dối nữa.

8. Các Saiyan đã không còn mọc đuôi nữa

Ảnh minh họa

Một trong những điểm đặc trưng của Saiyan trong Dragon Ball Z là chiếc đuôi. Bên cạnh sức mạnh về thể chất thì đây là một biểu tượng cho khả năng siêu phàm riêng có của các Saiyan. Thế nhưng nó sớm biến mất trong series và không bao giờ được đề cập đến nữa.

Khi mới xuất hiện, cả Goku và Gohan đều có đuôi. Những cái đuôi này bị loại mất trong các trận chiến. Theo truyền thuyết Saiyan thì những cái đuôi sẽ mọc lại, nhưng chúng ta hoàn toàn không được thấy điều này. Các Saiyan như Trunks và Goten cũng chưa từng có một chiếc đuôi nào cả.

9. Sự biến mất của Launch

Ảnh minh họa

Cô nàng thay đổi nhân cách chỉ với một cái hắt hơi này là nhân vật yêu thích của nhiều fan Dragon Ball, bởi sự kì quặc của hai mặt xấu và tốt đối lập trong cô. Dẫu vậy, sự yêu thích này không cứu cô được khỏi cơn ác mộng bị chính cha đẻ Akira Toriyama lãng quên.

Khán giả dĩ nhiên khó lòng chấp nhận việc một nhân vật biến mất mà không có bất kì lí do chính đáng nào cả. Toriyama đáng lẽ ra nên cho Launch một cái kết đủ làm nguôi lòng fan hâm mộ, nhưng thời gian cứ thế trôi qua, đến giờ thì cũng chẳng còn ai buồn bận tâm vì điều đó nữa.

10. Yajirobe, người duy nhất có thể phá hủy được ngọc rồng

Ảnh minh họa

Ngọc rồng được cho là không thể bị phá hủy hay bị làm tổn hại. Trong lịch sử, từng có người định thực hiện điều đó nhưng thất bại. Yajirobe là người đầu tiêng và duy nhất của Dragon Ball có thể gây thương tích cho những viên ngọc.

Trong manga, anh chàng định… khoan một lỗ xuyên qua viên ngọc và xỏ dây để đeo nó trước cổ. Đây có phải một sự đãng trí nữa của Toriyama khi quên mất rằng ngọc rồng không thể bị phá hủy?

11. Master Roshi đáng kính lại không tốt đẹp như ta vẫn tưởng

Ảnh minh họa

Ông ấy có thể là một chiến binh nhận được nhiều tôn trọng, nhưng chắc chắn không phải là một thiên thần. Dù đáng tuổi lão làng nhưng ông cũng có nhiều hành động thiếu đẹp mắt và gây khó chịu, từ việc đọc tạp chí mát mẻ ở nơi công cộng, cho đến những lần cố tình sàm sỡ phụ nữ. Sẽ chẳng khó hiểu nếu người như ông ấy không được chấp nhận trong xã hội ngày nay.

12. Sự trở lại vô lí của Frieza và Cell

Ảnh minh họa

Rất nhiều quy tắc được đưa ra trong Dragon Ball rồi lại bị xóa bỏ, đây tiếp tục là một trường hợp như vậy. Một trong những quy tắc cơ bản là khi ai đó mất đi và đi sang thế giới bên kia, nếu họ lại lần nữa bị mất thêm lần nữa thì sẽ vĩnh viễn không thể quay trở về Trái Đất.

Điều này cũng thúc đẩy một cuộc chiến không kém phần quyết liệt ở thế giới bên kia nhằm ngăn không cho kẻ thù của mình tái sinh. Goku đã tiếp tục đánh bại cả Frieza và Cell. Những tưởng hai kẻ này sẽ bị giam cầm ở đây vĩnh viễn, thì chúng lại xuất hiện trở lại trong Dragon Bal GT. Quy luật của vũ trụ Dragon Ball lại lần nữa bị phá vỡ.

13. Gohan có thể thấy được tương lai?

Ảnh minh họa

Sức mạnh của Saiyan là vô tận, nhưng chúng ta biết rằng họ không có khả năng nhìn thấy tương lai. Tuy vậy, dù chưa từng gặp Cell trước đó thì cả Goku và Gohan đều nhìn thấy hắn trong mơ.

Trong thời gian luyện tập trong Phòng tinh thần và thời gian, Gohan từng có một cơn ác mộng về việc Cell tấn công bạn bè mình. Cậu bé thấy Cell trong dạng Perfect Cell, điều mà chắc chắn Gohan chưa từng thấy trước đây. Sẽ là quá vô lí nếu coi đây chỉ là sự trùng hợp đơn thuần.

14. Những trận chiến vô nghĩa

Ảnh minh họa

Majin Buu hay Grand Kai còn có khả năng tái tạo cơ thể. Ở một thế giới mà các vết thương có thể được chữa lành ngay lập tức và người mất có thể sống lại chỉ bằng một điều ước, tại sao các nhân vật còn phải cố gắng chiến đấu để tiêu diệt lẫn nhau?

15. Sự mâu thuẫn giữa các bộ phim

Ảnh minh họa

Có rất nhiều bộ phim về Dragon Ball được ra mắt, đến mức quá khó để người xem có thể theo dõi tất cả trong số này. Một vài bộ phim được xây dựng từ các yếu tố sẵn có trong series, trong khi một số khác dường như được tạo ra một cách độc lập. Điều này tạo ra nhiều mâu thuẫn diễn ra trong cùng một dòng thời gian.

Ví dụ, anime cho chúng ta biết rằng Piccolo đã hi sinh, nhưng trong Dragon Ball Z Resurrection F anh vẫn còn sống và hoàn toàn khỏe mạnh. Một điều rõ ràng rằng Dragon Ball cần có một cốt truyện thống nhất xuyên suốt, thay vì cho ra quá nhiều tác phẩm cọc cạch thiếu đồng bộ như vậy.

Theo searchtotal

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *