13 quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, bất ngờ với vị trí của Việt Nam

Rất nhiều quốc gia coi giáo dục là trọng tâm chính trong chính sách phát triển của mình. Dưới đây là danh sách các quốc gia có chất lượng giáo dục được coi là tốt hàng đầu trên thế giới.

InterNations là mạng lưới lớn nhất thế giới dành cho những người sống và làm việc ở nước ngoài. Trong cuộc điều tra mới đây, Inter đã yêu cầu 14.300 người nước ngoài, đại diện cho 174 quốc tịch sống ở 191 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia đánh giá 43 khía cạnh khác nhau của cuộc sống theo thang điểm từ 1-7.

Kết quả cho thấy, y tế, an ninh và chi phí sinh hoạt đóng vai trò quan trọng nhưng chất lượng giáo dục luôn được chú trọng hàng đầu bởi nó đem lại cho con cái họ sự khởi đầu tốt đẹp.
Dưới đây là danh sách 13 quốc gia có chất lượng giáo dục được cho là tốt nhất trên thế giới.

13. Cộng hòa Séc

Ảnh Internet

Khoảng 74% các bậc cha mẹ người nước ngoài đồng ý rằng giáo dục ở Cộng hòa Séc là chất lượng.

12. Áo

Ảnh Internet

Theo InterNations, chất lượng giáo dục ở Áo được 85% cha mẹ người nước ngoài đánh giá cao.

11. Ấn Độ

Ảnh Internet

48% cha mẹ người nước ngoài cho rằng giáo dục ở Ấn Độ là đắt đỏ. Giáo dục ở đây có những tiêu chuẩn cao, kéo theo chi phí học tập cũng cao.

10. Australia

Ảnh Internet

64% người nước ngoài cho rằng chi phí giáo dục ở Australia là hợp lý, so với 45% trên toàn cầu. Ngoài ra, 84% những người được khảo sát đánh giá cao chất lượng giáo dục tại đây.

9. Hà Lan

Ảnh Internet

Chất lượng giáo dục của Hà Lan luôn được đánh giá cao bởi sự dạy dỗ và định hướng ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Hệ thống giáo dục của Hà Lan hiện đại và đảm bảo chất lượng trên toàn quốc.

8. Đài Loan

Ảnh Internet

Đài Loan được xếp hạng là một trong những quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài nói chung, và một phần đó là nhờ có nền giáo dục. Tuy nhiên, theo InterNations, chỉ có 3% cha mẹ người nước ngoài đồng ý rằng chi phí giáo dục Đài Loan là hợp lý.

7. Bỉ

Ảnh Internet

Năm 2016, chỉ khoảng 1/6 (17%) các bậc phụ huynh nước ngoài cho rằng chất lượng giáo dục ở Bỉ là tốt. Nhưng năm nay, 1/3 số người đã đánh giá cao nền giáo dục tại đây.

6. Israel

Ảnh Internet

Theo điều tra của InterNations, 84% phụ huynh sống ở Israel nhận xét chất lượng giáo dục nước này là rất tốt và đáng cho con cái họ học tập.

5. Hồng Kông

Ảnh Internet

Nền giáo dục của Hồng Kông đang trên đà phát huy tối đa nội lực và chất lượng đỉnh cao, do đó, các bậc cha mẹ vô cùng yên tâm khi con cái học tập tại đây.

4. Hàn Quốc

Ảnh Internet

Chất lượng giáo dục của Hàn Quốc đang ngày càng tăng, chính phủ Hàn Quốc chi một lượng ngân sách lớn cho giáo dục. 47% phụ huynh nước ngoài ở Hàn Quốc đánh giá cao nền giáo dục nước này, so với chỉ 22% vào năm ngoái.

3. Thụy Sĩ

Ảnh Internet

Giáo dục tiểu học là bắt buộc với mọi trẻ em ở Thụy Sĩ. Các bang nước này được toàn quyền về các vấn đề giáo dục trong địa phận của mình. Các bậc cha mẹ đánh giá, đây là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới.

2. Singapore

Ảnh Internet

Tuy người dân Singapore không đặc biệt hài lòng với chi phí giáo dục nước mình nhưng 53% phụ huynh nước ngoài sống tại đây cho rằng chất lượng giáo dục của Singapore là xuất sắc và đáng để chi trả. Hệ thống giáo dục tiểu học của Singapore được xếp hạng cao trên thế giới.

1. Phần Lan

Ảnh Internet

Phần Lan xứng đáng là quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới khi được đánh giá cao bởi 70% các bậc phụ huynh. Nước này có cách học tập và giảng dạy vô cùng đặc biệt, chú trọng chất lượng hơn số lượng. Học sinh Phần Lan chỉ phải làm một bài kiểm tra chuẩn trong suốt quá trình học tiểu học và trung học. Đại học ở nước này được miễn phí và luôn đề cao nghề giáo viên.

Cũng theo danh sách này, Việt Nam đứng thứ 19 khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Ảnh Internet

Giáo dục ở Việt Nam là hệ thống do nhà nước quản lý ở cả trường công và trường tư. Việt Nam tham gia xếp hạng PISA lần đầu tiên năm 2012 và đạt điểm kỹ năng đọc, toán và khoa học cao hơn vương quốc Anh và Mỹ. Có được kết quả này là nhờ một phần ở mức đầu tư cao về giáo dục cũng như văn hóa học tập chăm chỉ của học sinh từ khi còn nhỏ.

Theo lantoa

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *