11 thủ đoạn kẻ bắt cóc thường lừa trẻ em, cha mẹ hãy nhớ tội phạm chính là ‘nhà tâm lý’

Những kẻ bắt cóc là những nhà tâm lý rất giỏi, chúng có thể dụ dỗ trẻ em một cách khôn khéo để những đứa trẻ tin chúng vô điều kiện. Dưới đây là 11 thủ đoạn mà bọn bắt cóc thường sử dụng để lừa đảo trẻ em.

Cha mẹ nên dạy trẻ sớm để con có thể tự đề phòng, bởi lẽ bố mẹ không phải lúc nào cũng bên con được.

1.

Ảnh minh họa

Thủ đoạn thường dùng nhất của bọn bắt cóc là nhờ trẻ con giúp đỡ. Nếu bạn chứng kiến một tình huống như vậy thì nên chú ý, những người trưởng thành sẽ không bao giờ nhờ sự trợ giúp của một đứa trẻ con.

2.

Ảnh minh họa

Nếu bạn bất chợt nhìn thấy một đứa trẻ đang la lối, khóc lóc hay cố gắng vùng vẫy để chạy thoát bạn hãy nán lại hoặc tìm cách can thiệp.

Hãy đến hỏi đứa trẻ, nếu nó khăng khăng đấy không phải cha mẹ hay họ hàng nhà mình thì nên giữ đứa bé lại, gọi sự giúp đỡ của nhiều người khác. Nếu là kẻ bắt cóc, chúng sẽ lập tức chạy trốn vì sợ hãi.

3.

Ảnh minh họa

Những người đi vòng quanh sân chơi của trẻ cũng rất đáng ngờ. Bạn có thể thử bằng cách chụp ảnh và để chúng nhận ra. Nếu đúng là kẻ bắt cóc, chúng sẽ sợ hãi bỏ đi

4.

Ảnh minh họa

Trẻ em rất vô tư, tin tưởng người lớn. Nếu có người nói cho chúng bánh kẹo hoặc đồ chơi, chúng sẽ nghe theo ngay. Nhưng nếu điều kiện là phải theo họ vào ô tô hoặc đi đâu đó thì chắc chắn đây là kẻ bắt cóc.

5.

Ảnh minh họa

Những kẻ bắt cóc có thể biết rất nhiều về gia đình của một đứa trẻ, sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin về tên tuổi bố mẹ, địa chỉ nhà hoặc ngày sinh nhật của một thành viên nào đó trong gia đình…

6.

Ảnh minh họa

Kẻ bắt cóc cũng có thể dùng những đứa trẻ khác làm mồi nhử và đưa chúng là thân với nạn nhân. Đa phần chúng ta thường cho rằng những kẻ bắt cóc sẽ trông hung dữ, lén lút và đeo kính râm.

7.

Ảnh minh họa

Nếu bạn thấy một chiếc xe hơi trên phố và dừng cạnh một đứa trẻ. Hãy lưu ý. Và nếu tài xế nhờ trẻ chỉ hướng hay mời trẻ vào trong xe, đây chắc chắn là một kẻ bắt cóc. Một tài xế bình thường sẽ chỉ nhờ người lớn, cảnh sát hoặc đơn giản là sử dụng GPS.

8.

Ảnh minh họa

Trẻ con, nhất là các bé trai thường tò mò, hiếu động. Đã có trường hợp trẻ em bị bắt cóc khi chúng được mời đi thử xe mô tô. Rất ít bé trai nào có thể cự lại lời mời như vậy. Gặp trường hợp như vậy bạn cần can thiệp ngay.9.

Ảnh minh họa

Những kẻ bắt có thậm chí có thể nói dối trẻ chúng là nhà sản xuất phim hoặc nhiếp ảnh gia. Thủ đoạn này có tác dụng với trẻ hơn từ 10-11 tuổi. Những kẻ bắt cóc chiếm được lòng tin của bọn trẻ nhờ nịnh bợ và hứa hẹn danh tiếng cùng thành công.

10.

Ảnh minh họa

Thật khó cảnh giác khi những kẻ bắt cóc nói rằng chúng là cảnh sát và yêu cầu đứa trẻ đi cùng họ vì đứa trẻ làm điều xấu. Thường thì trẻ sẽ rất sợ hãi và nhất nhất làm theo.

11.

Ảnh minh họa

Nếu đang đi trên phố và bắt gặp một người lớn đang dắt theo một đứa trẻ và trông hai người quá khác biệt nhau, bạn nên đánh động bằng cách giả vờ chụp ảnh.

Tất nhiên dấu hiệu này không đúng trong tất cả các trường hợp. Nhưng cũng là dấu hiệu để bạn cân nhắc theo dõi thêm những dấu hiệu khác nữa để xác định một vụ bắt cóc.

Theo vebay69

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *