Đặt ngay 5 hoa này lên bàn thờ để ví đang xẹp lép bỗng căng phồng, tiền cứ ùn ùn kéo tới

653

Theo quan niệm của người Việt, việc thờ cúng tổ tiên, thần linh thổ địa luôn cực kỳ quan trọng. Bởi vậy mà vào mỗi ngày rằm, mùng 1, giỗ chạp, Tết nhất, mỗi gia đình đều chuẩn bị mâm cỗ, đồ cúng rất thịnh soạn, cẩn thận để đặt lên ban thờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn vật dâng cúng đúng cách để đón tài lộc về nhà.

Việc chọn đúng vật để dâng cúng sẽ giúp gia đình bình an, sức khỏe, đường công danh thuận buồm xuôi gió, tài lộc chảy vào như nước. Có 5 vật, nếu đặt lên ban thờ sẽ giúp gia chủ được như ý nguyện, bạn đã biết chưa?

1. Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ có màu đẹp, thanh thoát phù hợp với không khí trang nghiêm như nơi thờ cúng. Vào ngày rằm, mùng 1, loại hoa này thường được nhiều người chọn mua nhất. Màu đỏ giúp khai vận cực kỳ tốt, gia chủ đang gặp chuyện xui cũng hóa lành. Không phải ngẫu nhiên mà những vật như bao lì xì, bùa bình an, đều cùng có màu đỏ may mắn

2. Hoa sen

Ngoài vẻ đẹp tinh khiết, hương thơm và gắn liền với những điển tích nhà Phật. Vẻ thanh cao, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, luôn nảy nở, tươi tốt dù trong điều kiện bùn đất, thời tiết khó khăn chính là 1 trong những yếu tố giúp loại hoa này trở thành quốc hoa, được đặt lên ban thờ và mang lại may mắn, tài lộc rất lớn cho gia chủ. Ngoài ý nghĩa này, hoa sen còn là nguyên liệu làm nên trà có hương vị thơm, ngọt, món chè sen hay tơ sen dùng để dệt lụa vừa đẹp vừa thanh thoát.

3. Hoa cúc vàng

Khi chọn hoa dâng cúng, nên chọn những màu có liên quan tới nhà Phật như đỏ, vàng… Hoa cúc vàng chính là một gợi ý tốt nhất. Những bông cúc to, nở rộ không chỉ mang đến sức sống mà còn có ý nghĩa phong thủy. Màu vàng đại diện cho hành kim – liên quan trực tiếp tới kim tiền. Khi đặt lọ hoa cúc vàng trên ban thờ sẽ giúp khai thông đường tài lộc của gia chủ.

4. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền rất được ưa chuộng ở các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo quan niệm của họ, loại hoa này sẽ mang lại những ngày tháng thịnh vượng, tài lộc, làm ăn lớn hay buôn bán nhỏ lẻ đều dễ dàng thành công. Đặc biệt, hoa đồng tiền còn tượng trưng cho sức khỏe, bình an của mỗi thành viên trong gia đình.

5. Hoa huệ trắng

Với cành nhỏ, thẳng tắp, những nụ hoa bao quanh, hoa huệ trắng tượng trưng cho sự sung túc, no đủ. Đặt loại hoa đẹp, thanh tao, có ý nghĩa như thế lên ban thờ thì bạn sẽ luôn nhận được sự phù hộ, giúp đỡ của bề trên, những người đã khuất. Tuy có rất nhiều màu nhưng chỉ hoa cúc trắng là có ý nghĩa và đẹp nhất

Theo WTT