Yêu bằng tuổi: Làm sao có thể trọn vẹn cả sự nghiệp lẫn tình yêu?

338

Đúng thế, khi còn trẻ ta tin rằng cứ hết mình với tình yêu rồi sẽ được đền đáp xứng đáng, nhưng có một điều rằng tình yêu và sự nghiệp hiếm khi mà vẹn đường cả hai. Thôi thì nếu thực lòng thực dạ với người ấy thì hãy đứng ở vị trí của nhau mà thấu hiểu, cảm thông rồi mọi sóng gió sẽ qua, hạnh phúc sẽ tới…

Phải can đảm nhiều lắm con gái mới chấp nhận yêu một người bằng tuổi, phải yêu thương đong dầy thì cô ấy mới sẵn sàng bên bạn suốt cả năm tháng thanh xuân, khi bạn vẫn là chàng trai chưa có gì cả. Dẫu biết rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác, thế nhưng nói đi thì cũng cần nói lại, tuổi tác lại là nhân tố khiến tình yêu bền chặt hơn đấy.

Thực tế cho thấy nhiều mối tình “đứt gánh giữa đường” chỉ vì khoảng cách tuổi tác, vì những bất đồng khi hai người cùng tuổi, cùng nông nổi và cùng những khát khao trẻ tuổi. Cứ thế chúng ta mải miết chạy theo nhiều thứ hư vô mà bỏ quên người đồng hành cùng mình trên đoạn đường này.

Tình yêu bằng tuổi, con gái luôn là người chịu thiệt thòi…

Người ta vẫn thường khuyên nhủ tôi rằng không nên yêu một chàng trai bằng tuổi, vì như thế sẽ phí hoài thanh xuân. Bởi tôi bên người ấy khi thành công chưa chạm ngõ, đến khi người ấy có tất cả sẽ bỏ rơi tôi, đó là những câu chuyện tôi vẫn thường đọc trên mạng, còn thực tế thì nhiều khi không giống như thế.

Yêu một người bằng tuổi nghĩa là chấp nhận thiệt thòi thuộc về mình, con gái một khi đã yêu thường ngây ngô tin rằng trên đời này tình yêu là tất cả. Thế nên biết bao lần anh vùng vằng bỏ đi chỉ vì những cãi vã linh tinh, chỉ vì cái tôi cao vút mà anh không chịu hạ mình để dỗ dành, lúc đó chỉ có ấm ức cùng nước mắt tuôn rơi. Rồi những lần anh mải đi chơi cùng bạn, mải tụ tập chơi game mà không hề biết rằng một người đang mòn mỏi đợi một dòng tin từ anh. Như vậy có được gọi là vô tâm không?

Anh bạn tôi khi đã trải qua đổ vỡ chuyện tình cảm với cô bạn gái cùng tuổi mới chiêm nghiệm rằng: Hóa ra khi còn trẻ người ta không thể có trọn vẹn cả sự nghiệp lẫn tình yêu. Bởi suy cho cùng thanh xuân con gái ngắn lắm, khi mà anh đang xây dựng sự nghiệp thì cô muốn tính chuyện chồng con. Những giận hờn, trách móc, những công việc cuốn anh đi xa, rồi chuyện gì đến cũng đến, họ chia tay nhau.

Nhưng đó cũng là một tình yêu đẹp với nồng nhiệt của những người trẻ tuổi!

Rồi đến bây giờ, khi đã thành công, sự nghiệp ổn định thì người con gái năm ấy cũng chẳng còn ở bên anh, tình yêu cũng không mang màu ngọt ngào như thuở xưa nữa. Và nếu bạn tính chuyện kết hôn với một người cùng tuổi thì hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, bởi suy nghĩ của con gái muôn đời luôn sâu và xa hơn con trai rất nhiều.

Những người yêu nhau bằng tuổi, mối tình ấy thật sự mỏng manh, dễ vỡ vô cùng. Dù nhiều khi bạn cố gắng bao nhiêu để kéo khoảng cách lại gần thì chỉ cần một phút giây nào đó hai bạn cũng có thể chia đôi ngả, vì yêu bằng tuổi chính là một thử thách khó nhằn của tuổi trẻ.

Có lẽ đúng, người ta không thể trọn vẹn cả sự nghiệp và tình yêu. Con gái có thể ở bên bạn những năm tháng bạn đang xây dựng sự nghiệp với một điều chắc chắn sẽ tiến đến hôn nhân chứ không phải là đợi chờ trong vô vọng.

Thanh xuân con gái quả thực rất ngắn

Một điều trái ngang nữa là yêu nhau bằng tuổi, thời gian vất vả, cực khổ nhất của anh ấy sẽ có con gái cùng chia sẻ, đồng hành. Nhưng đến khi “công thành danh toại” thì liệu chàng trai có còn dành tất cả tình yêu nồng nhiệt cho cô gái ấy nữa hay không mới là điều quan trọng.

Yêu người bằng tuổi luôn là câu hỏi khó cho cả con trai và con gái. Có những người may mắn vì nắm tay lâu thật lâu như nguyện ước nhưng cũng có những mối tình cùng nhau vượt qua giông bão thì ngày mưa tan chẳng cạnh kề. Thôi thì nếu thực lòng thực dạ với người ấy thì hãy đứng ở vị trí của nhau mà thấu hiểu, cảm thông rồi mọi sóng gió sẽ qua, hạnh phúc sẽ tới…

Theo Yan