Trong tình yêu, nên chọn người YÊU MÌNH hay chọn người MÌNH YÊU

Tình yêu đôi khi thật là mù quáng, giống như hai con người hoàn toàn xa lạ chỉ một lần gặp nhau cũng có thể bị trúng tiếng sét tình ái, hoặc chỉ vì mình quá đam mê, quá yêu người ta mà quyết định hạnh phúc cả cuộc đời sau một phút xúc động nhất thời. Để rồi khi bước chân vào hôn nhân, họ mới nhận ra rằng mình đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Trong cuộc sống tình yêu đơm hoa kết trái dẫn đến kết hôn với người yêu mình và mình cũng yêu người đó là lí tưởng nhất. Hai tâm hồn hòa hợp với nhau rơi vào biển ái tình mà không có cách nào thoát ra khỏi sự ngọt ngào của nó. Khi đó, cuộc hôn nhân của hai người sẽ càng trở nên lãng mạn hơn, ngọt ngào hơn, tình cảm lứa đôi ngày càng thắm thiết. Còn gì tuyệt vời hơn khi nắm tay một người mình yêu và người đó cũng yêu mình đi suốt cuộc đời?

Tuy nhiên, trong hiện thực cuộc sống không phải chỉ có màu hồng, và cũng không phải cứ yêu là người ta sẽ tìm thấy tình yêu lí tưởng. Có lẽ rất nhiều người đi tìm cả đòi vẫn không thể tìm thấy một nửa lí tưởng, và cũng không ít người mải miết chạy theo hình bóng mà hình bóng ấy mãi mãi không hề yêu mình. Đa phần trong đó là gặp phải người bạn thích nhưng đối phương lại không nhất định thích bạn, hoặc có thể là đối phương thích bạn nhưng bạn lại không có tình cảm thậm chí còn ghét người ta. Vì thế nên mới nói trong tình yêu điều phiền muộn nhất chính là người bạn không thích lại cứ dai dắng theo đuổi bạn trong khi người bạn yêu lại là người luôn chạy trốn bạn.

Vì thế cuộc đời luôn có những tiếng thở dài. Một bên là người bạn yêu, đau khổ nhưng mãi mãi không thể nào có được người ấy; một bên là người bạn không yêu, cho dù bạn có ghét thì người đó sẽ cũng theo bạn như hình với bóng. Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi xuất hiện những cuộc hôn nhân mà tình yêu chỉ có một phía.

Nỗi khổ khi lấy người yêu mình

“Lấy người yêu mình” có vẻ như là một sự lựa chọn khôn ngoan và an toàn đối với nhiều chị em phụ nữ. Chị em thường nghĩ rằng dù mình không yêu người ta nhưng chắc chắn sẽ được người ta hết lòng chăm sóc, phục vụ mình, luôn săn đón những ham muốn của mình để mà chiều chuộng thì thật là sung sướng một đời. Biết đâu, sau một thời gian chung sống, thấy người ta quá tốt với mình, làm cho mình cảm động, mình lại cũng yêu người ta thì còn hạnh phúc nào bằng. Cũng có không ít các bạn nam có suy nghĩ rằng nếu lấy người con gái không yêu mình, cả một đời người con trai đó sẽ luôn đau khổ. Rốt cuộc tình yêu đơn phương đôi khi sẽ không có được hồi đáp.

Nhưng bạn có biết ngay cả khi bạn nghĩ rằng, tất cả những lý do để bạn quyết định kết hôn đều hợp lý và đúng đắn, nhưng nếu thiếu tình yêu thì sớm muộn cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ kết thúc, bởi theo lẽ tự nhiên không ai muốn dành cả cuộc đời với một người mà mình không yêu dù bạn có cố gắng đi chăng nữa.

Bạn nghĩ rằng cứ được người khác săn sóc, chiều chuộng là hạnh phúc ư? Nếu nghĩ thế, bạn rất lầm. Sự săn sóc, chiều chuộng chỉ đem lại hạnh phúc cho ta khi ta chờ đợi nó. Nếu bạn không thể yêu nổi một người nào đó chắc chắn bạn phải có lý do. Nói khác đi, bạn không thích người đó. Một khi bạn không thích ai thì chắc bạn cũng chẳng muốn người đó chiều chuộng, săn sóc mình.

Có người lại cho rằng cứ tặc lưỡi cưới đi rồi biết đâu sau khi chung sống một thời gian, tình yêu sẽ đến cả từ 2 phía? Thực ra, đó cũng lại là ý tưởng hão huyền. Tại sao khi chưa cưới, bạn không thử yêu người đó hoặc không cố làm cho người đó yêu mình đi? Điều mà ngay cả lúc khao khát nhất còn không làm được thì mong gì sau khi cuộc sống chung trở nên nhàm chán lại thực hiện được. Không ít người mê nhau như điếu đổ mà sau khi kết hôn chẳng được bao lâu, tình yêu còn đội nón ra đi, huống chi điều ngược lại làm sao xảy ra?

Chị em thường nghĩ rằng dù mình không yêu người ta nhưng chắc chắn sẽ được người ta hết lòng chăm sóc, phục vụ mình, luôn săn đón những ham muốn của mình để mà chiều chuộng thì thật là sung sướng một đời.

Rất nhiều người “vỡ mộng” vì sau một thời gian chung sống, họ nhận ra rằng, người chung sống với mình không chỉ là một người vợ/chồng mà còn là một người bạn đời nên người đó phải là người có chung mục tiêu, mối quan tâm và sở thích.

Điều đó trở thành nỗi đau khi họ không tìm thấy những đặc điểm như thế ở bạn đời. Hơn nữa, bạn không yêu thì hôn nhân của bạn là sao mà bền vững được.

Thỉnh thoảng bạn hãy thử mường tượng, cảnh mình thức dậy bên cạnh một người mà mình không có gì để đam mê. Ta không thích mùi tóc, không nhớ nhung những gì từ cơ thể họ. Bạn sẽ không hứng thú làm cho họ một tách cafe, không muốn chuyện trò quá nhiều vì không có nhiều đề tài chung để nói. Ta quên việc tự chăm sóc mình, vì không có một người đủ để bạn muốn đẹp muốn giỏi hơn mỗi ngày vì họ.

Bạn cũng nên biết rằng những đứa trẻ phải sống trong một mái nhà không có tình yêu giữa bố và mẹ luôn phải chịu đựng bất hạnh. Vì thế, thật sai lầm nếu bạn quyết định kết hôn với một người mà bạn không yêu mà chỉ vì người đó là bố của con bạn. Vả lại, nếu không có tình yêu, bạn khó có thể bỏ qua những lỗi lầm của đối phương. Vậy thì làm sao bạn có thể duy trì cuộc hôn nhân của mình lâu dài?

Bi kịch khi lấy người mình yêu

Trong cuộc sống hiện thực, tình yêu lí tưởng là có thể yêu, kết hôn với người yêu mình và mình cũng yêu người đó. Hai tâm hồn hòa hợp với nhau rơi vào biển ái tình mà không có cách nào thoát ra khỏi sự ngọt ngào của nó.

Có người cho rằng, nếu lấy được người mình yêu thì dù có vất vả cực nhọc cũng vẫn sướng. Chỉ nguyên việc được sống chung một nhà, hàng ngày được ngắm nhìn người mình yêu cho “đã” mắt, nhất là lại được ăn cùng mâm, ngủ cùng giường là hạnh phúc quá đi rồi, còn đắn đo gì nữa. Cho dù người ta không yêu mình, miễn là cứ chấp nhận chung sống với mình. Ta cố công chăm sóc, biết đâu rồi anh ta chẳng yêu mình?

Đa số phụ nữ, vốn là những người chân yếu tay mềm, thường thiên về trường phái lấy người yêu mình để được chiều chuộng, trong khi đa số các chàng sức dài vai rộng lại muốn đóng vai đáng nam nhi hào hiệp để đùm bọc che chở cho người mình yêu lại hay chọn người mình yêu. Tuy vậy, vẫn có nhiều chị em phụ nữ sẵn sàng sống chết với tuyên ngôn “thà lấy người mình yêu chứ quyết không lấy người mình không yêu” Và họ chấp nhận lấy bằng đươc người mình yêu mặc dù người đó không hề yêu mình. Nhưng khi về sống chung họ sẽ nhận ra nỗi đau xé lòng của thứ tình yêu chỉ có từ một phía hay còn gọi là tình yêu đơn phương.

Có một câu danh ngôn nói: “Không yêu không phải là sống mà chỉ là tồn tại”. Nếu bạn chấp nhận lấy người mình yêu, còn người ta không yêu mình, khác nào bạn chấp nhận lấy một người không sống mà chỉ đang tồn tại? Bạn hãy tưởng tượng, trong ngôi nhà của bạn có người vợ (hay chồng) lúc nào cũng chỉ tồn tại một cách vật vờ như cái xác không hồn, chẳng thiết gì đến bạn và cũng không thiết cái gì cả. Thử hỏi bạn có thể hạnh phúc với một cái xác như thế suốt đời không?

Có lẽ lúc này bạn nghĩ: Thế cũng được, còn hơn cuộc sống không có người đó. Nhưng đó là lối suy nghĩ của một kẻ đang đói. Lúc này, họ chỉ cần cơm ăn, không cần gì nữa cả. Song, cuộc sống không đơn giản như vậy đâu, đó là chưa kể con người ai cũng phải yêu. Khi họ không yêu bạn, bạn có chắc là họ không đi yêu người khác? Nhất định ý nghĩ ấy luôn giày vò khiến bạn ghen tuông lồng lộn rồi tìm cách theo dõi, rình mò, nghi kỵ, ăn không ngon, ngủ không yên. Lẽ nào một cuộc sống như thế có thể gọi là hạnh phúc?

Có thể ví câu hỏi “Nên lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu?”

trong tam giác tình yêu là câu hỏi muôn đời của các chàng trai,cô gái khi một nửa của các bạn ấy không trùng làm một.

Và để trả lời câu hỏi này cũng khó giống như câu hỏi

“Nếu phải què một chân thì nên què chân trái hay chân phải?”.

Nghĩa là cả hai ngả đường ấy đều bất hạnh thì tại sao ta cứ phải chọn một trong hai phương án đó?

Tốt nhất, bạn không nên kết hôn với một người nếu không có tình yêu từ hai phía.

Theo QTCS

Related Posts

Câu nói ám ảnh cuối năm: “Bao giờ lấy chồng?” 3 lý do thật sự của việc bạn vẫn độc thân nằm ở đây

“Bao giờ lấy chồng?” Bạn đã phải nghe bao nhiêu lần trong năm nay, còn tôi nghe  nghe đến mức ám ảnh. Vấn đề nằm ở chỗ…

Bài học giá trị cho VỢ CHỒNG: NGHÈO thì YÊU nhau, GIÀU có chán nản sinh NGOẠI TÌNH

Ngày xưa anh đi biển, gió bão triền miên cũng không thể cuốn anh đi, giờ đây cuộc sống đã khá hơn nhưng bão ở đâu ập…

Yêu vẫn có thể chia tay, đính hôn vẫn có thể từ hôn, kết hôn rồi vẫn có thể ly hôn, phụ nữ vì vậy ĐỪNG TIN bất kỳ người đàn ông nào

Phụ nữ vẫn thường nghĩ trong tình yêu một khi đã đính hôn, kết hôn thì chắc chắn sẽ mãi không xa lìa. Vậy nhưng sự thật…

Đàn bà KHÔN nên nhớ: 3 điều không giải thích, 3 người cứ làm lơ

Đàn bà không không sống vì lời người, không đau vì kẻ không đáng. Có những không nhất thiết phải nhiều lời giải thích, có những người…

Thực ra đàn ông không yêu ai cả, họ chỉ yêu bản thân mình

Phụ nữ chúng ta ngốc lắm, yêu nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu. Khi yêu, người phụ nữ luôn là người chịu thiệt, họ luôn cố vun đắp từng…

Con trai cõng mẹ lên núi bỏ rơi, phát hiện mẹ rắc hạt đậu dọc đường! Khi biết lý do anh bật khóc

Chàng trai cõng mẹ lên núi vứt, trên đường đi bà cụ đã làm 1 việc khiến anh ta quyết định cõng mẹ về. Câu chuyện về chàng trai…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *