Muốn được nhà chồng tôn trọng thì phải làm ra tiền

Cho dù ở tuổi nào đi nữa phụ nữ đều cần phải biết cách tự kiếm tiền, đừng bao giờ sống dựa vào bất kỳ ai, chỉ có như vậy phụ nữ mới có được hạnh phúc và sự tôn trọng.

Thời buổi hiện đại, người phụ nữ muốn hạnh phúc và muốn có tiếng nói trong gia đình thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện “ở nhà và đợi chồng mang tiền về”. Thay vào đó hãy là người chủ động kiếm tiền và có tài chính cho riêng mình.Tiền không mua được tất cả nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, tiền chi phối cuộc sống gia đình, nó mang đến sự dễ chịu hơn trong đời sống, hạn chế sự đổ vỡ trong hôn nhân và đơn giản không bị người khác coi thường. Với nhiều người, chỉ cần lấy được một người chồng có tiền là sẽ có hạnh phúc.

Câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó. Hai đứa bạn thân chơi với nhau, cùng lấy chồng 1 năm nhưng số phận mỗi đứa lại khác nhau. Hiền lấy chồng sướng như tiên vì được nhà chồng cưng chiều, coi như con cái trong nhà còn Trang thì lại khác, cô bị nhà chồng ghét bỏ, lúc nào cũng nói cô không ra gì mặc dù Trang là một người vợ đảm, dâu thảo. Ấy vậy với nhà chồng, Trang như cái gai trong mắt mà thôi.

Ảnh minh họa

Từ ngày lấy chồng đến giờ, chưa ngày nào Trang biết đến nụ cười là gì. Mắt cô lúc nào cũng rơm rớm nước mắt và trực khóc, nhiều khi Trang tự hỏi sao mình lấy chồng khổ thế còn người ta thì sướng như bà hoàng. Rồi một hôm bế con đến nhà Hiền ăn đầy tháng đứa thứ 2 nhà nó, nhìn nó được mẹ chồng, chồng yêu chồng mà Trang phát thèm.

Mày sướng thật đấy, được chồng, mẹ chồng yêu thương chẳng bù cho tao nhà chồng coi tao như kẻ thù. Lúc nào cũng ghét bỏ, coi tao là ô sin không bằng ấy. Tao chẳng hiểu vì sao mình lại bị họ ghét như thế. Mày có bí quyết gì không chỉ tao với. Bí quyết gì đâu, muốn được nhà chồng tôn trọng thì mày phải làm ra tiền. Không làm ra tiền bị chồng, nhà chồng ghét bỏ cũng đúng thôi. Ai đời mày, lấy chồng có chửa, là được nghỉ việc ở nhà chăm con, làm việc nhà luôn. 1 đồng mày cũng không làm ra và phải ăn bám vào chồng mày. Chính vì điều đó nên chồng mày nó ghét, khinh thường mày lắm. Đấy, như tao đây này tao đi làm quần quật ra đấy. Đứa đầu đẻ được 3 tháng tao đã đi làm rồi, đứa này chắc cũng thế thôi. Cứ phải có tiền thì chồng mới không khinh mày hiểu chứ?

Nhưng tao đi làm, con cái, nhà cửa ai lo? Nhà bà nội hoặc thuê giúp việc về mà làm. Mày định ôm hết thì có mà chết vì kiệt sức. Khi mày làm ra tiền, tự động mẹ chồng mày sẽ đối xử tốt với mày, thương mày như con gái. Còn không làm ra tiền á, bà ấy nhìn mày bằng nửa con mắt. Không tin mày cứ thử đi làm lại mà coi. Phụ nữ lấy chồng thì sống chết phải đi làm dù công việc đó lương cao hay thấp. Chí ít trong mắt nhà chồng mình không phải đứa vô dụng, ăn bám. Làm việc nhà đã khổ lại phải nghe trăm điều không hay từ chồng, mẹ chồng nói xấu về mình thì phát điên, trầm cảm mất.

 Ảnh minh họa

Hay là thế nhỉ? Chứ tao cũng chán cái cảnh phải ngửa tay xin tiền chồng, bị chồng và mẹ chồng coi thường lắm rồi. Chẳng thế, con mày lớn rồi cho đi học mà đi làm đi. Mày cứ chôn chân ở nhà là tự hủy hoại tương lai của mày thôi. Phụ nữ kiếm tiền không chỉ để nuôi sống bản thân mà còn chứng minh cho chồng thấy mình không phải là kẻ ăn bám. Trên đời này người ta chỉ tôn trọng, nể nhau khi có tiền thôi, không có tiền yêu nhau đến mấy cũng tỏ ra chán ghét, coi thường nhau ấy mà. Về nhà ngẫm nghĩ mấy hôm, Trang quyết định gửi con đi nhà trẻ và xin đi làm lại. Quả thật từ ngày đi làm ra tiền chồng và mẹ chồng không còn gay gắt, đối xử tệ bạc với cô nữa. Giờ cứ mỗi tháng, cô biếu mẹ chồng 2 triệu, không phải ngửa tay ra xin tiền chồng nên nhà chồng lại quý cô như vàng ấy.

Thế mới biết giá trị của đồng tiền trong gia đình quan trọng thế nào. Nàng dâu mà không làm ra tiền thì chẳng khác gì con ở, nhưng nàng dâu làm ra tiền lại được tôn trọng, yêu thương 1 cách bất ngờ. Vì thế muốn được nhà chồng coi trọng, các bà vợ phải làm ra tiền, thật nhiều tiền.

Theo tinnews

Related Posts

Câu nói ám ảnh cuối năm: “Bao giờ lấy chồng?” 3 lý do thật sự của việc bạn vẫn độc thân nằm ở đây

“Bao giờ lấy chồng?” Bạn đã phải nghe bao nhiêu lần trong năm nay, còn tôi nghe  nghe đến mức ám ảnh. Vấn đề nằm ở chỗ…

Bài học giá trị cho VỢ CHỒNG: NGHÈO thì YÊU nhau, GIÀU có chán nản sinh NGOẠI TÌNH

Ngày xưa anh đi biển, gió bão triền miên cũng không thể cuốn anh đi, giờ đây cuộc sống đã khá hơn nhưng bão ở đâu ập…

Yêu vẫn có thể chia tay, đính hôn vẫn có thể từ hôn, kết hôn rồi vẫn có thể ly hôn, phụ nữ vì vậy ĐỪNG TIN bất kỳ người đàn ông nào

Phụ nữ vẫn thường nghĩ trong tình yêu một khi đã đính hôn, kết hôn thì chắc chắn sẽ mãi không xa lìa. Vậy nhưng sự thật…

Đàn bà KHÔN nên nhớ: 3 điều không giải thích, 3 người cứ làm lơ

Đàn bà không không sống vì lời người, không đau vì kẻ không đáng. Có những không nhất thiết phải nhiều lời giải thích, có những người…

Thực ra đàn ông không yêu ai cả, họ chỉ yêu bản thân mình

Phụ nữ chúng ta ngốc lắm, yêu nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu. Khi yêu, người phụ nữ luôn là người chịu thiệt, họ luôn cố vun đắp từng…

Con trai cõng mẹ lên núi bỏ rơi, phát hiện mẹ rắc hạt đậu dọc đường! Khi biết lý do anh bật khóc

Chàng trai cõng mẹ lên núi vứt, trên đường đi bà cụ đã làm 1 việc khiến anh ta quyết định cõng mẹ về. Câu chuyện về chàng trai…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *