Khi yêu, đàn ông SỢ HÃI điều mà phụ nữ không bao giờ tưởng tượng đến

Bạn nghĩ rằng khi yêu, đàn ông sợ nhất là nước mắt của phụ nữ? Cũng đúng, nhưng thật ra có một bí mật nữa, đó là anh ta sợ bạn coi anh ta là tất cả cuộc sống của mình.

Khi bắt đầu yêu, đàn ông sợ nhất điều gì? Trước hết, đó là sự lệ thuộc! Họ sợ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc tạo ra hạnh phúc cho người yêu. Khi một người đàn ông cảm thấy người yêu càng ngày càng tỏ ra phải cần đến mình thì mới có hạnh phúc, anh ta có cảm giác như phải trả món nợ mà chưa bao giờ vay.

Cho nên, sẽ là tuyệt vời nếu từ khi bắt đầu yêu một chàng trai, bạn đừng chứng tỏ rằng anh ta là toàn bộ thế giới của bạn. Bạn đừng dẹp bỏ tất cả các niềm vui, các thói quen để được ở bên anh ta càng nhiều càng tốt.

Trong thực tế, không ít cô gái bắt đầu thay đổi rất nhiều từ khi có người yêu. Cô bỏ hết cả đám bạn gái của mình, bỏ luôn cả những thú vui thường nhật, chỉ thích ở bên cạnh người yêu và đòi hỏi anh ta phải luôn làm cho mình vui thích. Họ tưởng rằng đàn ông cũng thích thế. Thực ra không phải thế! Đó chính là điều đàn ông sợ nhất.

Một chàng trai tâm sự, từ khi bắt đầu yêu nhau, cô ấy đã đặt ra bao nhiêu “luật lệ” mới. Chẳng hạn như một ngày không gặp, phải khai báo rõ là đi đâu, làm gì?

Khi tôi thật thà giải thích về những buổi vắng mặt đó, nàng thường xị mặt ra rồi kết luận rằng, nếu anh thấy những “trò vô bổ” đó có giá trị hơn là gặp em thì tốt nhất nên chia tay nhau để khỏi phải ai ràng buộc ai! Tôi cảm thấy cô ấy thay đổi hoàn toàn, không còn giống một chút gì với với cô bạn gái dịu hiền, thoải mái mà tôi từng ngưỡng mộ!

Với phụ nữ, tình yêu có thể là tất cả. Tiếc rằng, với nam giới lại không như thế! Đàn ông khi yêu, họ vẫn bị lôi cuốn bởi nhiều cái khác. Cái đó có thể là công danh sự nghiệp, là kiếm tiền và nhiều khi chỉ là những “trò vô bổ” đã đi theo họ suốt cả tuổi thiếu niên cho đến lúc trưởng thành mà ngày nay khi đã thật sự yêu, họ vẫn không thể nào từ bỏ được. Bởi vì nếu từ bỏ tất cả những cái đó thì họ không còn là họ nữa. Họ sẽ rầu rĩ, đau khổ và nếu bị ép buộc kéo dài, có thể họ sẽ trầm cảm.

Chẳng lẽ, ngoài tình yêu ra, phụ nữ không có niềm vui gì nữa ư? Không những thế, người ta còn cho rằng, chẳng tội gì khi yêu, phụ nữ phải từ bỏ tất cả những gì mình đã say mê trước đó. Vẫn phải đầu tư vào các mối quan hệ bạn bè, các thú vui lành mạnh. Chỉ có những người dại dột mới ném toàn bộ cuộc đời mình vào “canh bạc” tình yêu.

Chữ “canh bạc” ở đây chắc có thể làm không ít bạn gái trau mày. Nhưng không thể phủ nhận được một thực tế là, ngày nay sự tan vỡ tình yêu là điều rất có thể xảy ra, mặc dầu chúng ta chẳng mong như thế!

Thực ra, những phụ nữ không quá lệ thuộc vào tình yêu và cũng không đòi hỏi người yêu phải lệ thuộc vào mình, lại chính là những người thường nuôi dưỡng được tình yêu bền vững hơn, bởi vì họ không làm cho hai người chán nhau mà luôn cảm thấy cần nhau, thiếu nhau, khao khát nhau. Chính cái đó là tình yêu đấy!

Thế mới biết làm sao để một người đàn ông yêu mình đã khó nhưng làm sao để người đàn ông cảm thấy thoải mái, không phải lo sợ, buồn khổ khi yêu còn khó khăn hơn.

Thất bại lớn nhất khi yêu đó chính là quá ràng buộc đối phương.

Khi chúng ta còn bé, bất cứ điều gì bị bố mẹ cấm thì chúng ta càng muốn thực hiện, càng muốn tìm hiểu. Và khi thực hiện những điều ngược lại đó ta vừa nơm nớp lo sợ vừa cảm thấy thích thú.

Tình yêu cũng vậy. Một khi có sự ràng buộc xuất hiện thì một trong hai người sẽ cảm thấy chán nản. Khi đó khát khao được tự do cũng là trở ngại cho chuyện tình cảm.

Theo Khỏe và đẹp

Related Posts

Câu nói ám ảnh cuối năm: “Bao giờ lấy chồng?” 3 lý do thật sự của việc bạn vẫn độc thân nằm ở đây

“Bao giờ lấy chồng?” Bạn đã phải nghe bao nhiêu lần trong năm nay, còn tôi nghe  nghe đến mức ám ảnh. Vấn đề nằm ở chỗ…

Bài học giá trị cho VỢ CHỒNG: NGHÈO thì YÊU nhau, GIÀU có chán nản sinh NGOẠI TÌNH

Ngày xưa anh đi biển, gió bão triền miên cũng không thể cuốn anh đi, giờ đây cuộc sống đã khá hơn nhưng bão ở đâu ập…

Yêu vẫn có thể chia tay, đính hôn vẫn có thể từ hôn, kết hôn rồi vẫn có thể ly hôn, phụ nữ vì vậy ĐỪNG TIN bất kỳ người đàn ông nào

Phụ nữ vẫn thường nghĩ trong tình yêu một khi đã đính hôn, kết hôn thì chắc chắn sẽ mãi không xa lìa. Vậy nhưng sự thật…

Đàn bà KHÔN nên nhớ: 3 điều không giải thích, 3 người cứ làm lơ

Đàn bà không không sống vì lời người, không đau vì kẻ không đáng. Có những không nhất thiết phải nhiều lời giải thích, có những người…

Thực ra đàn ông không yêu ai cả, họ chỉ yêu bản thân mình

Phụ nữ chúng ta ngốc lắm, yêu nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu. Khi yêu, người phụ nữ luôn là người chịu thiệt, họ luôn cố vun đắp từng…

Con trai cõng mẹ lên núi bỏ rơi, phát hiện mẹ rắc hạt đậu dọc đường! Khi biết lý do anh bật khóc

Chàng trai cõng mẹ lên núi vứt, trên đường đi bà cụ đã làm 1 việc khiến anh ta quyết định cõng mẹ về. Câu chuyện về chàng trai…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *