‘Khi yêu ai, hãy làm cho họ thấy tự do’: Bài học tình yêu khiến bao người thấm thía

389

Tình yêu là món quà quý giá mà con người được ban tặng, nhưng đâu phải ai cũng hiểu được bản chất thực sự của tình yêu

Một tình yêu đúng nghĩa thường được xuất phát từ cả hai phía, một khi đã vướng vào tình trường chúng ta có thể thức đêm thức hôm mà không biết mệt, dám làm những việc mà ngay ngày thường chúng ta không dám làm, chính tình yêu đã tạo ra hưng phấn tạo nên động lực để chúng ta làm những việc đó.

Nhiều người nói rằng ” khôn đến mấy yêu vào cũng ngu ” điểu này không hẳn không có lý do, vì vốn dĩ tình yêu rất phức tạp, cũng như cách yêu của mỗi người là khác nhau.

Bài giảng về tình yêu vô cùng ý nghĩa của thầy Thích Tâm Nguyên

Có người thì dùng cảm xúc để để điều khiển tình cảm xúc, hay theo lời thầy nói chính là làm theo sự mách bảo của con tim, yêu thì đương nhiên phải dùng cả con tim để yêu nhưng nếu dùng con tim để hành động thì quả là một điều đáng sợ, những điều sai trái cũng rất dễ gặp phải, như chi tiết thầy Thích Tâm Nguyên ví dụ: cướp xe dream trở người yêu đi dạo phố, giật dây truyền… và kết quả vào tù ngóng mỏi cổ mà không được ra, đây chỉ là những ví dụ nhỏ về hành động và hậu quả của việc yêu bằng con tim.

Khi yêu con người ta thường bất chấp tất cả để mang lại niềm vui mới cho người ấy

Tình yêu không chỉ cần chúng ta yêu bằng cả con tim, mà còn cần yêu bằng cả lý trí, không bao giờ được để con tim điều khiển lý trí, tình yêu cũng giống như hạt cát vậy, khi ta nắm trong tay càng chặt thì các hạt cát sẽ tuồn qua các kẻ tay mà rơi nhanh hơn, chính bởi điều đó khi yêu ai đó chúng ta nên để cho họ cảm giác được tự do nhất, cái gì của mình thì vẫn sẽ mãi là của mình còn nếu đã hết duyên thì ” mây của trời hãy để gió cuốn đi”.

“Tình yêu không chỉ cần chúng ta yêu bằng cả con tim, mà còn cần yêu bằng cả lý trí”

Yêu là bản năng của mỗi người, một tình yêu đẹp là tình yêu chân thành, chân chính, và chân thật, đẻ có đực cảm xúc thăng hoa, để lý trí luôn thức ngủ được với con tim thì đòi hỏi sự cố gắng của cả hai ca thể, cần cùng nhau nhìn về một hướng, và cảm thông cho những lỗi lầm của nhau.

Bài giảng của thầy rất hay, ý nghĩa và xúc động, đây chính là bài học xác đáng cho những bạn trẻ chưa hiểu rõ bản chất thiêng liêng của tình yêu hay những người đang tầm thường hoá tình yêu.

Theo Ohman