Hôn nhân tự khắc êm ấm nếu đàn ông biết cách thương vợ

384

Trong cuộc hôn nhân muốn có hạnh phúc thì chắc chắn cần phải có sự cố gắng từ cả hai người. Gia đình có được hạnh phúc êm ấm thì cả hai phải có những sự tin tưởng đặc biệt dành cho nhau. Và chắc hẳn đàn ông biết cách thương vợ thì cuộc hôn nhân sẽ ngày càng được êm ấm hạnh phúc.

Cuộc sống mà ! Đâu phải cuộc sống của ai cũng có màu hồng như chúng ta đã hằng mơ, không phải người đàn ông cứ lấy vợ về là sẽ học được cách chiều chuộng yêu thương vợ của mình. Thời buổi hiện nay khi đàn ông khá bận bịu với công việc sự nghiệp của chính bản thân mình, thì có được mấy anh thực sự là sẽ biết yêu thương chiều chuộng vợ con. Bởi người phụ nữ chính là hậu phương vững chắc cho các anh bước tiếp trên con đường thăng tiến của sự nghiệp.

Muốn biết được rằng người phụ nữ có hạnh phúc không thì các hãy nhìn vào nụ cười của cô gái ấy mỗi khi đứng cạnh chồng, chứ bạn đừng nhìn vào những của cải vật chất mà người chồng mang tới cho họ khi về chung một mái nhà. Cũng giống như câu chuyện của hai người bạn thân là Trang và Hạnh họ cạnh nhà nhau chơi với nhau từ bé. Vậy nhưng nhà Trang thì rất nghèo còn nhà Hạnh thì có đôi chút điều kiện. Nhưng cuộc đời thật trớ trêu khi đến lúc đi lấy chồng Trang lại lấy được chồng nhà có điều kiện lại còn hết mực chiều chuộng cô. Trong khi ấy Hạnh lại khác đi cô quyết định về chung một mái nhà với Tùng chỉ ở căn nhà rách nát, Hạnh còn cãi lại lời bố mẹ để được về chung sống với Tùng. Nhìn vào đây thì chắc hẳn ai cũng thấy sự chênh lệch rõ ràng rồi, mặc dù phản đối hết mực nhưng đến cuối cùng gia đình Hạnh cũng đồng ý cho cô lấy Tùng. Nhìn vào ai cũng tưởng rằng cuộc sống của Hạnh sẽ khó khăn khổ sở hơn Trang.

Nhưng ở đời người chẳng ai biết trước được điều gì, có quá nhiều điều chúng ta không thể ngờ tới được. Tưởng rằng Trang sau khi lấy chồng nhà giàu thì cô sẽ sung sướng, an nhàn hạnh phúc. Nhưng đến khi Trang về nhà chồng thì cô mới nhận ra được mọi điều đều không như cô nghĩ, hóa ra mọi chuyện đều chỉ là lầm tưởng.

Mới ngày hôm trước Trang còn là nàng công chúa đeo cả đống vàng bạc trên người mà nhà chồng trao tặng hôm cưới nhưng hôm sau cô bốc chốc trở thành người giúp việc cho nhà chồng. Đã thế chồng thì lúc nào cũng cắm đầu vào công việc khiến cô lại càng cô đơn. Chính vì điều này mà gia đình hai vợ chồng có nhiều lục đục, vợ chồng chẳng khi nào hòa hợp nổi. Còn Hạnh tuy khó khăn vất vả trước mắt là thế nhưng lúc nào cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc với những gì cô đang có.

Nhìn thấy Hạnh mang thai được Tùng chăm sóc từng ly từng tý mà Trang không khỏi chạnh lòng. Nhìn vào chồng người ta như thế nhưng đến khi nhìn vào chồng mình thì… chẳng có sự quan tâm, ốm nghén thì cũng tự mình vượt qua mọi chuyện có khi còn lủi thủi đi bệnh viện để khám sức khỏe của con. Còn Hạnh thì được chồng cưng chiều hết mức, Tùng còn xin nghỉ làm hẳn ngày để đưa vợ đi thăm khám rồi mua sắm vật dụng trước khi sinh em bé.

Đến bây giờ thì Trang mới nhận ra được đời người phụ nữ đâu phải cứ lấy được người chồng giàu sang quyền quý là sung sướng. Thứ có lẽ được cho là chọn vẹn hạnh phúc nhất trong cuộc hôn nhân chính là có được người chồng yêu thương chiều chuộng vợ con hết mực, bất cứ lúc nào cũng sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ để làm mọi việc vì vợ con mình. Trong cuộc sống hôn nhân thì không thể tự nhiên mà ấm êm được. Mà nó phải được trải qua sóng gió và điều quan trọng nhất đó lại phụ thuộc chính vào đàn ông. Vì thế chỉ cần người đàn ông biết cách thương yêu vợ con của mình thì chắc chắn có trải qua bao nhiêu sóng gió đi chăng nữa thì cũng cuối cùng cái họ nhận lại được vẫn là sự hạnh phúc ấm êm như bao người hằng mơ.

Theo blogtamsu