Con gái KHÔN thì đừng lấy chồng xa, chồng có tốt đến đâu cũng không bằng GẦN bố mẹ

Con gái à, hãy nhớ khi mà cuộc sống có khắc nghiệt, nhấn ta xuống đáy bùn đen thì cũng chỉ có mình cha mẹ là người níu ta quay trở lại, vực ta đứng lên, đó là điều chắc chắn.

Vậy nên, là con gái, tốt nhất không nên lấy chồng xa.

Sinh ra con gái đôi lúc cũng là điều thiệt thòi cho cha mẹ bởi nuôi con gái lớn cực kỳ vất vả, đến lúc lấy chồng lại thành “con người ta”… Lúc con bé bố mẹ là người chăm lo cho từng miếng ăn giấc ngủ. Lớn lên biết quan tâm bố mẹ thì đi học xa nhà , lúc trưởng thành thì lấy chồng. Nếu lấy chồng gần còn mong đỡ đần cho cha mẹ, chứ lấy chồng xa chẳng khác gì cha mẹ mất con. Để rồi những ngày nghỉ, lễ tết người người về nhà, nhà nhà về thăm cha mẹ đẻ còn mình lẻ loi với chiều tà vắng bóng, buồn đến tan nát cõi lòng…

Thế nhưng khi còn trẻ mấy ai hiểu được điều đó. Khi còn trẻ, con gái chỉ nghĩ rằng phải lấy được người mình yêu thì dù khó khăn, gian khổ như thế nào cũng sẽ vượt qua được. Huống hồ bây giờ, với sự phát triển của phương tiện giao thông, muốn về thăm nhà thì chỉ cần có tiền là được, mấy trăm cây số chứ cả nghìn cây số cũng có là gì?

Cô bạn của tôi cũng vậy. Cô ấy từng mạnh miệng nói rằng: “Nhất định phải lấy được người mình yêu thì mới có hạnh phúc”. Cô bảo: “Mình không quan tâm gia đình anh ấy ở đâu, xa hay gần. Mình chỉ cần hợp nhau là được”. Và cô bạn tôi cũng quyết định đi theo tiếng gọi của trái tim, quyết lấy bằng được người mình yêu.

Ngày cô đưa người bạn trai về nhà giới thiệu, cha mẹ cô không chấp nhận bởi nhà cô và anh cách nhau 200km. Cha mẹ cô đã dùng mọi cách để khuyên bảo, rồi cả quản thúc cô để cho cô và anh không gặp nhau. Nhưng trò đời, cha mẹ càng ngăn cản, càng không muốn con cái làm điều này điều kia thì con cái thường làm ngược lại.

Mặc cha mẹ ngăn cản, cô bỏ nhà đi theo anh. Mấy tháng sau cô quay về nhà thì cái bụng đã to kềnh. Cha mẹ đành chấp nhận, đồng ý cho cô lấy anh. Ngày cưới, mẹ cô khóc, bố cô rơm rớm nước mắt dù là người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn, ít khi thể hiện tình cảm. Đứa em trai của cô lặng lẽ đứng một góc lau đi những giọt nước mắt lăn dài trên má. Và từ ngày lấy chồng, nước mắt của cô cũng ngày nhiều hơn. Thời gian đầu, vợ chồng hạnh phúc, cô đã nghĩ rằng quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn. Nhưng dần dần, cô nhận ra mình đang sống ở một nơi văn hóa khác với nơi cô sống rất nhiều, giọng ở đó cô cũng khó nghe. Cô khó làm quen được với môi trường mới. Ngoài chồng ra, cô chẳng biết trò chuyện cùng ai. Nhưng anh ta lại không thể lúc nào cũng kè kè 24/24 bên cô. Anh còn phải đi làm. Cô chân ướt chân ráo về đây chưa tìm được công việc ổn định thì lại chửa đẻ.

Trước anh thương cô, chiều chuộng cô, từ ngày lấy nhau về anh ỷ lại mình đi làm còn cô chỉ có việc ở nhà nên cô phải phục tùng, chiều chuộng anh. Những lúc con ốm đau, quấy khóc anh cũng kệ. Anh coi đó là nghĩa vụ của cô, anh đi kiếm tiền về cho cô là đủ rồi.

Những lúc đó, cô giá như nhà cha mẹ gần ngay đây cô có thể chạy về ôm mẹ mà khóc cho thỏa nỗi lòng hay cha mẹ cũng chăm cháu những hôm cháu ốm đau. Nhưng khi cô nhận ra thì đã muộn.

Bởi vậy, con gái à, nếu lấy chồng nên lấy chồng gần sẽ được gần bố mẹ, được bố mẹ đẻ chăm sóc và cũng có cơ hội chăm sóc lại đấng sinh thành. Đừng để đến khi giông bão ấp đến, đến khi cuộc đời đẩy vào đường cùng mới thấm được niềm hạnh phúc được lấy chồng gần.

Vì thế nên thời đại này nhiều cô gái NGẠI lấy chồng.

2-3 năm trước, câu chuyện của đám con gái chúng tôi luôn xoay quanh chủ đề bao giờ lấy chồng, tiêu chí chọn chồng như thế nào và nếu 1 đứa trong đám xách váy theo chồng về dinh, thì những người còn lại đều vui mừng chúc phúc cho cô ấy. Thế nhưng, thời gian gần đây, mọi chuyện đã thay đổi 180 độ. Các cô gái ít nói về chuyện lập gia đình, thậm chí là người yêu. Thay vào đó, mối quan tâm hàng đầu của các cô luôn là tiền bạc, sự nghiệp, nhan sắc… Hầu hết ai cũng quan niệm, người yêu có thể không có, nhưng sự nghiệp thì nhất định phải thành công. Chồng có thể chưa vội lấy, nhưng trước 30 tuổi phải có thật nhiều tiền…

Tất nhiên, những quan điểm sống ấy không hề sai, nó chỉ thay đổi hơn cho phù hợp với suy nghĩ của thời đại. Phụ nữ càng ngày càng tự chủ, độc lập hơn nên việc họ sẵn sàng sống 1 mình, báo hiếu cha mẹ mà không cần đến người đàn ông là chuyện cũng dễ hiểu. Phụ nữ không chỉ giỏi đi làm kiếm tiền, mà còn có thể nấu nướng, chăm sóc nhà cửa, vẫn có thời gian tập gym, yoga… thì chẳng việc gì họ phải lấy một người đàn ông – chưa chắc đã tốt với họ cả đời.

Rất nhiều cô gái ngoan hiền, lễ phép, biết đối nhân xử thế nhưng lại lấy phải một người chồng vũ phu, bạc bẽo đã trở thành những câu chuyện gây ra một nỗi khiếp sợ việc kết hôn cho những cô gái khác. Người ta vẫn thường nói, lấy chồng như đánh bạc cũng không phải là không có nguyên nhân. May mắn thì gặp được người chín chắn, đàng hoàng, biết suy nghĩ, bao dung, vị tha, chăm lo cho gia đình; số phận hẩm hiu hơn thì lại có ông chồng ích kỷ, hiếu thắng, cờ bạc rượu chè bê tha… Khi yêu thì bản chất chưa bộc lộ, cưới về rồi mới tá hoả tại sao người yêu mình và chồng mình khác nhau đến thế, hay mình có lấy nhầm người chăng? Hên xui từ việc chọn chồng, lấy chồng là nguyên nhân lớn nhất khiến con gái hiện đại ngày càng sợ việc kết hôn.

Thứ nữa là việc mẹ chồng nàng dâu, hay sống chung với gia đình chồng sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn. Không phải ai cũng may mắn có được mẹ chồng tâm lý, thật lòng yêu thương mình như mẹ ruột, hoặc được phép ra ở riêng không chung đụng gì với gia đình nhà chồng. Có những cô gái lấy chồng xong, phải ở với bố mẹ chồng, anh chị chồng và 1 đứa cháu trong căn nhà vỏn vẹn 35m2 trong khu phố đắt đỏ bậc nhất. Riêng tư không hề có, thế nên cái việc chung đụng, đi ra đi vào chạm mặt nhau cũng là cả một vấn đề mà các cô gái quan tâm. Một cô gái ở nhà được bố mẹ cưng chiều, nâng niu tẩm bổ, đang là công chúa lá ngọc cành vàng, bây giờ lấy chồng xong chẳng lẽ lại biến thành ô sin? Nấu cơm không vừa miệng bố mẹ chồng là bị chê lên chê xuống. Cũng đi làm cả ngày đến tối sấp ngửa mới về thì bị cho là không biết làm việc nhà, ỷ lại vào bố mẹ…

Những mâu thuẫn ấy tuy nhỏ, nhưng nếu người trong cuộc không khéo léo ứng xử thì sẽ thành xích mích to, ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình. Mà con gái bây giờ vì quá độc lập, tự chủ nên tính cách cũng có phần ngang tàng, rất hiếm khi chịu nhún nhường, nhẫn nhịn như trước vì thế việc xảy ra tranh cãi với gia đình chồng sẽ chẳng khác nào cơm bữa. Vậy nên “phải được ở riêng” cũng là 1 tiêu chuẩn trong việc chọn chồng của con gái bây giờ. Nếu không đáp ứng được thì các cô cũng không cần lấy chồng nữa.
Một nguyên nhân nữa khiến phụ nữ hiện đại không muốn trói buộc mình vào hai chữ hôn nhân ấy là chủ nghĩa độc thân đang được tôn thờ quá đáng. Phụ nữ có thể xách ba lô lên và đi du lịch bất cứ khi nào họ muốn, ra ngoài và gặp gỡ thật nhiều người cũng là mục đích sống của họ.

Thay vì trói mình trong căn bếp cùng những món ăn nóng sốt, phụ nữ thích đi đây đi đó, khám phá thế giới hơn. Không thể trách được họ, nhưng phụ nữ cũng nên nghĩ đến khi đôi chân đã chùn bước, mình sẽ trở về đâu? Nơi đâu sẽ là nhà cho mình để trở về sau những mỏi mệt, vì bố mẹ đến một lúc nào đó cũng sẽ không còn ở bên mình nữa rồi.

Theo QTCS

Related Posts

Câu nói ám ảnh cuối năm: “Bao giờ lấy chồng?” 3 lý do thật sự của việc bạn vẫn độc thân nằm ở đây

“Bao giờ lấy chồng?” Bạn đã phải nghe bao nhiêu lần trong năm nay, còn tôi nghe  nghe đến mức ám ảnh. Vấn đề nằm ở chỗ…

Bài học giá trị cho VỢ CHỒNG: NGHÈO thì YÊU nhau, GIÀU có chán nản sinh NGOẠI TÌNH

Ngày xưa anh đi biển, gió bão triền miên cũng không thể cuốn anh đi, giờ đây cuộc sống đã khá hơn nhưng bão ở đâu ập…

Yêu vẫn có thể chia tay, đính hôn vẫn có thể từ hôn, kết hôn rồi vẫn có thể ly hôn, phụ nữ vì vậy ĐỪNG TIN bất kỳ người đàn ông nào

Phụ nữ vẫn thường nghĩ trong tình yêu một khi đã đính hôn, kết hôn thì chắc chắn sẽ mãi không xa lìa. Vậy nhưng sự thật…

Đàn bà KHÔN nên nhớ: 3 điều không giải thích, 3 người cứ làm lơ

Đàn bà không không sống vì lời người, không đau vì kẻ không đáng. Có những không nhất thiết phải nhiều lời giải thích, có những người…

Thực ra đàn ông không yêu ai cả, họ chỉ yêu bản thân mình

Phụ nữ chúng ta ngốc lắm, yêu nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu. Khi yêu, người phụ nữ luôn là người chịu thiệt, họ luôn cố vun đắp từng…

Con trai cõng mẹ lên núi bỏ rơi, phát hiện mẹ rắc hạt đậu dọc đường! Khi biết lý do anh bật khóc

Chàng trai cõng mẹ lên núi vứt, trên đường đi bà cụ đã làm 1 việc khiến anh ta quyết định cõng mẹ về. Câu chuyện về chàng trai…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *