22 câu ‘thần chú’ có thể giúp vượt qua mọi gian nan trong cuộc đời mà ai cũng nên đọc

685

Sức mạnh của một lời nói đôi khi vô cùng lớn. Và nếu đó là những câu nói ý nghĩa thì có thể kéo một con người từ yếu đuối trở nên mạnh mẽ một cách phi thường, giúp nhiều người có thể giúp vượt qua mọi gian nan trong cuộc đời.

Đôi khi sức mạnh của một lời nói là vô cùng lớn. Nếu là lời không hay sẽ khiến tâm trạng của một người trở nên tồi tệ, tiêu cực, thậm chí là cuộc sống cũng dần bị hủy hoại. Nhưng nếu đó là những câu nói ý nghĩa thì có thể kéo một con người từ yếu đuối trở nên mạnh mẽ một cách phi thường. Và những câu trích dẫn sau đây chính là những gì bạn cần nhớ mỗi khi gặp khó khăn hay muốn chùn bước trước gian khổ cuộc sống.

– Sông có khúc, người có lúc, làm người không có cay đắng sẽ chẳng hiểu ngọt bùi. Không có nước mắt sẽ chẳng có nụ cười. Nhân sinh muôn nẻo, đường đời muôn lối. Tham lam tranh đấu để có được tiền tài, địa vị, cuối cùng tất cả đều để lại phía sau.  Điều còn lại là nghiệp bước theo thân.

Không có nước mắt sẽ chẳng có nụ cười. Nhân sinh muôn nẻo, đường đời muôn lối. Tham lam tranh đấu để có được tiền tài, địa vị, cuối cùng tất cả đều để lại phía sau…

– Tiền tài giống như nước biển, uống càng nhiều, khát cũng càng nhiều. Đừng để đồng tiền sai khiến bản thân, đừng nguyện ý làm nô lệ cho nó. Nếu không thử hỏi ai mới là chủ ai là tớ đây?

– Người minh trí thì đối với phú quý tiền tài, vật chất ngoài thân, đều tùy kỳ tự nhiên. Làm người có thể khiến dục vọng bản thân như nước triều dâng, lên được, xuống được, nhưng tuyệt đối không vượt qua giới hạn của nó. Người u mê đắm say vật chất như nước tràn đê vỡ, càng chảy càng hung.

– Đời người là một chuỗi dài lựa chọn, tương lai mỗi người đều nằm trong tay của chính mình. Sống thôn minh không khó, quan trọng là làm người thiện lương, bởi thiện lương là lựa chọn, còn thông minh là thiên bẩm.

– Nhân sinh như bản tình ca, có trầm có bổng, có đắng có cay, có du dương và có cả ngọt bùi, như vậy mới trọn kiếp người.

– Cho người khác một con đường chính là cho mình một cánh cửa, giúp người thuận tiện chính là giúp mình thuận tiện. Lấy thiện đã người cũng chính là lấy thiện đãi mình.

Cho người khác một con đường chính là cho mình một cánh cửa, giúp người thuận tiện chính là giúp mình thuận tiện…

– Phiền phức, đa phần đều do mình tự tìm đến, nếu bản thân chúng ta không muốn nó sẽ chẳng thể bám được vào mình. Thái độ vui vẻ, hiểu được buông bỏ chính là chìa khóa để cởi bỏ phiền phức.

– Ai nên khôn mà chẳng từng dại, làm người muốn học đi thì trước tiên phải học ngã, muốn ngẩng đầu thì phải biết cúi đầu. Cúi đầu càng thấp thì ngẩng đầu càng cao, cúi đầu hôm nay để ngẩng đầu ngày mai.

– Hạnh phúc không phải đích đến mà là con đường, có gió có mưa, có cay đắng xen lẫn ngọt bùi, có yêu thương và cũng có cả hận sầu.

– Tình yêu có thể vượt qua muôn ngàn khó khăn, nhưng đằng sau muôn ngàn khó khăn lại có trăm nghìn thứ khác.

Làm người thì thêm một lần tha thứ cho người khác là thêm một lần tạo phúc, tha thứ càng nhiều, tâm càng rộng lớn, phúc phận càng cao…

– Làm người thì thêm một lần tha thứ cho người khác là thêm một lần tạo phúc, tha thứ càng nhiều, tâm càng rộng lớn, phúc phận càng cao.

– Thành công chính là số lần có thể đứng được vững nhiều hơn số lần vấp ngã.

– Cây không có vỏ, cây ắt sẽ chết, người không nhân cách, người ắt chẳng thể sinh tồn.

– Lúc ông trời cho ta khó khăn cũng là lúc cho ta sức mạnh.

– Trên đời chỉ có người nghĩ không thông, chứ không có đường đi không lối thoát.

– Nghèo không sợ, chỉ sợ nghèo mà không có chí phấn đấu.

– Vợ chồng yêu nhau không phải là khi bốn mắt nhìn nhau, mà là khi bốn mắt cùng nhìn về một hướng.

Theo bestie