Vì sao người Địa Trung Hải gọi cây này là “thần dược” trường thọ?

751

Loài cây thường được người Việt dùng để trang trí trong vườn, đuổi muỗi hiệu quả này cũng là gia vị thích hợp và tốt cho sức khỏe nếu được bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn. Đó chính là cây hương thảo.

Hương thảo có tên tiếng Anh là Rosemary, loại thảo dược có mùi thơm dễ chịu, giúp bạn thư giãn và được chứng minh có tác dụng tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, phù hợp cho người lao động trí óc.

Giúp mắt sáng khỏe, ngăn ung thư

Lá cây hương thảo cung cấp khoảng 131 calo và không chứa cholesterol, chứa nhiều chất xơ, vitamin A. Mỗi ngày ăn vài lá cây hương thảo được chứng minh cung cấp đủ lượng vitamin A giúp mắt sáng khỏe, chống oxy hóa và ngăn ngừa bệnh ung thư phổi và khoang miệng.

Hương thảo

Tăng tuổi thọ

Cây hương thảo chứa nhiều canxi, sắt và vitamin B6, góp phần vào sự ổn định nhiệt của Omega 3 và giúp tăng tuổi thọ.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Sử dụng cây hương thảo thường xuyên giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh bởi loại gia vị này có tác dụng chống bệnh nhiễm khuẩn đường ruột.

Giúp hơi thở thơm tho

Ngâm vài lá hương thảo trong một cốc nước nóng và súc miệng giúp tăng cường sức khỏe răng miệng, hơi thở thơm mát.

Cây hương thảo có vị đắng nhẹ quyến rũ, nóng, mùi thơm nồng, hơi se, được người Địa Trung Hải dùng trong các món nướng truyền thống làm tăng hương vị món ăn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng loại cây này với liều cao, nó gây co thắt và chóng mặt.