Bà mẹ chia sẻ ảnh bào thai 14 tuần tuổi vì con bị gọi là “chất thải y tế”

1642

Sharran Sutherland một người mẹ bị sảy thai ở tháng thứ 4 đã đăng bức ảnh đứa con bé nhỏ Miran củ mình lên mạng xã hội vì tức giận khi thai nhi bị gọi là “chất thải y tế” và mong muốn các mẹ suy nghĩ kỹ trước khi phá thai.

Tháng 4, Sharran Sutherland (Mỹ) bị sảy thai. Khi ấy, Miran, con trai cô mới được 14 tuần thai. Vì muốn được gặp con, Sharran chọn sinh em bé thay vì phá thai. Tuy nhiên người phụ nữ vô cùng tức giận với phản ứng của bác sĩ.

“Bà ấy nói chúng tôi có thể xử lý con như chất thải y tế hoặc gọi dịch vụ tang lễ”, Sharran bức xúc kể.

Sharran nắm tay con trai Miran. Ảnh: NVCC.

Sharran cho biết lúc đó Miran đã có tai, lưỡi, lợi và môi cô chia sẻ: “Tôi không tin được vì con trông rất hoàn hảo, chẳng giống với những gì bạn nhìn thấy trên ảnh siêu âm”. Ở trong tử cung, thai nhi có thể ngáp, duỗi mình, thở dài hoặc mút ngón cái. Trên thực tế, bào thai 14 tuần tuổi đã hình thành ngón tay, ngón chân, nhịp tim, sóng não và cả dấu vân tay riêng. Theo Tổ chức Phát triển Con người, chỉ cần 8 tuần kể từ lúc thụ thai, cơ thể người đã hình thành khoảng 4.000 bộ phận.

Miran trong bàn tay bố. Ảnh: NVCC.

Miran về nhà và chôn cất trong vườn sau khi nghe lời khuyên từ dịch vụ tổ chức tang lễ. “Tôi đã kịp lấy dấu tay của con, chụp ảnh và ôm con. Dù đau đớn, tôi ít nhất cũng được ở bên con”, bà mẹ nghẹn ngào.

Vợ chồng Sharran quyết định đăng ảnh Miran lên mạng xã hội để thay đổi suy nghĩ của mọi người về những em bé ra đi khi con ở trong bụng bức ảnh Miran lên mạng xã hội và lập tức gây ấn tượng mạnh. Một người bạn của Sharran vốn quyết tâm phá thai đã thay đổi suy nghĩ ngay sau khi xem những bức hình.

“Chồng cô ấy còn quá trẻ nên muốn vợ phá thai”, Sharran kể. “Nhưng sau khi xem ảnh Miran, cô ấy nhận ra mình không thể bỏ đứa con của mình. Thật bất ngờ khi thấy Miran chạm đến trái tim người khác, nhất là với một người bạn. Tôi nghĩ có lẽ đây chính là lý do Miran xuất hiện”.

Theo suckhoe.vnexpress