Tự ngâm tỏi đen, có ngay món quý mà không tốn tiền triệu

889

Dạo gần đây thấy đi ngoài đường người ta bán tỏi đen nhan nhản, giá thì trên trời. Về lên bác gúc tìm em mới biết hóa ra là món tỏi đen này rất tốt cho sức khỏe. Bữa mò mẫm trong group bếp em mới biết các làm. Làm thử thành công em lại muốn share cho các mẹ nhà mình. Mẹ nào chưa biết thì tham khảo nhé 

Các mẹ đi chợ mua 1 kg tỏi, được tỏi cô đơn thì càng tốt, không thì tỏi bình thường cũng được. Mang về làm sạch bỏ bớt phần vỏ bẩn và rễ.

Hình ảnh: tỏi cô đơn

Bỏ tỏi và một cái nồi rồi đổ 1 lon bia ủ khoảng 45 phút.

Hình minh họa.

Vớt tỏi ra lúc đang ướt rồi quấn giấy bạc luôn. Các mẹ quấn luôn 2 lớp càng tốt nhé.

Lót 1 lớp giấy bạc nữa xuống đáy nồi cơm, cho tỏi đã quấn giấy bạc vào. Phần miệng nồi thì lấy màng bọc thực phẩm bọc lại rồi mới đậy nắp nồi. Làm vậy để tỏi vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô và dẻo.

Hình minh họa.

Bật nút Warm cứ để thế đến khi thấy tỏi đen nhánh và dẻo. Lưu ý là để nồi cắm điện xuyên suốt không ngừng. Khoảng 20 ngày là tỏi đen.

Cứ 1 tuần lấy ra đảo ngược lại cho tỏi đều và phải làm thật nhanh các mẹ nhé.

Hình minh họa.

Chỉ mất chút công sức và thời gian chờ thôi, các mẹ có ngay món thần dược này trong nhà rồi nè. Vừa bổ gan, lợi tiêu hóa, rất tốt cho sức khỏe. Tỏi đen dẻo và ngọt hơn tỏi thường qua quá trình ủ nên cũng dễ ăn hơn. Các mẹ ngại gì không làm thử cho nhà mình ăn nè