Trong cuộc sống, tìm được 1 đứa bạn TRI KỶ còn quý hơn ngàn người bạn ‘xã giao’

Có những người đến bên đời ta, họ đem lại điều hạnh phúc bất ngờ, đôi lúc làm ta hoang mang, đôi lúc làm ta khó hiểu nhưng dứt khoát làm ta cảm nhận được cuộc đời còn nhiều lắm những điều đẹp đẽ và thân thương, nhiều hơn cả một tình yêu.

Giữa cuộc đời dài rộng, tìm thấy nhau, ở bên cạnh nhau và thương yêu chân thành, nhưng không nhất thiết phải là người yêu mới có thể hy sinh cho nhau nhiều như thế. Trên thế gian này, tôi tin, tin lắm, tồn tại một tình cảm còn cao cả hơn cả tình yêu, đó chính là tình bạn!

Tình yêu không phân biệt tuổi tác, tình bạn cũng vậy, có những người bạn tìm thấy nhau bên đời, cảm giác bình yên đem lại cho nhau những cảm xúc chắt chiu khoảnh khắc, đôi lúc đâu cần quá nhiều, chỉ cần có ai đó lắng nghe, có ai đó thấu hiểu, có tâm hồn nào đó đồng điệu với mình đã là quá hạnh phúc, quá thân thương rồi, cần chi hơn nữa.

Tình bạn của chúng ta thật sự rất đẹp và đáng yêu lắm. Tương lai không biết trước được điều gì cả, nhưng hiện tại bạn vẫn muốn gìn giữ những gì tốt đẹp đã và đang có của chúng ta, hãy cứ ở bên nhau như thế, sống thật với cảm xúc của chính mình, có một người đến và mang lại niềm vui cho cuộc sống của mình chẳng phải rất đáng trân trọng hay sao. Những điều mà chúng ta đem đến cho nhau, nó trong sang hồn nhiên và chân thật như vậy cơ mà.

Có những người đến bên đời ta, họ đem lại điều hạnh phúc bất ngờ, đôi lúc làm ta hoang mang, đôi lúc làm ta khó hiểu nhưng dứt khoác làm ta cảm nhận được cuộc đời còn nhiều lắm những điều đẹp đẽ và thân thương, nhiều hơn cả một tình yêu.

Không có quá nhiều cô đơn nếu chúng ta vẫn còn bên cạnh những người bạn đáng yêu, những người ta tin tưởng, ta thương mến, ta san sẻ những ưu tư, gian khổ trong cuộc đời. Tôi vẫn tin lắm vào tình bạn, tình cảm giúp chúng ta vượt qua được rất nhiều gian khó trong giai đoạn trưởng thành. Tình cảm mà tôi thật sự muốn ra sức gìn giữ, muốn đem theo đến tận cuối đời mà chẳng điều gì thay thế được.

“Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.”

Ảnh minh họa

Đây là 8 dấu hiệu nhận diện của một người bạn tri kỷ

1. CHẤP NHẬN CON NGƯỜI THẬT CỦA BẠN

Một vấn đề mang tính “đe dọa” cho nhiều mối quan hệ chính là quan niệm sai lệch vềviệc phải thay đổi người ấy của mình trở nên tốt đẹp hơn. Nó có thể bao gồm cả điều nhỏ nhặt từ những đòi hỏi trong gu ăn mặc cho đến những thay đổi lớn trong tính cách. Dù bạn có thích vận jeans hơn những chiếc váy bó sát khoe dáng, dù bạn thích sống một đời sống hướng nội hơn là bay nhảy ngoài xã hội thì một người bạn tri kỷ thật sự sẽ không bao giờ ép bạn phải thay đổi chính mình. Họ chấp nhận con người thật của bạn, tôn trọng sở thích và cách sống của bạn. Một mối quan hệ bền vững không phải là săm soi những khuyết điểm của nhau mà là cả hai học được cách bù đắp thiếu sót và tạo hạnh phúc cho nhau.

2. BẠN TRI KỶ LÀ LUÔN THÀNH THẬT VỚI BẠN

Bạn cảm thấy bức bối khi không bao giờ hiểu được bạn trai/bạn gái của bạn đang nghĩ gì, muốn gì hay cảm xúc ra sao? Thậm chí bạn không biết tại sao người ấy buồn, tại sao lại giận? Và dù có gặng hỏi đến đâu, câu trả lời bạn nhận được chỉ là “Không sao”, “Không có gì cả”. Một người bạn tri kỷ sẽ luôn thẳng thắn với bạn, luôn bày tỏ mặt cảm xúc thật nhất của mình bởi vì họ hiểu thành thật mới là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề, mới là sợi dây vững chắc của mối quan hệ.

Tình yêu không phải là một trò chơi để bạn dành cả ngày, cả tuần, cả tháng chỉ để đoán cảm xúc của người kia, mà nó là sự cởi mởi, thành thật về tất cả những vấn đề mà hai người đang gặp phải. Chỉ có như thế cả hai mới có thể cùng nhau đối mặt và bắt tay giải quyết mọi khúc mắt dù nhỏ dù lớn.

3. CHẤP NHẬN SỰ BẤT ĐỒNG

Trong một mối quan hệ, không phải lúc nào cả hai cũng 100% đồng ý vềmột vấn đề nào đó. Ngay cả khi bạn đã có ý kiến rõ ràng về vấn đề nhưng người ấy cũng có thể có ý kiến trái chiều với bạn. Nhưng thay vì để những bất đồng quan điểm xen giữa tình cảm và tạo nên sự căng thẳng dai dẳng, người bạn tri kỷ sẽ hiểu rằng đôi khi điều tốt nhất có thể là chấp nhận sự không thống nhất trong suy nghĩ cả hai. Hai người, hai cá thể, hai ý thức khác nhau vì vậy ta không thể áp đặt sự đồng nhất hoàn toàn lên một mối quan hệ.

4. ĐÔI LÚC KHÔNG THÍCH BẠN NHƯNG LUÔN LUÔN YÊU BẠN

Bước vào một mối quan hệ yêu đương, bạn không thể giữ cứng nhắc niềm tin rằng sẽ không có bất kì xung đột nào giữa hai người. Thực chất, một tình yêu lý tưởng không nằm ngoài những xung đột cãi vã cho dù cả hai luôn thành thật, luôn tôn trọng lẫn nhau đi chăng nữa. Sự cãi vã có thể là kết quả nảy sinh từ căng thẳng công việc đến nuôi dạy con, kể cả sự dồn nén từ những khó chịu nhỏ nhặt cũng dẫn đến những cơn giận. Nhưng quan trọng hơn cả, người tri kỷ có thể hiểu ngay cả khi họ không thích bạn vì một việc gì đó ở một thời điểm nào đó không có nghĩa tình yêu của họ dành cho bạn sẽ giảm đi. Tách biệt những giận dỗi nhỏ nhặt ra khỏi tình yêu của cả hai là những gì một người tri kỷ thật sự ý thức được trong mối quan hệ.

5. BẠN TRI KỶ THẬT SỰ LÀ NGƯỜI LUÔN QUAN TÂM CẢM XÚC CỦA BẠN

Một đời sống tình dục lành mạnh và tích cực là điều cần thiết cho một mối quan hệ. Nó đóng vai trò gợi nhớ vềtình yêu, sự quyến rũ của đối phương, giải tỏa stress đồng thời duy trì mối quan hệ tinh thần và thể xác cần thiết. Một người bạn đời đồng điệu sẽ hiểu được chìa khóa cho đời sống tình dục hạnh phúc là đảm bảo sự hài lòng của đối phương. Nói cách khác, họ đặt cảm xúc của đối phương lên trên và không bao giờ chỉ quan tâm đến nhu cầu, ham muốn của bản thân.

6. CHẤP NHẬN NHỮNG KHIẾM KHUYẾT CƠ THỂ

Bạn cảm thấy tự ti với vết bớt trên đùi hay vết sẹo trên cánh tay hoặc nốt rùi kém duyên trên trán? Hãy yên tâm, một người bạn tri kỷ sẽ chẳng hề bận tâm những khuyết điểm ấy bởi thứ họ yêu và tôn trọng chính là những vẻ đẹp đến từ những khiếm khuyết trong chính cuộc sống của bạn. Người ấy có thể chấp nhận toàn bộ con người thật của bạn vậy tại sao bạn lại không?

7. LÀ NGƯỜI ỦNG HỘ SỞ THÍCH CỦA BẠN

Mỗi người đều có những sở thích riêng, có người nuôi mộng vẽ tranh, có người tìm đến gốm bởi sự thanh tao, thư thái, có người thích sự lành mạnh của việc leo núi hay chạy bộ. Sự tinh tếcủa người bạn tri kỷ thể hiện ở chỗ họ luôn tạo mọi cơ hội và điều kiện để bạn sống với sở thích của mình và thực hiện nó bằng dáng vẻ hạnh phúc nhất. Không một bạn tri kỷ nào lại lên tiếng trách móc rằng bạn đang tốn thời gian cho những thứ vô ích. Mà ngược lại họ trở thành cổ động viên sốmột của bạn, thúc đẩy bạn theo đuổi ước mơ và luôn đánh giá cao khả năng của bạn. Thậm chí đôi khi họ được truyền cảm hứng và biến nó trở thành sở thích của mình.

  1. TỪ BỎ MỌI NGHI KỴ

Niềm tin là thứ căn cốt làm nên thành công của bất kỳ mối quan hệ nào. Một người yêu tâm giao sẽ hiểu rằng sự tin tưởng trọn vẹn nghĩa là không cho phép người mình yêu có bất kì sự nghi ngờ hoặc ghen tỵ nào. Hãy đối diện với nhau một cách cởi mởi nhất, nói hết những lo lắng cá nhân vềtình yêu của cả hai và học cách hiểu rằng một cặp đôi không phải lúc nào cũng có thể dành thời gian từng giây từng phút cho nhau, cả hai đều được quyền có những khoảng thời gian riêng của mình.

Theo abaza

Du

Related Posts

16 bức ảnh cho thấy ‘chán đời’ có thể nảy sinh ý tưởng khiến người ta phì cười

Chán nản có thể khiến thúc đẩy người ta tạo nên những điều tuyệt vời. Một số người trong hoàn cảnh chán đời có thể trở thành…

Bác sĩ phụ sản gợi ý: 20 mâm cơm ở cữ, bà đẻ nên ăn để lợi sữa rất tốt cho mẹ và bé

Các bà mẹ sinh thường thì có sự lựa chọn đa dạng hơn, có thể uống sữa, các loại sinh tố, cháo thịt, cháo móng giò… Đối…

10 mẹo làm đẹp cực hữu ích mùa đông giúp các nàng luôn xinh, chẳng sợ môi khô da mốc

Khỏi lo cứ đến mùa đông da lại khô, nứt nẻ, môi sần sùi sẽ không còn là nỗi ảnh. Hãy lưu ngay 10 mẹo siêu hay…

Bà mẹ chia sẻ ảnh bào thai 14 tuần tuổi vì con bị gọi là “chất thải y tế”

Sharran Sutherland một người mẹ bị sảy thai ở tháng thứ 4 đã đăng bức ảnh đứa con bé nhỏ Miran củ mình lên mạng xã hội…

Đánh bay mỡ thừa, tạm biệt vòng eo sồ sề, chảy xệ chỉ với 10 phút mỗi ngày tại nhà

Chị em phụ nữ vẫn luôn bị ám ảnh bởi vòng eo sồ sề, kém thon. Chính vì vậy, ai cũng muốn tìm cách để có được…

8 loại bệnh chỉ cần ăn ổi là sẽ khỏi, không cần chạy đi bác sĩ tốn tiền

Nếu ổi là loại quả được bạn ưa chuộng thì điều gì sẽ xảy ra khi thường xuyên ăn quả này! Người ta ví ổi chứa một…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *