Sạch ráy tai với hỗn hợp dễ làm, an toàn – con nít không sợ mà còn thích nữa

456

Tôi thấy rất nhiều người sử dụng tăm bông để lấy ráy tai nhưng không hề biết rằng hành động đó có thể khiến bụi bẩn, ráy tai mắc kẹt sâu bên trong, nếu không cẩn thận có thể dẫn đến tổn thương hoặc viêm màng nhĩ.

Chỉ với một giọt trong dung dịch đơn giản mà chúng ta có thể làm tại nhà, người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng được. Tôi thường làm hỗn hợp này để vệ sinh cho con gái tôi.

Hình minh họa.

Thực sự ráy tai không xấu như chúng ta nghĩ, thực sự ráy tai rất tốt vì nó giúp bảo vệ phần bên trong tai, nhờ đặc tính kháng khuẩn và giúp nước có thể trượt ra khỏi ống tai một cách dễ dàng, tránh gây tình trạng viêm nhiễm.

Ráy tai tự có thể thoát ra bên ngoài cùng với vi khuẩn và tế bào da chết. Mỗi khi bạn tắm, nước làm ráy tay bong ra một ít, giúp nó thoát ra ngoài theo cách của riêng mình. Thậm chí khi bạn nói chuyện, nhai hoặc di chuyển hàm cũng là một cách để làm ráy tai bong ra. Tuy nhiên một số trường hợp, một người có thể có quá nhiều ráy tai, có thể ảnh hưởng đến thính giác của họ và làm cho họ đau.

Tôi xin hướng dẫn mọi người cách làm dung dịch vệ sinh tai, lấy hết ráy tai ra ngoài mà không cần dùng tăm bông.

Tiến sĩ Hill của Viên Nhi khoa Anh khuyên nên sử dụng một lượng nhỏ hỗn hợp dấm ăn và rượu để đẩy ráy tai ra ngoài.

– Pha hỗn hợp dấm ăn và rượu theo tỷ lệ 1:1

– Đổ một thìa cà phê hỗn hợp này vào tai và nghiêng đầu sang một bên

– Giữ yên tư thế đó trong vòng 1 phút, sau đó nghiêng tai để hỗn hợp cùng với ráy tay, chất bẩn chảy ra ngoài.

Nếu không có sẵn giấm hoặc rượu, mọi người có thể thay thế hỗn hợp ấy bằng nước sát trùng Oxy già, đó cũng là một dung dịch vệ sinh hữu hiệu, ngăn hành động tự làm tổn thương tai khi dùng tăm bông.