Mỹ: Rung động 9 trẻ nhiễm HIV do ăn chuối

967
9-tre-nhiem-hiv-do-an-chuoi-bb-baaacsa8TU
Thông tin trên Cnnews3.com dựng lên nhằm thu hút sự chú ý của độc giả.

Thông tin 9 trẻ nhiễm HIV do ăn chuối chỉ là tin bịa đặt.

Theo nguồn tin gần đây có 8 trường hợp dưới 17 tuổi được chẩn đoán dương tính với virus HIV do ăn chuối mua tại Walmart ở Tulsa, Oklahoma, Mỹ đang gây hoang mang dư luận.

Gần đây, truyền thông xã hội chia sẻ rộng rãi một bài báo cho rằng chuối có chứa virus HIV. Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn bịa đặt. Theo bài báo, những người ở Oklahoma được xác định dương tính với virus HIV sau khi ăn chuối. Bài viết được đăng tải trên trang web Cnnews3.com.

“Một cậu bé 10 tuổi đã được đưa đến phòng cấp cứu với triệu chứng sốt, người ớn lạnh và mệt mỏi sau 7 ngày kể từ khi ăn chuối mẹ mình mua tại siêu thị Walmart ở Tulsa, Oklahoma. Sau khi xét nghiệm máu và chụp chiếu, cậu bé được xác định dương tính với virus HIV… Tám trẻ em khác dưới 17 tuổi đều được chẩn đoán dương tính với HIV trong tháng Ba.”

Tuy nhiên, câu chuyện không có thật được Cnnews3.com dựng lên nhằm thu hút sự chú ý của độc giả.

9-tre-nhiem-hiv-do-an-chuoi-bb-baaacsa8TU
Thông tin trên Cnnews3.com dựng lên nhằm thu hút sự chú ý của độc giả.

Trên thực tế, con người không thể nhiễm HIV bằng việc ăn chung thức ăn với người có HIV. Thậm chí nếu các thực phẩm có chứa một lượng nhỏ máu nhiễm HIV hoặc tinh dịch thì khi tiếp xúc với không khí, nhiệt độ và axit trong dạ dày sẽ tiêu diệt virus đó.

Và đây, chỉ là một câu chuyện bịa đặt của Cnnews3.com nhằm gây chú ý. Mọi người không nên hiểu nhầm, tuyên truyền, tránh gây hoang mang trong dư luận.