Phát hiện bún chứa hóa chất chỉ bằng một chén nước mắm, chị em nhất định phải thử

450
safe_image

Vấn đề bún nhiễm hóa chất độc hại không còn là một tin xa lạ, tuy nhiên việc có thể nhận biết được bún nào chứa hóa chất vẫn là một thử thách với chị em chúng ta khi nhìn bằng mắt thường, nhưng chỉ với một chén nước mắm, việc phân biệt bún sạch bún bẩn là việc vô cùng đơn giản.

cach-nhan-biet-bun-nhiem-hoa-chat-phunutoday_vn
Phân biệt bún sạch bún bẩn qua bát nước mắm

Trước hết, chúng ta phải biết rằng để làm được một mẻ bún sạch phải mất từ 5-7 ngày. Tuy nhiên, để thu lợi nhuận cao, rút ngắn thời gian sản xuất xuống còn vài giờ, rất nhiều cơ sở sản xuất bún đã dùng hóa chất như chất huỳnh quang tinopal, chất tẩy trắng funfit và hàn the. Các chất này đều năm trong danh mục phụ gia, cấm sử dụng cho thực phẩm.

Nếu như ăn phải sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, gây suy gan thận, nguy cơ dẫn tới ung thư là rất cao. Việc nhân biết bún thật giả bằng mắt thường là hoàn toàn có thể nhưng độ chính xác không cao. Màu của bún thật có màu trắng gạo, hơi mềm, dễ nát, vị chua tự nhiên của gạo ngâm. Còn bún giả có màu trắng sáng óng ánh, khô và cứng hơn, vị chua nồng hóa chất.

Ngoài ra, nếu mọi người không thể nào phân biệt được bún nào là bún thật, thì chỉ cần một chén nước mắm nhỏ, là có thể biết được ngay. Mọi người hãy xem video bên dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=cP0LBq4y2zo

Sau khi xem qua đoạn video, chúng ta có thể rút ra kết luận, bún có hóa chất KHÔNG thấm hút nước mắm nhiều như bún thật, nếu có thì chỉ rất ít.

Hy vọng thông tin trên giúp ít được chị em chúng ta trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình.