Nhận biết dấu hiệu bệnh ung thư qua bàn tay

630
etwery
Ảnh minh họa

Thật bất ngờ, căn bệnh ung thư cũng có thể biểu hiện trên bàn tay. Nếu bạn quan sát và phát hiện kịp thời, cơ hội chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn.

Chỉ cần quan sát bàn tay, bạn có thể nhận ra mình có mắc bệnh ung thư hay không. Cầm, nắm, bắt tay… là những hoạt động quen thuộc, phổ biến của mỗi người. Thông thường, chúng ta chỉ tập trung vào việc giữ vệ sinh, dưỡng ẩm cho da tay mà ít khi quan tâm đến những dấu hiệu bệnh tật thể hiện trên đó.

Thông qua bàn tay, bạn có thể nhận ra mình mắc bệnh những căn bệnh nguy hiểm, kể cả bệnh ung thư.

Dưới đây là những biểu hiện trên bàn tay cho thấy bạn đang mắc ung thư:

Da tay khô, hay nứt

gjhj
Ảnh minh họa

Theo Trí Thức Trẻ, bàn tay của chúng ta có thể thể hiện những dấu hiệu của bệnh ung thư, bạn có thể nhận ra nếu quan sát kỹ lưỡng, một nghiên cứu do nhóm nghiên cứu người Anh cho hay.

Da tay khô, thô ráp là biểu hiện bình thường vào những lúc thời tiết lạnh hay môi trường làm việc khắc nghiệt. Nhưng nếu tình trạng da tay khô kéo dài, ngay cả những lúc thời tiết bình thường dù bạn đã dùng các loại kem và phương pháp dưỡng ẩm, đó là dấu hiệu để bạn phải sớm gặp bác sĩ để kiểm tra.

Đau tay

Nếu cơn đau đến bất ngờ mà trước đó, bạn không hề bị chấn thương hay có bất kỳ thay đổi nào, bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

jdfgh
Ảnh minh họa

Những cơn đau ở tay có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như chấn thương, viêm khớp hay cơn đau tạm thời do vài lý do khác. Nhưng nếu bạn bị đau tay như tình trạng ở trên, có thể một bộ phần nào đó trên cơ thể bạn đã bị ung thư.

Những triệu chứng khác của bệnh ung thư

Ngoài bàn tay, có rất nhiều bộ phận trên cơ thể mà dấu hiệu ung thư thể hiện rất rõ. Các triệu chứng như sụt cân đột ngột không có chủ đích, mệt mỏi liên tục, những cơn ho khó chịu, dai dẳng, khàn giọng kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư và việc bạn cần làm lúc này là đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt.

Một số căn bệnh nguy hiểm khác biểu hiện qua đôi tay

– Bàn tay có màu sắc đỏ ửng cho phép thầy thuốc nghĩ tới bệnh cao huyết áp, theo báo Người Lao Động.

etwery
Ảnh minh họa

– Bàn tay có màu trắng xanh, lại có những gân xanh (tĩnh mạch) nổi lên, lúc nào cũng lạnh ngắt, nhớp nháp, ướt át mồ hôi, là dấu hiệu của suy nhược cơ thể, khí huyết xấu.

– Bàn tay đỏ hồng, nóng ran, mềm nhũn, ẩm ướt là biểu hiện của cường năng giáp trạng. Trái lại, bàn tay có màu trắng bệch, lạnh ngắt, khô ráo, thô ráp là biểu hiện thiểu năng giáp trạng.

– Bàn tay có màu xám là có bệnh ở gan.

– Bàn tay có màu vàng là dấu hiệu của bệnh thương hàn hay hoàng đảm.

– Bàn tay có màu vàng chanh là dấu hiệu của bệnh đái tháo đường.

– Bàn tay, ở tuổi 40, có màu vàng sẫm là biểu hiện của suy thận hay suy gan.

– Bàn tay có màu vàng sẫm, ở phía dưới ngón tay đeo nhẫn, thường có bệnh ở mắt hoặc thị lực giảm.

– Bàn tay có chấm xanh đen, ở giữa đường sinh đạo và đường trí đạo là dấu hiệu mắc bệnh thương hàn (đường sinh đạo bao bọc gò kim tinh (gò dưới ngón tay cái) chạy dài xuống đường cườm tay; còn đường trí đạo là đường ở giữa lòng bàn tay, đầu giáp với đường sinh đạo, đuôi hướng tới gò thái âm (ở sát cườm tay) đối diện với gò kim tinh).

– Bàn tay, có vết xanh đậm, ở chỗ trũng của lòng bàn tay thì thường bị táo bón hoặc đau ruột, đau dạ dày, hoặc tinh thần khủng hoảng.

– Bàn tay mà các chỉ tay từ màu hồng biến sang màu trắng thể hiện bộ máy tiêu hóa trục trặc, có vấn đề.

– Bàn tay nam giới có vết xanh nhạt, ở gò thái âm, thường tình dục suy yếu, cơ quan sinh dục suy thoái.

werwe
Ảnh minh họa

– Bàn tay nữ giới có vết xanh nhạt ở gò kim tinh, nằm dưới ngón tay cái, thường có khả năng tình dục kém.

– Bàn tay phụ nữ mang thai, mà lòng bàn tay đỏ thì dễ sinh con trai, trái lại nếu có màu xám thì dễ sinh con gái.