Người không béo nhưng bụng to bất thường, lý do là đây…

369

Nếu bạn thấy cân nặng của mình không cao nhưng bụng to bất thường, luôn có cảm giác đầy hơi, đặc biệt, sau bữa ăn chính, dạ dày bỗng phình to thì nguyên nhân có thể là do:

Duy trì lượng nước cho cơ thể vừa đủ để tránh đầy bụng.

Sự tiêu thụ nước không phù hợp:

Uống từ 6-8 ly nước mỗi ngày cũng như mất nước chính là nguyên nhân khiến dạ dày phình to. Uống nhiều thức uống có cồn hay caffeine cũng có thể dẫn đến hiện tượng đầy hơi trong dạ dày bạn. Đầy hơi là một trong những triệu chứng chính của tình trạng giữ nước trong cơ thể cũng như việc cơ thể bắt đầu sử dụng nước từ các mô khác nhau nếu bạn không cung cấp đủ nước.

Vì thế, hãy duy trì lượng nước vừa đủ cho cơ thể. Một người nặng 50kg chỉ cần 2 lít nước mỗi ngày là đủ.

Chứng táo bón:

Một vấn đề thường gặp của nhiều người là chứng táo bón. Táo bón có thể gây đầy hơi trong dạ dày do tích trữ lượng khí trong phân. Để làm giảm lượng khí trong phân, bạn cần ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, bánh mì nguyên hạt thay vì bánh mì trắng. Ngoài ra, bạn có thể ăn hoa quả và uống nước ép thường xuyên để tránh táo bón.

Stress kinh niên:

Stress cũng là một trong những nguyên nhân chính gây đầy hơi. Căng thẳng quá mức thường ảnh hưởng đến các chức năng của hệ tiêu hóa dẫn đến đau dạ dày hoặc táo bón. Vì vậy, hạy luôn vui vẻ, giữ tinh thần lạc quan và đừng nghĩ đến những chuyện tiêu cực, bạn nhé.

Ăn quá nhanh:

Những người không nhai kỹ thức ăn, ăn quá nhanh sẽ khiến dạ dày phình to do thức ăn không được tiêu hóa dễ dàng. Vì vậy, hãy ăn chậm, nhai kỹ để hệ tiêu hóa không làm việc quá tải.

Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa carbohydrate:

Việc dung nạp một lượng lớn các thực phẩm giàu carbohydrate sẽ khiến bạn bị đầy hơi. Do đó, hạy chọn chế độ ăn uống ít carbohydrate và giảm lượng đường. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh uống rượu và duy trì chế độ ăn nhiều trái cây, rau quả.